Cập nhật lúc

Căn cứ chiến lược ở Syria bị tấn công, Quân đội Nga lâm vào hiểm cảnh - Mỹ nã pháo cấp tập vào Deir Ezzor, có biến lớn?

Vào rạng sáng nay, Quân đội Syria đã pháo kích dữ dội các vùng phụ cận Saraqib sau khi phát hiện phiến quân đang tập trung lực lượng chuẩn bị tấn công vào thị trấn chiến lược này.

Theo Sputnik, lực lượng an ninh Iraq mới đây đã cho đăng tải một đoạn video về một cuộc không kích của liên quân chống IS ở gần Kirkuk, miền Bắc Iraq diễn ra vào đầu tuần này. Cuộc tấn công trên có còn sự hỗ trợ của các chiến đấu cơ F-15 của Không quân Mỹ.

Dựa trên các thông tin được an ninh Iraq công bố, liên quân chống IS của Mỹ không trực tiếp tham gia các hoạt động trên thực địa mà chỉ hỗ trợ từ trên không với chiến đấu cơ và máy bay do thám không người lái.

Ngoài F-15 của Không quân Mỹ làm nhiệm vụ hỗ trợ trên không thì Không quân Iraq cũng tham gia chiến dịch không kích trên với các máy bay tấn công hạng nhẹ Caravan Combat AC-208 và máy bay trinh sát King Air 350.

Hiện chưa rõ Mỹ và Iraq đã ném bao nhiêu bom xuống Kirkuk, tuy nhiên đây là chiến dịch không kích nhằm vào IS lớn nhất kể từ đầu năm cho tới nay được Mỹ thực hiện.

Theo các báo cáo sơ bộ, các cuộc không kích của liên quân Mỹ - Iraq đã tiêu diệt ít nhất 23 tay súng IS cũng nhiều kho vũ khí và nơi trú ẩn của chúng ở Bắc Iraq.

Được biết, kể từ đầu năm tới nay, liên quân chống IS của Mỹ đã thực hiện 18 cuộc tấn công truy quét tàn dư của IS, trong đó 10 vụ ở Iraq và 8 vụ ở Syria.

Tiêm kích F-15 của Không quân Mỹ phối hợp với an ninh Iraq tấn công các mục tiêu khủng bố ở Kirkuk trong hôm 13/4 vừa qua.

16
 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 •  

  Tình hình chiến sự Syria trong ngày 18/4

  - Các tay súng thân chính phủ bị cáo buộc đã ném 2 quả lựu đạn vào trạm kiểm soát của lực lượng dân chủ Syria (SDF) ở thành phố Al-Qamishly.

  - Các cuộc tấn công bằng UAV bí ẩn liên tiếp diễn ra ở Tây Hama và Nam Idlib, mới nhất là ở các thị trấn al-Enkawi và Kafar Aweed, như thường lệ phiến quân mục tiêu bị tấn công.

  - Hai tay súng bị tiêu diệt ở Khirbet Qeis sau một cuộc đọ súng với Quân đội Syria.

  - Các chiến binh được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn bị cáo buộc sử dụng trẻ em thực hiện các cuộc tấn công tự sát vào các vị trí của SDF ở al-Kaltah.

  - Maher Kojak, xạ thủ TOW khét tiếng của quân nổi dậy Syria bị tiêu diệt trong một cuộc tấn công bằng UAV ở Idlib.

  - Liên minh do Mỹ lãnh đạo ở Đông Bắc Syria tổ chức tập trận ở khu vực mỏ dầu Omar.

  Căn cứ chiến lược ở Syria bị tấn công, Quân đội Nga lâm vào hiểm cảnh - Mỹ nã pháo cấp tập vào Deir Ezzor, có biến lớn? - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ GNA tái chiếm thị trấn chiến lược Tarhuna.

  Trong ngày 18/4, lực lượng của Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA) với sự hỗ trợ của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cùng lực lượng đánh thuê đã phát động một cuộc tấn công lớn vào thị trấn chiến lược Tarhuna hiện do Quân đội Quốc gia Libya (LNA) kiểm soát.

  Theo các nguồn tin địa phương, các mũi tấn công GNA bước đầu đã kiểm soát được ngoại vị Tarhuna, đồng thời cũng bắt giữ được một số binh sĩ LNA cùng một kho đạn dược.

  Căn cứ chiến lược ở Syria bị tấn công, Quân đội Nga lâm vào hiểm cảnh - Mỹ nã pháo cấp tập vào Deir Ezzor, có biến lớn? - Ảnh 1.

  Sơ đồ chiến sự Libya tính đến chiều ngày 18/4.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Chỉ huy cấp cao của HTS bị ám sát ở Tây Aleppo

  Cuối ngày 17/4, Mahdi al-Dibo - một chỉ huy cấp cao của phiến quân Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) đã bị ám sát ở vùng nông thôn phía tây Aleppo.

  Theo các nguồn tin đối lập, các tay súng vô danh đã tấn công al-Dibo khi tên này đang di chuyển trên một con đường nối giữa hai thị trấn  al-Atarib và al-Sahharah.

  Căn cứ chiến lược ở Syria bị tấn công, Quân đội Nga lâm vào hiểm cảnh - Mỹ nã pháo cấp tập vào Deir Ezzor, có biến lớn? - Ảnh 1.

  Các tay súng thuộc nhóm phiến quân HTS ở Syria.

  Al-Dibo hiện là người đứng đầu lực lượng an ninh của HTS tại Tây Aleppo, tên này cũng có liên hệ với một số nhóm khủng bố như Ahmad al-Dibo và Abdullah al-Dibo.

  Vụ ám sát al-Dibo nhiều là khả năng là một cuộc đấu đá nội bộ trong hàng ngũ HTS hoặc với các nhóm phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Tây Bắc Syria.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Quân đội Syria mở rộng chiến dịch truy quét IS ở Đông Hóm

  Theo Ssouth Front, trong ngày 17/4, Quân đội Syria (SAA) với sự hỗ trợ của lực lượng phòng vệ quốc gia (NDF) đã phát động một chiến dịch quân sự mới ở Đông Homs nhằm truy quét tàn quân IS đang hoạt động trong khu vực.

  Mục tiêu của chiến dịch này là bình định một vùng hoang mạc nằm giữa núi al-Sukhnah và các mỏ dầu Shaer và Jazal gần thành phố cổ Palmyra.

  Căn cứ chiến lược ở Syria bị tấn công, Quân đội Nga lâm vào hiểm cảnh - Mỹ nã pháo cấp tập vào Deir Ezzor, có biến lớn? - Ảnh 1.
  Căn cứ chiến lược ở Syria bị tấn công, Quân đội Nga lâm vào hiểm cảnh - Mỹ nã pháo cấp tập vào Deir Ezzor, có biến lớn? - Ảnh 2.

  Pháo binh thiết lập trận địa ở Đông Homs chuẩn bị cho chiến dịch truy quét tàn quân IS.

  Căn cứ chiến lược ở Syria bị tấn công, Quân đội Nga lâm vào hiểm cảnh - Mỹ nã pháo cấp tập vào Deir Ezzor, có biến lớn? - Ảnh 3.

  Sơ đồ vùng hoang mạc mà SAA sẽ đánh vào trong vài ngày tới.

  Các vị trí tình nghi là nơi tàn quân IS đang ẩn náu đều nằm trong tầm tấn công của pháo binh Syria.

  Theo một đại diện của NDF trong khu vực, chiến dịch trên sẽ kéo dài cho tới khi nào khu vực hoang mạc trên sạch bóng IS.

  Đầu tháng này, phiến quân IS đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn ở miền Đông Homs, chúng đã tái chiếm được một số trạm kiểm soát nằm giữa al-Sukhnah và Wadi al-Waer, đe dọa tới hoạt động của các mỏ dầu trong khu vực

  SAA sau đó đã đẩy lùi cuộc tấn công của IS với sự hỗ trợ của Không quân Nga.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Liên quân Ả Rập đại bại trước phiến quân Houthi ở Bắc Yemen

  Trong một tuyên bố ngày 17/4, phiến quân Houthi cho biết, lực lượng này đã loại khỏi vòng chiến nhiều binh sĩ thuộc Quân đội Yemen do liên quân Ả Rập hậu thuẫn trong các trận đánh tại Marib, Al-Jawf và Saada của miền Bắc Yemen .

  Người phát ngôn của Houthi - Chuẩn tướng Yahya Sari'a cho biết, Houthi đã bẻ gãy ít nhất 5 cuộc tấn công của liên quân Ả Rập vào các thị trấn chiến lược ở miền Bắc Yemen trong vài ngày qua, đã có 4 xe bọc thép của Quân đội Yemen đã bị phá hủy trong các cuộc giao tranh.

  Căn cứ chiến lược ở Syria bị tấn công, Quân đội Nga lâm vào hiểm cảnh - Mỹ nã pháo cấp tập vào Deir Ezzor, có biến lớn? - Ảnh 1.

  Cũng theo Chuẩn tướng Yahya Sari'a, trong 24 giờ qua, liên quân Ả Rập đã thực hiện 35 cuộc không kích nhằm vào lực lượng của Houthi, trong đó có 27 cuộc tấn công đánh vào các thị trấn như Sirwah, Mazr và Madghal ở tỉnh Marib, 8 cuộc tấn công khác vào Khub và Al Sha'af ở tỉnh Al-Jawf.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Video: Quân dân Syria chặn đường đoàn xe Mỹ ở Al-Hasakah

  Theo Sputnik đưa tin, một số người dân ở hai làng Abu Qasaeib và al-Rhaia al-Souda dưới sự hỗ trợ của Quân đội Syria (SAA) đã chặn đường ngăn không cho một đoàn xe quân sự của Mỹ tiến vào khu vực này trong hôm 17/4 vừa qua.

  Được biết, đây là lần thứ hai trong tuần này Quân đội Mỹ bị chặn đường khi tìm cách di chuyển qua hai ngôi làng trên.

  Các nguồn tin địa phương cho biết, đoàn xe quân sự Mỹ gồm năm xe bọc thép trên đường tiến vào Abu Qasaeib thì bị trạm kiểm soát của SAA chặn, đoàn xe này cũng quay đầu bỏ đi ngay sau đó. 

  Quân dân chặn đường không cho đoàn xe quân sự Mỹ di chuyển qua vùng al-Qamishli.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Trực thăng Nga lượn lờ ngay trên đầu xe bọc thép Mỹ ở Syria

  Trong một đoạn video vừa được chuyên trang hàng không Avia.Pro đăng tải cho thấy, cuộc đối đầu giữa Nga và Mỹ ở Bắc Syria đang càng ngày trở nên khốc liệt hơn, khi mới đây trực thăng vũ trang Mi-8 của Quân đội Nga đã có màn "chào hỏi" bất ngờ dành cho người Mỹ.

  Cụ thể, khi di chuyển về phía đoàn xe của Quân đội Mỹ, chiếc trực thăng Nga đã hạ độ cao cực thấp bay ngay trên đầu một xe bọc thép Mỹ và rõ ràng các phi công Nga đã cố tình làm như vậy.

  Toàn bộ màn "chào hỏi" trên đã được một binh sĩ Mỹ quay lại và đăng lên mạng xã hội Twitter.

  Trong thời gian gần đây, Quân đội Mỹ và Quân cảnh Nga ở Syria liên tục có các cuộc chạm mặt ở Bắc Syria nhằm tranh giành quyền kiểm soát một số khu vực ở tỉnh al-Hasakah, nhiều trường hợp suýt dẫn tới đấu súng nếu hai bên không biết kiềm chế.

  Trực thăng Nga hạ độ cao bay ngay trên đầu xe bọc thép Mỹ ở Syria.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Nổ lớn gần căn cứ không quân Nga ở Bắc Syria

  Theo các nguồn tin của Avia.Pro, đã xảy ra hai vụ nổ lớn gần căn cứ không quân Al-Qamishli của Nga ở Bắc Syria trong vài giờ trước, các vụ nổ này đều diễn ra vào ban ngày và hiện chưa rõ thiệt hại.

  Thông tin về hai vụ nổ trên vẫn chưa được truyền thông Syria hay đại diện Quân đội Nga ở Syria xác nhận...

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Thổ Nhĩ Kỳ tung thêm đặc nhiệm vào Syria

  Al-Masdar news, dẫn các nguồn tin địa phương cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ vừa triển khai thêm một đơn vị đặc nhiệm đến Syria thông qua ngã tư Kafr Lousen nối giữa Idlib với tỉnh Hatay.

  Cũng theo nguồn tin của Al-Masdar news di chuyển cùng lính đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ vào Idlib còn có nhiều xe bọc thép và trang thiết bị hậu cần, rất có thể Ankara đang muốn xây dựng thêm một tiền đồn mới trong khu vực

  Được biết, đây là chỉ một trong nhiều đơn vị được Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bổ sung tới Idlib cũng như các vùng phụ cận trong tuần qua.

  Theo như thỏa thuận giữa các bên tại Hội nghị Sochi (2018), Thổ Nhĩ Kỳ chỉ được phép duy trì 12 tiền đồn xung quanh Idlib, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại con số này đã lên tới hơn 60 trạm

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Chưa đầy một tuần, Thổ Nhĩ Kỳ hai lần không kích Iraq

  Theo Al-Masdarnews đây là lần thứ hai trong năm nay, Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành các cuộc không kích vào bên trong lãnh thổ Iraq, dĩ nhiên các cuộc tấn công này không được sự đồng ý của chính quyền Baghdad.

  Trong ngày 17/4, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đã vô hiệu hóa 18 phần tử khủng bố Hồi giáo thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK) bằng một cuộc không kích vào vùng núi Qandil thuộc miền Bắc Iraq.

  QĐ Syria giội bão lửa xuống Saraqib, đấu pháo rung chuyển Idlib - F-15 Mỹ không kích dữ dội Iraq, quân khủng bố chết như ngả rạ - Ảnh 1.

  Tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Wikimedia.

  Trước cuộc tấn công hôm nay, Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện một vụ đánh bom vào một trại tị nạn của người Kurd ở vùng Markmur, giết chết và làm bị thương nhiều người, trong đó có hai phụ nữ tại một trại tị nạn..

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Xạ thủ TOW bị UAV bí ẩn tiêu diệt ở Idlib

  Theo South Front, Maher Kojak - một trong những xạ thủ TOW khét tiếng của phiến quân vừa bị tiêu diệt trong một trận không kích bằng máy bay không người lái (UAV) ở Idlib hôm 16/4 vừa qua.

  Các nguồn tin cho biết, Maher Kojak bị tiêu diệt bởi một UAV bí ẩn tại thị trấn al-Enkawi ở Tây Bắc Hama vào sáng 16/4. Ít nhất 9 tay súng thánh chiến được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cũng thiệt mạng hoặc bị thương trong cuộc tấn công trên.

  QĐ Syria giội bão lửa xuống Saraqib, đấu pháo rung chuyển Idlib - F-15 Mỹ không kích dữ dội Iraq, quân khủng bố chết như ngả rạ - Ảnh 1.

  Maher Kojak, xạ thủ TOW khét tiếng của phiến quân ở Idlib. Ảnh: South Front.

  Maher Kojak từ lâu được biết tới như một xạ thủ TOW khét tiếng của quân khủng bố ở Idlib, và là một trong những chiến binh đầu tiên được huấn luyện sử dụng tên lửa chống tăng TOW.

  Theo phe đối lập Syria, Kojak đã phá hủy 150 công sự và phương tiện của các lực lượng thân chính phủ bằng tên lửa TOW cũng như các loại tên lửa chống tăng dẫn đường khác như Fagot, Kornet và Konkurs.

  Trước khi bị tiêu diệt Maher Kojak đang chiến đấu trong hàng ngũ Lữ đoàn bờ biển số 2, một nhóm phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Lattakia.

  Trước đó, Quân đội Syria (SAA) đã tiêu diệt hai anh em của Kojak trong các trận chiến ở vùng nông thôn phía bắc Lattakia.

  Một số nhà quan sát cho rằng các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái gần đây ở Idlib là do Nga thực hiện, trong khi những người khác nói rằng đó là Iran. Bất kể là ai đứng sau các cuộc tấn công trên thì việc Kojak bị tiêu diệt chắc chắn là một đòn giáng mạnh vào các chiến binh còn lại ở Idlib.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Iran diễu binh Ngày quân đội bằng... bệnh viện lưu động, xe phun thuốc khử trùng

  Năm nay, Iran đã kỷ niệm Ngày Quân đội 17/4 theo một cách rất đặc biệt, theo đó tổ chức diễu binh với thành phần tham gia là các xe phun thuốc khử trùng, các bệnh viện lưu động và các trang thiết bị vật tư y tế, thay vì phô diễn khí tài quân sự như mọi năm. 

  Cuộc diễu hành quy mô nhỏ mang tên "Những người bảo vệ Tổ quốc, Những người hỗ trợ ngành y" được tổ chức tại một trung tâm huấn luyện dưới sự quan sát của các chỉ huy quân đội đeo khẩu trang. Cuộc diễu hành nhằm nhấn mạnh vai trò của quân đội trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

  Sự kiện năm nay mang đến một khung cảnh khác xa với các cuộc diễu hành nhân Ngày Quân đội quốc gia thường thấy ở Iran với sự xuất hiện rầm rộ của các thiết bị quân sự tối tân như tên lửa, tàu ngầm, xe bọc thép, máy bay chiến đấu...

  Iran diễu binh Ngày quân đội bằng... bệnh viện lưu động, xe phun thuốc khử trùng.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Quân đội Mỹ và đồng minh tập trận bên trong lãnh thổ Syria

  Theo South Front, Quân đội Mỹ và các lực lượng đồng minh vừa tiến hành một cuộc diễn tập bắn đạn thật với pháo hạng nặng ở ở miền Đông Syria thuộc tỉnh Deir Ezzor.

  Các nguồn tin địa phương cho biết, cuộc tập trận trên diễn ra xung quan các mỏ dầu Omar và Jadeed Ekedat ở vùng nông thôn phía đông nam của Deir Ezzor.

  QĐ Syria giội bão lửa xuống Saraqib, đấu pháo rung chuyển Idlib - F-15 Mỹ không kích dữ dội Iraq, quân khủng bố chết như ngả rạ - Ảnh 1.
  QĐ Syria giội bão lửa xuống Saraqib, đấu pháo rung chuyển Idlib - F-15 Mỹ không kích dữ dội Iraq, quân khủng bố chết như ngả rạ - Ảnh 2.

  Binh sĩ Mỹ cùng lựu pháo M777 trong cuộc tập trận mới đây ở Deir Ezzor. Ảnh: Alialigma.

  Một số hình ảnh về cuộc tập trận này cho thấy nó được tổ chức vào ban đêm, Quân đội Mỹ còn điều động cả lựu pháo M777 tham gia tập trận.

  Một báo cáo gần đây của Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại London tiết lộ rằng liên minh do Mỹ đứng đầu đang nỗ lực tăng cường ảnh hưởng ở phía Đông Bắc Syria, thông qua lực lượng dân chủ Syria (SDF) do người Kurd đứng đầu

  Các cuộc tập trận bắn đạn thật ở Deir Ezzor rõ ràng là để ngăn chặn kẻ thù của Mỹ ở phía Đông Bắc Syria nhằm củng cố sự kìm kẹp của liên minh trong khu vực.

  Cũng cần phải nhắc lại rằng chính quyền Syria đã nhiều lần tuyên bố việc Mỹ đưa quân vào Syria mà chưa có sự đồng ý của Damascus là hành động xâm lược.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Video : Các thành viên Hezbollah thoát chết thần kỳ trong cuộc không kích của Israel gần biên giới Lebanon

  Đoạn video vừa được South Front đăng tải cho thấy, ba người đàn ông được cho thành viên của phong trào Hồi giáo Hezbollah đã thoát chết một cách thần kỳ trước một cuộc không kích của Israel nhằm vào chiếc SUV của họ trong hôm 15/4 vừa qua tại thị trấn Jdaidit Yabws, Syria.

  Một số nguồn tin Ả Rập cho biết, cuộc tấn công trên được thực hiện bởi một máy bay tấn công không người lái của Israel. Nguồn tin này còn cho biết, chiếc SUV trên đang chở theo một chỉ huy cấp cao của Hezbollah.

  Tuy nhiên, Hezbollah vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về cuộc không kích trên của Israel.

  Trước đó, Hezbollah từng tuyên bố sẽ đáp trả bất kỳ cuộc tấn công nào của Israel nhằm vào các thành viên và chỉ huy của họ ở Lebanon, Syria hoặc bất kỳ đâu.

  Khoảnh khắc chiếc SUV được cho là của Hezbollah bị Israel không kích tại thị trấn Jdaidit Yabws, gần biên giới Lebanon.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  F-15 Mỹ không kích phiến quân IS ở Bắc Iraq, hàng loạt tay súng bị tiêu diệt

  Theo Sputnik, lực lượng an ninh Iraq mới đây đã cho đăng tải một đoạn video về một cuộc không kích của liên quân chống IS ở gần Kirkuk, miền Bắc Iraq diễn ra vào đầu tuần này. Cuộc tấn công trên có còn sự hỗ trợ của các chiến đấu cơ F-15 của Không quân Mỹ.

  Dựa trên các thông tin được an ninh Iraq công bố, liên quân chống IS của Mỹ không trực tiếp tham gia các hoạt động trên thực địa mà chỉ hỗ trợ từ trên không với chiến đấu cơ và máy bay do thám không người lái.

  Ngoài F-15 của Không quân Mỹ làm nhiệm vụ hỗ trợ trên không thì Không quân Iraq cũng tham gia chiến dịch không kích trên với các máy bay tấn công hạng nhẹ Caravan Combat AC-208 và máy bay trinh sát King Air 350.

  Hiện chưa rõ Mỹ và Iraq đã ném bao nhiêu bom xuống Kirkuk, tuy nhiên đây là chiến dịch không kích nhằm vào IS lớn nhất kể từ đầu năm cho tới nay được Mỹ thực hiện.

  Theo các báo cáo sơ bộ, các cuộc không kích của liên quân Mỹ - Iraq đã tiêu diệt ít nhất 23 tay súng IS cũng nhiều kho vũ khí và nơi trú ẩn của chúng ở Bắc Iraq.

  Được biết, kể từ đầu năm tới nay, liên quân chống IS của Mỹ đã thực hiện 18 cuộc tấn công truy quét tàn dư của IS, trong đó 10 vụ ở Iraq và 8 vụ ở Syria.

  Tiêm kích F-15 của Không quân Mỹ phối hợp với an ninh Iraq tấn công các mục tiêu khủng bố ở Kirkuk trong hôm 13/4 vừa qua.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Quân đội Syria và phiến quân đấu pháo dữ dội gần Saraqib

  Theo Al-Masdar news, vào rạng sáng nay (theo giờ Hà Nội), giao tranh giữa Quân đội Syria (SAA) và phiến quân đã nổ ra ở phía Đông Idlib, nhất là các vùng phụ cận xung quanh thị trấn chiến lược Saraqib.

  Dựa trên các báo cáo từ chiến trường, cả SAA và quân khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS đều sử dụng trọng pháo để bắn vào chiến tuyến của nhau gần thị trấn Al-Nayrab, dẫn đến một số thương vong cho cả hai bên.

  Có nhiều thông tin cho thấy, Quân đội Syria đã nổ súng trước khi phiến quân HTS bắt đầu tập trung lực lượng của chúng tới gần Al-Nayrab, và dường như đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công lớn trong khu vực. Trước tình hình đó, SAA đã quyết định đập tan cuộc tấn công của HTS từ trong trứng nước.

  Trước đó, cũng có nhiều báo cáo cho thấy phiến quân HTS và các nhóm phiến quân khác đang tăng cường thêm quân tiếp viện đến các khu vực phía nam cao tốc chiến lược M4, điều này vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận ngừng bắn 5/3.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại