Iran cảnh báo nóng, gần như tuyên chiến với đối thủ "truyền kiếp", Mỹ-Israel lạnh gáy - Quả bom chiến tranh xì khói

Theo Bộ Quốc phòng Nga, phiến quân HTS đã phát động nhiều cuộc tấn công nhằm vào SAA trên khắp miền Nam Idlib, vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận ngừng bắn 5/3.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:10:00 17/05/2020

  Video: Lễ tưởng niệm anh hùng phi công Roman Filipov gần Saraqib

  Theo South Front, các lực lượng vũ trang Nga ở Syria vừa dựng một bia tưởng niệm vinh danh Thiếu tá, phi công Roman Filipov, Không quân Nga ở ngay chính nơi anh đã ngã xuống gần Saraqqib, Idlib hôm 16/5 vừa qua.

  Sau khi chiếc Su-25 bị bắn rơi, phi công Roman Filipov đã đơn độc đọ súng với hàng chục tên khủng bố, biết không thể thoát anh hùng phi công Nga đã lựa chọn giật chốt lựu đạn quyết tử vào ngày 03/02/2018.

  Lễ tưởng niệm anh hùng phi công Roman Filipov tại nơi anh ngã xuống gần Saraqib.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:43:00 17/05/2020

  Tình hình chiến sự Syria trong ngày 17/5

  - Xe bọc thép Mỹ gây khó dễ một đoàn xe chở hàng cứu trợ của Nga ở Đông Bắc Syria.

  - Phiến quân Hayat Tahrir al-Sham (HTS) và Quân đội Syria trao đổi tù nhân gần Darat Izza.

  - Thủ lĩnh đứng đầu nhóm phiến quân Imarat Kavkvaz ở Syria bị ám sát tại Idlib.

  - Các tay súng lạ mặt tấn công vào trạm kiểm soát của Quân đội Syria ở Boqruss.

  - Tàn quân IS tiếp tục các hoạt động bắt cóc và giết thường dân gần al-Sukhnah. Một người đàn ông bị xử tử với các cáo buộc làm "gián điệp" cho chính phủ Syria.

  Iran cảnh báo nóng, gần như tuyên chiến với đối thủ truyền kiếp, Mỹ-Israel lạnh gáy - Quả bom chiến tranh xì khói - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:44:00 17/05/2020

  Tình hình chiến sự Yemen trong ngày 17/5

  - Báo cáo vi phạm lệnh ngừng bắn ở al-Hudaydah;

  - Máy bay chiến đấu của liên quân Ả Rập do Saudi Arabia không kích khu vực Khab và Shaaf 6 lần trong hôm nay 17/5.

  Máy bay chiến đấu liên quân Ả Rập tấn công khu vực Majzar 2 lần.

  - Máy bay chiến đấu liên quân Ả Rập tấn công khu vực Sawadiya 3 lần.

  - Máy bay chiến đấu liên quân Ả Rập tấn công khu vực Qaniya 8 lần.

  - Các cuộc đụng độ giữa phiến quân Houthi và liên quân Ả Rập vẫn tiếp diễn ở mặt trận Qaniyah.

  - Theo Lực lượng Vũ trang Yemen (trung thành với Houthi), máy bay chiến đấu của liên quân Ả Rập đã thực hiện 1.068 cuộc không kích ở Yemen kể từ ngày 9/4, bất chấp lệnh ngừng bắn mà Saudi Arabia tuyên bố.

  Iran cảnh báo nóng, gần như tuyên chiến với đối thủ truyền kiếp, Mỹ-Israel lạnh gáy - Quả bom chiến tranh xì khói - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:33:00 17/05/2020

  Iran kêu gọi cùng Iraq trở thành đối tác chiến lược

  Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami trong cuộc điện đàm mới đây với người đồng cấp Iraq cho biết, Tehran sẵn sàng hỗ trợ quân sự tối đa cho Baghdad, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác quốc phòng giữa hai nước vì an ninh và ổn định trong khu vực.

  Hãng thông tấn Tasnim dẫn phát biểu của Bộ trưởng Hatami trong cuộc hội đàm với tân Bộ trưởng Quốc phòng Iraq Juma Anad Saadoun nhấn mạnh: "Chúng ta tìm cách trở thành các đối tác chiến lược và chuyển các mối quan hệ của chúng ta thành một mô hình hợp tác thành công".

  Bộ trưởng Quốc phòng Iran cho biết, chính sách mang tính nguyên tắc của Tehran là ủng hộ một Iraq thống nhất, độc lập và hùng mạnh.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:40:00 17/05/2020

  Lực lượng STC chiếm căn cứ chiến lược của Quân đội Yemen

  Theo Al-Masdar news đưa tin, các lực lượng trung thành với Hội đồng Chuyển tiếp miền Nam (STC) do UAE hậu thuẫn đã kiểm soát thành công căn cứ Lữ đoàn bộ binh 115 thuộc Quân đội Yemen trong một cuộc giao tranh ngắn vào hôm nay 17/5 ở miền Nam Yemen.

  Dựa trên đoạn video ngắn được hãng tin RT đăng tải cho thấy phòng tuyến của Lữ đoàn bộ binh 115 nhanh chóng sụp đổ trước các cuộc tấn công của STC. Thiếu tướng Saif al-Qafish chỉ huy Lữ đoàn bộ binh 115 cũng đầu hàng ngay sau đó.

  Việc chiếm được căn cứ Lữ đoàn Bộ binh 115 đánh dấu một chiến thắng lớn STC trong cuộc chiến với Quân đội Yemen (do Saudi Arabia). Hiện STC chỉ mới kiểm soát một số khu vực ở miền Nam Yemen, trong đó có thủ đô tạm thời Aden.

  Lực lượng STC tiến vào căn cứ Lữ đoàn bộ binh 115 hôm nay 17/5.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:43:00 17/05/2020

  Thổ Nhĩ Kỳ: Không có chỗ cho người Kurd trong tiến trình hòa bình tại Syria

  Trong một tuyên bố mới đây Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Ankara sẽ không bao giờ cho phép người Kurd tham gia vào tiến trình hòa bình Syria như một đảng phái chính trị.

  Ankara cũng cho rằng, việc Nga và Mỹ cố gắng "bơm thổi" Các đơn vị bảo vệ nhân dân (YPG) trở thành thành một đảng phái chính trị ở Syria không làm thay đổi bản chất đây là một tổ chức khủng bố.

  Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Haber Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết, YPG là tổ chức khủng bố giống như Đảng Công nhân người Kurd (PKK). Ankara sẽ không bao giờ đồng ý việc một  tổ chức khủng bố được phép tham gia vào tiến trình hòa bình Syria như một đảng phái chính trị.

  Ngoại trưởng Cavusoglu cũng lên tiếng mỉa mai Moscow khi chấp nhận để YPG trở thành một thế lực chính trị ở Đông Bắc Syria như một cách lôi kéo ảnh hưởng, trong khi đó YPG nằm trong sự kiểm soát của Mỹ.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:34:00 17/05/2020

  Chiến sự Syria liên tiếp có những diễn biến mới

  - Quân đội  Syria (SAA) giao tranh dữ dội với phiến quân tại làng Rweiha ở vùng nông thôn Nam Idlib. SAA có vẻ muốn mở rộng phòng tuyến xung quanh Rweiha.

  - SAA và phiến quân Hayat Tahrir al-Sham (HTS) tiến hành trao đổi tù binh tại Darat Azza, phía tây Aleppo. 

  Theo South Front, trong đợt trao đổi tù binh lần này phiến quân HTS đã yêu cầu SAA trả tự do cho bốn tay súng thánh chiến để đổi lấy Đại tá Abdul Karim Yusef Suleiman thuộc Quân đội Syria, bị bắt làm tù binh từ năm 2019. Ngoài ra còn có xác của một số binh sĩ SAA chưa được nhận dạng.

  Iran cảnh báo nóng, gần như tuyên chiến với đối thủ truyền kiếp, Mỹ-Israel lạnh gáy - Quả bom chiến tranh xì khói - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:36:00 17/05/2020

  Nga bí mật đưa MiG-29 tới Syria?

  Trang Bulgarian Military dẫn nguồn tin từ Iran cho biết, Nga đã bí mật đưa ít nhất 6 chiến đấu cơ MiG-29 đến Syria trong thời gian qua.

  Hiện tại, mục đích của động thái này từ phía Moscow vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, theo một số suy đoán, những chiếc MiG-29 này không phải của không quân Nga mà là các máy bay thuộc sở hữu của Syria trước đó đã được sửa chữa và có thể được hiện đại hóa, trang bị thêm vũ khí.

  Iran cảnh báo nóng, gần như tuyên chiến với đối thủ truyền kiếp, Mỹ-Israel lạnh gáy - Quả bom chiến tranh xì khói - Ảnh 1.

  MiG-29SMT từng được Nga triển khai ở Syria trong một khoảng thời gian ngắn. Ảnh: Russiaplanes.

  "Theo báo cáo của các nguồn tin hàng không địa phương và các chuyên gia từ Iran, chúng tôi đang nói về việc chuyển giao một nhóm máy bay chiến đấu MiG-29 (khoảng 6 chiếc)", nguồn tin nhấn mạnh.

  Chưa có phản hồi chính thức nào từ phía Nga về thông tin nói trên. Báo cáo được đưa ra vào thời điểm quân đội Israel vừa tấn công căn cứ không quân của quân đội Syria, nơi các máy bay chiến đấu MiG-29 của không quân Syria được triển khai.

  Không loại trừ khả năng các máy bay này có thể bị hư hại và chúng được gửi đến Nga để sửa chữa. Trường hợp này càng có khả năng khi trước đó, máy bay vận tải quân sự An-124 của Nga đã bay tới Syria.

  Tuy nhiên, các chuyên gia cũng không loại trừ, Nga có thể muốn tăng cường thêm sức mạnh quân sự cho không quân Syria bằng cách cung cấp thêm máy bay chiến đấu cho quốc gia đồng minh.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:39:00 17/05/2020

  EU ngăn Israel sáp nhập khu Bờ Tây

  Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch ban bố một cảnh báo tới Israel không nên sáp nhập các phần lãnh thổ ở khu vực Bờ Tây bị chiếm đóng, nhằm ngăn chặn một xung đột về ngoại giao.

  Khối này đã lo ngại về các kế hoạch sắp tới của chính phủ thống nhất Israel nhằm sáp nhập các khu định cư của người Do Thái ở Bờ Tây, điều mà EU cho rằng sẽ vi phạm luật pháp quốc tế và gây tổn hại tới cơ hội hòa bình với người Palestine.

  Nhưng hiện giữa các quốc gia châu Âu chưa có thỏa thuận nào về hành động trừng phạt nào có thể áp dụng nếu Israel thúc đẩy hành động này, vốn được Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ.

  Trả lời phỏng vấn AFP, Ngoại trưởng kỳ cựu của Luxembourg Jean Asselborn cho biết, ông đã thảo luận về một tuyên bố với các đồng nghiệp trong EU trong một cuộc hội đàm trực tuyến hôm 15/5.

  "Rất nhiều quốc gia hôm 15/5 đã ủng hộ một dự thảo văn bản mà chúng tôi đã soạn thảo với đồng nghiệp phía Ireland Simon Coveney, trong đó chúng tôi cảnh báo chống lại việc sáp nhập là sẽ vi phạm luật pháp quốc tế", ông Asselborn cho biết.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:45:00 17/05/2020

  Đại sứ Nga bình luận thông tin Moscow đang tìm cách loại bỏ Tổng thống Al-Assad

  Trong một cuộc phỏng vấn hôm 16/5 với hãng thông tấn Mehr, Đại sứ Nga tại Iran - Levan Dzhagaryan cho biết, không có chuyện Moscow tìm cách loại bỏ quyền lực của Tổng thống Syria Bashar Al-Assad

  "Chúng tôi không phải là quốc gia quyết định tương lai của người dân Syria cũng như Tổng thống al-Assad. Một lần nữa, tôi muốn xác nhận lại vị trí của nước Nga tại đây", Đại sứ Dzhagaryan nhấn mạnh.

  Đại sứ Nga còn cho rằng, tương lai của Tổng thống al-Assad và Syria sẽ được quyết định bởi người dân thông qua các cuộc bầu cử minh bạch. Là đối tác thân thiện, chúng ta phải giúp Syria có lại hòa bình và mở đường cho việc tiếp tục tiến trình chính trị ở đất nước này.

  Iran cảnh báo nóng, gần như tuyên chiến với đối thủ truyền kiếp, Mỹ-Israel lạnh gáy - Quả bom chiến tranh xì khói - Ảnh 1.

  Đại sứ Nga tại Iran Levan Dzhagaryan. Ảnh: Farda.

  Theo ông Dzhagaryan, những tin đồn như thế này đã được các quốc gia thù địch chống lại sự thành công của hiệp ước hòa bình Astana đưa ra.

  Liên quan đến những tin đồn về việc Tổng thống Nga Vladimir Putin không hài lòng với người đồng cấp Syria và coi ông là một người vô ơn, ông Dzhagarian cũng giải đáp rõ.

  Đại sứ Nga trả lời rằng không có quan chức Nga nào nói điều này, những tuyên bố trên đang được lưu hành với dụng ý xấu nhằm phá hại quan hệ giữa hai nước.

  "Như tôi đã từng đề cập, chỉ có đại diện chính thức của Chính phủ Nga, Tổng thống Nga và Bộ trưởng Ngoại giao Nga mới có thể đưa ra những phát ngôn chính thức về quan điểm chính trị của Moscow", Đại sứ Dzhagaryan nói.

  Ông Dzhagaryan cũng nói thêm: "Một lần nữa, tôi muốn nói rằng chúng tôi có mối quan hệ rất tốt với Tổng thống al-Assad cũng như chính phủ hợp pháp của Syria và chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì tình trạng này".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:42:00 17/05/2020

  Pantsir-S1 Nga bị bắn tan xác ở Libya: Lộ mặt vũ khí "khắc tinh" đầy nguy hiểm

  Chiều muộn ngày 16/5, Sở chỉ huy Chiến dịch "Anger Volcano" của Chính phủ Hiệp định Quốc gia Libya (GNA) tuyên bố đã bắn hạ một hệ thống tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 đang được triển khai tại Căn cứ không quân al-Wati’ah.

  Các nguồn tin của GNA cho biết hệ thống phòng không tiên tiến này đã bị một máy bay tác chiến không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ tấn công ngay khi nó được điều động tới căn cứ không quân trên...

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:45:00 17/05/2020

  Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi NATO can thiệp vào Libya

  Theo như cáo buộc của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, Quân đội Quốc gia Libya (LNA) do tướng Khalifa Haftar lãnh đạo liên tiếp có các cuộc tấn công nhằm vào dân thường trong nhiều tuần qua, đồng thời kêu gọi liên minh quân sự NATO có hành động can thiệp nhằm ngăn chặn khủng hoảng nhân đạo đang leo thang tại Libya.

  Phía Thổ Nhĩ Kỳ còn cho rằng, quân đội của tướng Haftar và những thế lực ủng hộ LNA (Ai Cập, UAE và Pháp) đang chuyển hướng sang tấn công dân thường sau những thất bại liên tiếp trên chiến trường trong thời gian gần đây.

  Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh rằng, biện pháp ngoại giao là con đường duy nhất giúp hạ nhiệt xung đột ở Libya, và cần một lệnh ngừng bắn ngay lập tức ở quốc Bắc Phi này.

  Ankara cũng kêu gọi NATO tham gia tích cực hơn vào tiến trình tìm kiếm hòa bình ở Libya, cũng như gây áp lực với các quốc gia châu Âu đang hậu thuẫn cho LNA.

  Được biết, Thổ Nhĩ Kỳ đang là quốc gia đứng sau hỗ trợ quân sự cho các lực lượng của Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA) trong cuộc chiến với LNA.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:31:00 17/05/2020

  Quân đội Mỹ truy đuổi đoàn xe cứu trợ của Nga ở Đông Bắc Syria

  Theo RT, Bộ Quốc phòng Nga vừa gửi một đoàn xe mang theo 150 tấn hàng viện trợ nhân đạo từ căn cứ không quân Khmeimim đến Đông Bắc Syria hôm 16/5.

  Cũng theo RT, một phần hàng cứu trợ đã được phân phát cho người dân tại thị trấn Ain Issa, phía Bắc Raqqa. Phần còn lại sẽ được đưa tới các vùng khác nhau ở Đông Bắc Syria trong vài ngày tới.

  Tuy nhiên, đoàn xe cứu trợ của Quân đội Nga đã bị hai xe bọc thép Mỹ gây khó dễ khi đi qua thị trấn Tell Tamr (khu vực do liên quân Mỹ kiểm soát).

  Hiện tại, Nga đang cố gắng mở rộng vùng ảnh hưởng ở Đông Bắc Syria thông qua các bộ lạc Ả Rập trong khu vực. Điều này đang khiến Mỹ cảm thấy khó chịu và dẫn tới các cuộc đụng độ giữa hai bên trong thời gian qua.

  Các lực lượng vũ trang Nga bắt đầu xuất hiện ở Đông Bắc Syria vào cuối năm ngoái theo một thỏa thuận giữa Damascus và lực lượng Dân chủ Syria (SDF).

  Xe bọc thép Mỹ truy đuổi đoàn xe cứu trợ của Quân đội Nga ở Đông Bắc Syria.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:51:00 17/05/2020

  Iraq phát động chiến dịch quân sự nhằm "nhổ cỏ tận gốc" IS

  Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi ngày 16/5 cho biết, các lực lượng của nước này sẽ phát động một chiến dịch lớn nhằm nhổ tận gốc phiến quân IS.

  Theo kế hoạch, lực lượng dân quân Hashd Shaabi (PMU) sẽ đóng vai trò tiên phong cho các lực lượng an ninh trong chiến dịch sắp tới của Iraq.

  Một thông cáo từ Văn phòng Thủ tướng Iraq cho hay, ông al-Kadhimi đưa ra tuyên bố trên trong chuyến thăm trụ sở Bộ Tư lệnh lực lượng Hashd Shaabi. 

  Thủ tướng Iraq khẳng định: "Chúng tôi chuẩn bị thực hiện chiến dịch cuối cùng nhằm nhổ tận gốc tổ chức IS, khi mà chúng đang tập hợp lại các tàn quân của mình… Các chiến binh của Hashd Shaabi sẽ đi tiên phong trong triển khai chiến dịch này cùng với quân đội và các lực lượng an ninh khác."

  Tình hình an ninh tại Iraq đã được cải thiện đáng kể sau sự sụp đổ của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, tàn quân IS vẫn lợi dụng địa hình sa mạc hoặc các khu vực hiểm trở để tiến hành các hoạt động nhỏ lẻ.

  Kể từ khi bắt đầu tháng lễ Ramadan, các phần tử IS đã gia tăng tấn công vào các lực lượng an ninh Iraq, trong đó có lực lượng PMU và thường dân tại các tỉnh có đông người Hồi giáo theo dòng Sunni khiến hàng chục người thương vong.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:31:00 17/05/2020

  Bộ Quốc phòng Nga lên tiếng về các cuộc tấn công ở Idlib

  Trong thông cáo báo chí ngày 16/5, Trung tâm hòa giải Nga ở Syria cho biết phiến quân Hayat Tahrir al-Sham (HTS) có mối liên hệ với Al-Qaeda đã tiến hành ba vụ tấn công lớn nhằm vào phòng tuyến của Quân đội Syria (SAA) ở Nam Idlib.

  "Quân khủng bố đã thực hiện hai cuộc tấn công vào khu định cư Maaret-Mouhos và một cuộc tấn công khác vào khu định cư Dadih ở Nam Idlib", Chuẩn Đô đốc Oleg Zhuravlev, người đứng đầu Trung tâm hòa giải Nga ở Syria cho biết.

  Cũng theo thông báo trên, các cuộc tấn công trên đều nhằm vào phòng tuyến của SAA ở vùng Jabhat al-Nusra, khu vực thường xuyên xảy ra giao tranh giữa quân chính phủ và khủng bố trong suốt thời gian qua.

  Đồng minh bị tấn công tới tấp, Moscow ra tuyên bố sắc lạnh - Iran vạch lằn ranh đỏ cho Israel, Trung Đông dậy sóng - Ảnh 1.

  Nhìn vào bản đồ chiến sự có thể thấy giao tranh ở Nam Idlib bắt đầu lên thang trở lại trong 24 giờ qua.

  Theo Trung tâm hòa giải Nga ở Syria, hiện chưa có thông tin nào cho thấy các nhóm phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tham gia vào cuộc tấn công trên.

  Dù vậy, HTS được cho là nhóm phiến quân có thế lực nhất ở Idlib và được Ankara hỗ trợ nhiều nhất. Do đó, việc quân khủng bố liên tiếp đẩy xung đột ở Idlib lên cao khiến Moscow cảm thấy khó chịu cũng như hoài nghi về vai trò của Ankara đằng sau các cuộc tấn công vừa qua.

  Đây cũng là lần đầu tiên sau nhiều tuần, Bộ Quốc phòng Nga đưa ra cảnh báo về các cuộc tấn công của phiến quân nhằm vào SAA. Nhiều khả năng đây là cảnh báo ngầm mà Moscow muốn gửi tới cho Ankar.

  Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã cam kết sẽ thực hiện đầy đủ các điều khoản trong thỏa thuận ngừng bắn 5/3, trong số đó bao gồm cả việc rút toàn bộ lực lượng phiến quân  về phía Bắc cao tốc M4 và thiết lập một hành lang an ninh dài 6km dọc tuyến đường này. 

  Tuy nhiên, thỏa thuận trên hiện chưa thể thực hiện trước hoạt động chống phá của các nhóm phiến quân ở Idlib, nhất là Hayat Tahrir al-Sham..

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:05:00 17/05/2020

  Iran công khai kế hoạch đối đầu với Israel

  Al-Masdar news dẫn lời Sayyid Hossein Nahgavii Hosseini, phát ngôn viên của Ủy ban Chính sách đối ngoại và An ninh Quốc gia của Quốc hội Iran cho biết, các nhà lập pháp Tehran đang thảo luận một kế hoạch đối phó với các hành động thù địch từ Israel trong một cuộc họp đặc biệt vào tối hôm qua 16/5.

  Trả lời phỏng vấn với hãng tấn Fars News, ông Hosseini còn biết, cuộc họp trên là nhằm giúp Quốc hội Iran có thể thông qua một kế hoạch chi tiết giúp ngăn chặn, vô hiệu hóa các mối đe dọa từ Nhà nước Do thái đối với hòa bình và an ninh trong khu vực.

  Cũng theo phát ngôn viên này, điều đầu tiên trong kế hoạch trên cho phép Tehran sử dụng mọi nguồn lực trong và ngoài nước đối phó với hành động thù địch từ Israel. 

  Hiện phía Israel vẫn chưa có bất cứ bình luận nào về tuyên bố của Iran.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
Điện thoại: 024 7309 5555

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên