Covid-19 lan tới Nhà Trắng, hàng loạt quan chức Mỹ tự cách ly; BV Nhiệt đới TP.HCM chịu phí chữa trị cho phi công người Anh

Theo số liệu được cập nhật trên trang thống kê worldometers.info, tính đến 7h sáng ngày hôm nay (10/5 - theo giờ Hà Nội), trên toàn thế giới đã có tổng cộng gần 4,1 triệu ca nhiễm và hơn 280 ngàn ca tử vong do COVID-19 được xác nhận.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 23:15:00 10/05/2020

  Ngày của Mẹ: Lễ kỷ niệm khác biệt do Covid-19

  Ngày của Mẹ năm nay khác biệt hoàn toàn so với những năm trước đây do cả thế giới đang phải đối phó với đại dịch Covid-19.

  Điều đó có nghĩa là nhiều người không thể gặp hoặc ôm mẹ. Để đảm bảo sự an toàn của đấng sinh thành, những người con đã phải giữ khoảng cách với mẹ hoặc dùng những phương thức sáng tạo để tôn vinh những người người phụ nữ trong cuộc đời mình. 

  Cựu Tổng thống Barack Obama cũng đã chúc mừng người vợ - phu nhân Michelle nhân Ngày của Mẹ bằng dòng tin nhắn lãng mạn trên mạng xã hội Twitter.

   

  "Dù bạn không thể ôm mẹ vào ngày hôm nay nhưng tôi hy vọng bạn có thể thêm biết ơn họ vào ngày này".

  Cựu Tổng thống Barack Obama

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:23:00 10/05/2020

  Giới chức Nhà Trắng: Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 5 đạt kỷ lục

  Covid-19 lan tới Nhà Trắng, hàng loạt quan chức Mỹ tự cách ly; BV Nhiệt đới TP.HCM chịu phí chữa trị cho phi công người Anh - Ảnh 1.

  Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Kevin Hassett. Ảnh: CNN

  Giới chức Nhà Trắng tiếp tục dự đoán tỷ lệ thất nghiệp nghiêm trọng ở mức kỷ lục trong tháng 5, vài ngày sau khi tỷ lệ thất nghiệp tháng 4 đạt 16%. 

  Chia sẻ với CNN, cố vấn kinh tế Nhà Trắng Kevin Hassett nhận định, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ sẽ có thể đạt gần 20% trong tháng 5, tuy nhiên, con số này sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh khi một số tiểu bang bắt đầu mở cửa trở lại.

  Ông nói rằng, thời điểm giữa mùa hè sẽ là "giai đoạn chuyển tiếp". Ông hy vọng dự đoán tăng trưởng của Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ CBO trong quý III và IV năm nay sẽ đúng.

  "Nếu bạn còn nhớ, về cơ bản chúng ta đã dừng nền kinh tế lớn nhất trên Trái đất để cứu người và tôi nghĩ rằng chúng tôi rất vui vì chúng tôi đã cứu được rất nhiều mạng sống. Chúng tôi rất vui vì chúng ta đã làm điều đó"

  Ông Hassett nói thêm rằng dự báo tăng trưởng của CBO trong nửa cuối năm không phải là một ẩn số.

   

  Larry Kudlow, Chủ tịch Hội đồng Kinh tế Quốc gia Mỹ, cũng thừa nhận những thách thức trong tháng 5 nhưng vẫn đưa ra dự kiến lạc quan trong tương lai.

  Một số cố vấn kinh tế Nhà Trắng khác cũng dự đoán sự phục hồi trong nửa cuối năm nay của nền kinh tế Mỹ.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:50:00 10/05/2020

  Covid-19 lan tới Nhà Trắng, hàng loạt quan chức Mỹ tự cách ly

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:36:00 10/05/2020

  Italy vô hiệu hóa virus SARS-CoV-2 bằng kháng thể nuôi cấy ở chuột

  Các nhà khoa học Italy cho biết đang phát triển một loại vắc-xin SARS-CoV-2 tiềm năng bằng cách tăng kháng thể ở chuột, và đây cũng là một bước đột phá đầu tiên trên thế giới khi kết quả cho thấy, loại vắc-xin này có thể vô hiệu hóa các tế bào virus SARS-CoV-2.

  Theo báo cáo của tạp chí Science Times, công ty dược phẩm địa phương Takis cho biết các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm tại Bệnh viện Spallanzani về bệnh truyền nhiễm tại Rome, cho thấy "ứng cử viên" vắc-xin của họ có thể vô hiệu hóa virus trong tế bào người.

  Phát biểu trước hãng tin ANSA của Italy, Giám đốc điều hành Luigi Aurisicchio cho biết, đây là lần đầu tiên các nhà nghiên cứu tìm ra cách để khuất phục COVID-19, và các thử nghiệm trên người sẽ bắt đầu vào mùa hè này.

   

  Thông tin từ bệnh viện Spallanzani, theo như chúng tôi biết, chúng tôi là những người đầu tiên trên thế giới đã vô hiệu hóa được virus SARS-CoV-2 bằng vắc-xin. Chúng tôi hy vọng điều này cũng mang lại kết quả ở người

  Giám đốc điều hành Luigi Aurisicchio

   

  Theo Science Times, các nhà khoa học cho biết các thử nghiệm của họ cho thấy, chỉ với một lần tiêm phòng, những con chuột đã phát triển các kháng thể có thể ngăn chặn virus trong tế bào người. Họ đã phát triển 5 loại vắc-xin khác nhau và chọn 2 loại có hiệu quả cao nhất.


  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây 

  https://www.tienphong.vn/the-g...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:31:00 10/05/2020

  Người cao tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ được phép ra khỏi nhà lần đầu tiên sau 49 ngày

  Người cao tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ đã được phép ra khỏi nhà vào Chủ nhật lần đầu tiên sau 49 ngày.

  Các công dân Thổ Nhĩ Kỳ lớn tuổi ở nhà liên tục kể từ ngày 21/3 khi chính phủ tuyên bố thực hiện biện pháp cách ly xã hội đối với những người trên 65 tuổi, một trong các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

  Mới đây, họ đã được phép ra ngoài trong 4 giờ từ 11h trưa đến 15h chiều vào cuối tuần này.

  Mật vụ Mỹ đeo khẩu trang trong Nhà Trắng; BV Nhiệt đới TP.HCM chịu phí chữa trị cho phi công người Anh - Ảnh 1.

  Ảnh: Getty

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:49:00 10/05/2020

  Việt Nam: Điểm đến kinh doanh an toàn

  Với những thành công trong việc kiểm soát dịch Covid-19, Việt Nam đang dần định vị mình là một trong những điểm đến an toàn cho hoạt động kinh doanh, tận dụng nhu cầu của các nhà sản xuất quốc tế muốn đa dạng hóa chuỗi cung ứng ngoài Trung Quốc.

  Hãng tin Reuters vừa đưa ra nhận định trên, cùng với đó là đánh giá của các chuyên gia y tế công, theo đó, Việt Nam đang trên đường khôi phục kinh tế sớm hơn hầu hết quốc gia khác trong bối cảnh số ca Covid-19 tương đối thấp và không có trường hợp tử vong nào. "Nhờ phản ứng nhanh và thành công trong cuộc chiến chống virus SARS-CoV-2 (gây Covid-19), chúng tôi dự đoán đầu tư nước ngoài sẽ đổ vào Việt Nam sau đại dịch" - Công ty Phát triển liên doanh Kizuna, chuyên cho thuê nhà xưởng xây sẵn ở Việt Nam, dự báo.

  Các cố vấn hỗ trợ cho những công ty nước ngoài tái di dời chuỗi cung ứng cho rằng thành công của Việt Nam trong ứng phó dịch Covid-19 đã thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài đối với Việt Nam. "Cảm nhận của tôi từ nhiều cuộc thảo luận là so với nhiều quốc gia trên thế giới, Việt Nam sẽ nổi bật hơn nữa trong mắt nhà đầu tư nhờ ứng phó tốt dịch bệnh" - ông Michael Sieburg, một đối tác của Công ty Tư vấn YCP Solidiance chuyên tập trung vào châu Á, nhận định với Reuters.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:47:00 10/05/2020

  Mỹ thử nghiệm đèn tia cực tím an toàn chống Covid-19

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:33:00 10/05/2020

  Mật vụ Mỹ đeo khẩu trang trong Nhà Trắng

  Tình hình ở TQ phức tạp với những ca bệnh nội địa mới; BV Nhiệt đới TP.HCM chịu phí chữa trị cho phi công người Anh - Ảnh 1.

  Ảnh: CNN

  Các mật vụ Mỹ đã đeo khẩu trang khi tham gia bảo vệ Tổng thống Donald Trump trong một cuộc họp tại Nhà Trắng ngày 9/5.

  CNN dẫn nguồn tin thân cận cho biết, hiện có 11 mật vụ Mỹ đã nhiễm Covid-19.

  Yahoo News dẫn thông tin từ Bộ An ninh Nội địa tiết lộ, 60 nhân viên hiện đang tự cách ly. Đây là một phần nhỏ trong số 7.600 nhân viên của Sở Mật vụ làm việc cho cơ quan này trên toàn thế giới.

  Người phát ngôn của Sở Mật vụ đã từ chối xác nhận có bao nhiêu mật vụ nhiễm Covid-19 và các thông tin liên quan.

  "Để bảo vệ sự riêng tư về thông tin sức khỏe và bảo mật hoạt động của các nhân viên, Sở Mật vụ không tiết lộ có bao nhiêu nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 hoặc hiện có bao nhiêu người đang được cách ly"

  Người phát ngôn Sở Mật vụ Mỹ

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:24:00 10/05/2020

  Nga: Cháy bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19

  Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra vào tối ngày 9/5 tại một bệnh viện ở Moscow, nơi đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19, khiến một người thiệt mạng, hãng thông tấn TASS đưa tin.

  Trong một tuyên bố, Thị trưởng Moscow Sergey Sobyanin cho biết vụ cháy xảy ra tại Bệnh viện lâm sàng thành phố.

   

  Đám cháy đã nhanh chóng được dập tắt. Tất cả bệnh nhân được sơ tán và sẽ được chuyển đến các bệnh viện khác. Thật không may, đã có một số thương vong. Theo số liệu sơ bộ, một trong những bệnh nhân đã thiệt mạng. Tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình và bạn bè của họ.

  Thị trưởng Sergei Sobyanin

  Theo ông, nguyên nhân của vụ cháy sẽ được điều tra. Trong khi đó, hãng TASS, dẫn dữ liệu sơ bộ, cho hay vụ cháy, xảy ra tại phòng chăm sóc đặc biệt, xuất phát từ sự cố của thiết bị y tế. Năm người đã được cứu khỏi khu vực đang cháy và 200 người đã được sơ tán.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:36:00 10/05/2020

  Tiền chữa trị cho phi công người Anh đang do BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM chi trả


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:34:00 10/05/2020

  "Thịt" thực vật có đất sống tại Mỹ nhờ Covid-19

  Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, các công ty "thịt" có nguồn gốc thực vật đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến chưa từng thấy.

  "Có khoảng 1.700 cửa hàng thực phẩm Kroger trên khắp nước Mỹ bán "thịt bò" thực vật của công ty thực phẩm Impossible" - thông báo này được đưa ra vào ngày 5-5. 

   

  Vào lúc này, các nhà máy chế biến thịt tại Mỹ đóng cửa vì lo ngại về tình trạng thiếu thịt cũng như các cửa hàng thực phẩm bắt đầu hạn chế số lượng thịt mà khách hàng có thể mua.


  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây 

  https://nld.com.vn/thoi-su-quo...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:31:00 10/05/2020

  Việt Nam: Chiều nay không có ca mắc mới

  🏢 Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 11.130, trong đó:

  - Cách ly tập trung tại bệnh viện: 180

  - Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 6.146

  - Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 4.804

  🦠 Tổng số ca mắc:

  - Tính từ 6h ngày 16/4 đến 18h ngày 10/5: 24 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

  - Tính đến 18h ngày 10/5: Việt Nam có tổng cộng 148 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

  - Tính từ 6h đến 18h ngày 10/5: 0 ca mắc mới

  💊 Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19:

  - Sáng ngày 10/5, BN91 đã được được Hội chẩn liên viện VIỆT ĐỨC - CHỢ RẪY - BỆNH NHIỆT ĐỚI TP.HCM - BẠCH MAI - TRUNG ƯƠNG HUẾ đánh giá khả năng ghép phổi. Đề xuất xem xét khả năng chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị nội khoa tích cực và đánh giá khả năng ghép phổi (đã cập nhật tại bản tin trước đó);

  - Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 6 ca.

  - Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 14 ca.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:28:00 10/05/2020

  Tình báo Đức nghi ngờ cáo buộc của Mỹ về nguồn gốc COVID-19

  Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 3/5 nói rằng có "bằng chứng đáng kể" cho thấy virus corona bắt nguồn từ phòng thí nghiệm Vũ Hán, nhưng không bác bỏ kết luận của các cơ quan tình báo Mỹ rằng virus này không phải do con người tạo ra.

  Spiegel nói rằng cơ quan tình báo Đức BND đã đề nghị các thành viên của liên minh tình báo Ngũ Nhãn do Mỹ dẫn đầu cung cấp bằng chứng để củng cố cáo buộc virus bắt nguồn từ phòng thí nghiệm Vũ hán. Không thành viên nào trong nhóm gồm Mỹ, Anh, Canada, Úc và New Zealand muốn ủng hộ cáo buộc của ông Pompeo, Spiegel viết.

   

  Một báo cáo do Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer chuẩn bị kết luận rằng những cáo buộc của Mỹ là để chuyển hướng quan tâm của dư luận khỏi "thất bại" của chính Tổng thống Donald Trump.

  Phát ngôn viên chính phủ Đức chưa bình luận gì về những thông tin này.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:26:00 10/05/2020

  Số ca nhiễm virus SARS-Cov-2 tại Nga đã vượt quá mốc 200.000

  Theo Ban điều hành về ngăn ngừa và chống lây lan dịch Covid-19 của Nga, trong vòng một ngày đêm, các ca nhiễm mới virus SARS-Cov-2 tại nước này đã tăng thêm hơn 11.000 người, nâng tổng số mắc bệnh vượt quá 200.000.

  Đến thời điểm này, tại Nga đã ghi nhận 209.688 người nhiễm virus SARS-Cov-2, trong đó hơn 34.300 người đã người bình phục, 1.915 người tử vong.

  Mức tăng các trường hợp nhiễm mới trong 24 giờ là 5,5%, thấp nhất từ khi bắt đầu bùng phát dịch. Đáng lưu ý là hơn 42% trong các trường hợp nhiễm mới không có triệu chứng.

  Tại các nơi có nhiều người nhiễm bệnh Covid-19, như thủ đô Moscow, thành phố Saint Peterburg, chính quyền đã kéo dài thời gian áp dụng các biện pháp hạn chế đến 31/5. Đồng thời, chính quyền các thành phố này cũng đã đưa ra quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở các nơi công cộng.

   

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây 

  https://vov.vn/the-gioi/so-ca-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:11:00 10/05/2020

  Anh: Dự kiến thay thông điệp "Hãy ở nhà"

  Các phương tiện truyền thông Anh mới đây đưa tin, Thủ tướng Boris Johnson dự kiến sẽ thay thế khẩu hiệu "Hãy ở nhà" bằng khẩu hiệu mới "Hãy cảnh giác" [đối với dịch bệnh Covid-19] trong tuyên bố tối Chủ nhật.

  Tuy nhiên, trái với Thủ tướng Johnson, Bộ trưởng thứ nhất của Scotland Nicola Sturgeon cho biết, Scotland vẫn sẽ gắn bó với thông điệp cũ "Hãy ở nhà".

  Trong khi đó, Bộ trưởng Nhà ở Robert Jenrick tiết lộ, mặc dù đưa ra thông điệp mới nhưng chính phủ Anh vẫn sẽ khuyến khích người dân nên ở nhà.

   

  "Ở nhà vẫn sẽ là một phần quan trọng của thông điệp. Chúng tôi muốn mọi người ở nhà càng nhiều càng tốt"

  Bộ trưởng Nhà ở Robert Jenrick

   

  Nhưng chính phủ muốn đưa ra một thông điệp mang nhiều sắc thái hơn, ông Jenrick giải thích, nhấn mạnh sự cảnh giác, như rửa tay và duy trì giãn cách xã hội, đặc biệt đối với những người đang quay trở lại làm việc hoặc những người dễ bị tổn thương.

  Ông bác bỏ những lời chỉ trích rằng chính phủ đã mạo hiểm nới lỏng giãn cách xã hội khi số ca tử vong tại nước này đã lên tới hơn 31.000 người.

  "Nền kinh tế sẽ chưa mở cửa trở lại vào tối nay", ông nói. 

  "Chúng tôi sẽ giúp kiểm soát [tình hình] virus....Chúng tôi sẽ có thể dần mở cửa trở lại nền kinh tế và các khía cạnh khác trong cuộc sống".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:22:00 10/05/2020

  Pizza và bia trong công viên: Người dân London phá vỡ quy định phong tỏa

  Cảnh sát ở London đã rất vất vả để ngăn người dân phá vỡ các quy định về phong tỏa  trong thời gian cuối tuần vì thời tiết ấm áp đã "lôi kéo" đám đông ra ngoài.

  Cảnh sát ở Hackney đăng một bức ảnh lên Twitter cho thấy, người dân ngồi uống bia rượu và ăn pizza tại một công viên.

  Hình ảnh từ Công viên Greenwich, phía đông nam thành phố cũng cho thấy cảnh sát tuần tra đã yêu cầu đám đông tránh tụ tập ngoài trời. 

  Tình hình ở TQ phức tạp với những ca bệnh nội địa mới; chuyên gia chỉ ra đặc điểm nguy hiểm nhất của SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

  Một sĩ quan cảnh sát tuần tra tại Công viên Greenwich ở London, vào ngày 9/5. Ảnh: Yui Mok / PA qua AP

  Theo dự kiến, Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ trình bày kế hoạch dỡ bỏ lệnh phong tỏa toàn quốc vào tối nay (giờ địa phương). Vào đầu tuần này, ông nói rằng, ông hy vọng một số hạn chế có thể được nới lỏng vào thứ Hai tới đây.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:56:00 10/05/2020

  Tình hình Covid-19 ở Trung Quốc phức tạp với những ca bệnh nội địa mới

  Sau vài ngày không có ca bệnh nội địa mới trên cả nước, hôm 9/5, Trung Quốc đại lục lại ghi nhận sự bật tăng trở lại của 12 ca Covid-19 trong nước.

  Trong số những ca bệnh mới có 1 người ở Vũ Hán, kết thúc hơn 30 ngày liên tiếp thành phố này không có bệnh nhân bản địa mới nào. Mặc dù nhiều ngày không có Covid-19 mới, song trong thời gian qua, do là vùng tâm dịch, Vũ Hán vẫn xuất hiện các trường hợp không triệu chứng mỗi ngày. Mới đây nhất là 1 ca Covid-19 không triệu chứng người Vũ Hán đi máy bay đến tỉnh Hải Nam thăm thân và được xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngay khi đặt chân xuống sân bay trong khi người nhà và bạn bè của người này ở Vũ Hán không ai mắc bệnh.

  11 ca bệnh trong nước còn lại của Trung Quốc đều ở thành phố Thư Lan, tỉnh Cát Lâm, nơi vừa phát hiện 1 ca bệnh trong cộng đồng hôm 8/5. Do số bệnh nhân bản địa tăng nhanh chỉ sau 1 ngày, thành phố cấp huyện này đã phải nâng mức rủi ro dịch bệnh trong 2 ngày liên tiếp, lên mức có nguy cơ vào hôm 9/5 và nguy cơ cao vào ngày 10/5. Điều đó đồng nghĩa với việc thành phố này có thể sẽ lại bị phong tỏa và quản lý nghiêm ngặt khu dân cư.

  Các địa phương ở Trung Quốc một lần nữa phải nhắc nhở người dân không được mất cảnh giác trước nguy cơ bùng phát trở lại của dịch bệnh trong nước./.


  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây https://kenh14.vn/tinh-hinh-co...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:52:00 10/05/2020

  Ethiopia bắn nhầm máy bay chở hàng cứu trợ Covid-19 đến Somalia

  Quân đội Ethiopia vừa thừa nhận do nhầm lẫn đã bắn rơi một báy bay tư nhân chở hàng cứu trợ Covid-19 từ Kenya tới Somalia.

  Quân đội Ethiopia tưởng đây là một máy bay "có nguy cơ thực hiện một vụ đánh bom liều chết".

   

  Vụ bắn hạ đã làm thiệt mạng cả 6 người trên máy bay.


  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây https://vov.vn/the-gioi/ethiop...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:27:00 10/05/2020

  Vũ Hán ghi nhận ca nhiễm mới đầu tiên sau hơn một tháng

  Vũ Hán ghi nhận ca nhiễm mới đầu tiên sau hơn 1 tháng; chuyên gia TQ chỉ ra đặc điểm nguy hiểm nhất của SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

  Nhân viên y tế làm việc tại một địa điểm xét nghiệm virus vào ngày 16 /4 tại Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: Getty

  Thành phố Vũ Hán, tâm dịch ban đầu của đại dịch Covid-19 đã ghi nhận thêm ca nhiễm mới đầu tiên kể từ ngày 3/4, theo giới chức y tế địa phương.

  Bệnh nhân (89 tuổi) hiện đang trong tình trạng nguy kịch, vợ ông cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và được xác nhận là một ca nhiễm không có triệu chứng.

  Được biết, khu vực bệnh nhân 89 tuổi sống, trước đó đã ghi nhận 20 ca nhiễm Covid-19.  

  Năm bệnh nhân - có tiếp xúc với bệnh nhân 89 tuổi - không có triệu chứng, bao gồm cả người vợ đã được đưa đến bệnh viện để theo dõi. 

  Trung Quốc đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa Vũ Hán sau 76 ngày đêm vào ngày 8/4. Tính đến ngày 9/5, thành phố này ghi nhận 50.334 ca nhiễm Covid-19.

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:01:00 10/05/2020

  Chuyên gia: Thời tiết nóng không tiêu diệt được SARS-CoV-2

  Kết quả nghiên cứu cho thấy hầu như không có mối liên hệ nào về sự phát triển dịch bệnh dựa trên vĩ độ và nhiệt độ.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:59:00 10/05/2020

  Hậu COVID-19, bãi biển trở thành điểm đến ‘hạng thương gia’ đối với du khách

  Theo kênh CNN (Mỹ), thành phố Canet d'en Berenguer nằm ở phía Bắc Valencia (Tây Ban Nha) sẽ chỉ cho phép mỗi ngày bãi biến địa phương tiếp nhận 5.000 khách, bằng một nửa số lượng thường ngày trước đó, nhằm duy trì giãn cách xã hội. Những người muốn đến tắm biển phải đặt chỗ trước qua một ứng dụng điện thoại.

  "Mùa hè này sẽ rất khác biệt. Sẽ có thêm khoảng cách giữa những người đến đây tắm nắng. Giống như một bãi biển của hạng thương gia vậy", ông Pere Joan Antoni Chordá – Thị trưởng thành phố - chia sẻ.

  Giới chức thành phố Canet sẽ sử dụng mô hình lưới để chia bờ biển ra thành những ô vuông nhỏ. Mỗi ô vuông cách nhau 2 m. Du khách sẽ chỉ được phép đặt chỗ cho buổi sáng hoặc buổi chiều, thay vì cả ngày.

  Theo Thị trưởng Pere, những người đến tắm biển có thể chọn bất kỳ ô trống nào, tương tự giống việc chọn chỗ trong rạp chiếu phim.

  COVID-19: Hàn Quốc phát cảnh báo khẩn; chuyên gia TQ chỉ ra đặc điểm nguy hiểm nhất của virus SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

  Khi xác nhận chỗ đặt với nhân viên bãi biển, du khách sẽ được dẫn tới thẳng ô của mình. Thị trưởng Pere cho rằng việc đặt chỗ trước là biện pháp cần thiết trong tình hình hiện nay. "Tôi sẽ không thể kiểm soát được dòng người đổ ra biển nếu như không có những biện pháp mới. Bọn họ có thể đến cùng nhau và lây nhiễm lẫn nhau", ông Pere giải thích.

  Canet d'en Berenguer không phải là thành phố Tây Ban Nha duy nhất hạn chế lượng khách tới biển mùa hè này. Tại Galicia bên bờ Đại Tây Dương, Sanxenxo thực hiện quy định "đến trước, phục vụ trước".

  "Du lịch chiếm 80% nền kinh tế của chúng tôi. Chúng tôi phải nghĩ ra giải pháp để mọi người cảm thấy an toàn từ góc độ sức khỏe. Tôi yêu cầu trách nhiệm từ tất cả các bên", Thị trưởng Telmo Martin cho hay. Sanxenxo cũng sẽ chỉ cho phép bãi biển đón 75% lượng khách so với mức bình thường. Tại đây, bãi biển chính cũng phân ô cách nhau tối thiểu 1,5 m. Bên cạnh đó, vẫn có một vài khu vực nhỏ quây bằng các cột gỗ chằng dây để phục vụ những nhóm đông người.

  Bấm link để đọc toàn bộ nội dung bài viết nguồn tại đây https://baotintuc.vn/the-gioi/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:47:00 10/05/2020

  Mỹ cho phép các bang phân phối thuốc remdesivir điều trị COVID-19

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:40:00 10/05/2020

  Nga kỷ niệm Ngày Chiến thắng, Tổng thống Putin kêu gọi người dân Nga đoàn kết, đồng lòng trước khó khăn

  COVID-19: Hàn Quốc phát cảnh báo khẩn; chuyên gia TQ chỉ ra đặc điểm nguy hiểm nhất của virus SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

  Ảnh: TASS

  Nước Nga hôm 9/5 vừa qua đã kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng phát xít Đức theo cách chưa từng có: không có xe tăng, không có duyệt binh rầm rộ ở Quảng trường Đỏ và chỉ có diễu binh trên không, cũng không có các chương trình kỷ niệm tụ tập đông người - bởi quốc gia này đang phải đương đầu với những khó khăn và thách thức do đại dịch COVID-19 gây ra. 

  Tuy nhiên, theo thông lệ Tổng thống Vladimir Putin vẫn có bài phát biểu trước toàn quốc để kỷ niệm sự kiện trọng đại này. Dù ông không nhắc tới tình hình dịch bệnh, nhưng ông đã kêu gọi người dân Nga đồng lòng, đoàn kết: "Cùng nhau, chúng ta là bất khả chiến bại".

  Ngày hôm nay (10/5), các quan chức Nga đã xác nhận số ca nhiễm COVID-19 tăng hơn 10.800 người trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này lên gần 200 ngàn người Nga hiện đứng thứ 5 thế giới - sau Mỹ, Tây Ban Nha, Italy và Anh - về số ca nhiễm COVID-19.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:23:00 10/05/2020

  Ecuador: Tử thi nhiễm COVID-19 "mất tích", bệnh nhân phải ở chung phòng với người đã qua đời

  Thành phố Guayaquil chắc chắn không hề có sự chuẩn bị nào khi dịch bệnh ập đến. Tháng trước, thành phố cảng với dân số gần ba triệu người đã nổi tiếng trên toàn thế giới khi xuất hiện các video những xác chết bị bỏ lại trên đường phố do tình trạng quá tải tại các nhà xác và nhà tang lễ trong thành phố.

  Nhiều gia đình đã lựa chọn để xác người thân ở ngoài trời vì lo sợ bị lây nhiễm và vì mùi hôi thối của tử thi. Ba bác sĩ ở Guayaquil làm việc tại các bệnh viện khác nhau, đã miêu tả những tình huống tương tự diễn ra trong tháng 3 và tháng 4 cho hãng tin CNN. Các bệnh viện hoàn toàn bị quá tải do đại dịch COVID-19 xảy ra quá nhanh trong khi hệ thống y tế chưa hề chuẩn bị.

  Do đó người bệnh không nhận được điều trị cơ bản kịp thời. Những bác sĩ chia sẻ thông tin với hãng CNN đều không muốn lộ danh tính vì sợ mất việc.

  COVID-19: Hàn Quốc phát cảnh báo khẩn; chuyên gia TQ chỉ ra đặc điểm nguy hiểm nhất của virus SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

  "Mọi người đã rất sợ hãi", một bác sĩ nói về những ngày tồi tệ nhất. "Những người bệnh nặng đến bệnh viện trong tình trạng thập tử nhất sinh. Bạn bận điều trị cho một người bệnh, làm tất cả những gì bạn có thể làm, sau đó người đó chết. Và bạn chuyển sang người bệnh tiếp theo, và người này cũng chết, và mọi chuyện cứ thế tiếp diễn".

  "Có lúc có tới hàng chục tử thi tại các phòng bệnh và chờ được đưa đến nhà xác. Chúng tôi còn không có túi đựng thi thể nữa".

  Tỷ lệ tử vong vượt xa khả năng tiếp nhận của nhà xác và nhà tang lễ. Người bác sĩ thứ hai nói với CNN rằng anh ta mỗi ngày thường thấy ba hoặc bốn xác chết tại mỗi tầng trong bệnh viện. "Chúng tôi chẳng có nơi nào để những cái xác cả," ông nói.

  Trong video của hãng CNN, có thể thấy một gia đình đang kéo xác người thân khỏi xe ô tô và để cái xác trong bãi đậu xe của bệnh viện vì không biết phải làm gì tiếp theo.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:05:00 10/05/2020

  Chuyên gia an ninh lo ngại về "tương lai khẩu trang"

  COVID-19: Hàn Quốc phát cảnh báo khẩn; chuyên gia TQ chỉ ra đặc điểm nguy hiểm nhất của virus SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

  Ảnh: Getty

  Khi các quốc gia phương Tây bắt đầu dần mở cửa trở lại, ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy xã hội của chúng ta khó có thể trở lại trạng thái bình thường tiền-Covid.

  Nhiều chính trị gia đã ngạc nhiên khi phần lớn công dân phương Tây đều chấp hành các hướng dẫn và quy định cách ly xã hội. Thực tế, ở một số quốc gia, việc phong tỏa có hiệu quả đến mức chính phủ các nước này phải cân nhắc làm thế nào để gỡ bỏ các lệnh hạn chế mà không khiến người dân lo sợ.

  Trong những ngày gần đây, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã công bố kế hoạch mở cửa trở lại, với một điều kiện là người dân cần đeo khẩu trang. Ông cũng cho rằng người dân sẽ thấy thoải mái khi quay trở lại các trường học, công sở và nhà máy nếu duy trì việc đeo khẩu trang.

  Tuy nhiên, đối với giới chuyên gia an ninh, thì đây có thể là một hiểm họa đối với an ninh khi các tội phạm cũng có thể lợi dụng việc đeo khẩu trang để hành động, theo CNN.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:43:00 10/05/2020

  FDA cho phép sử dụng xét nghiệm kháng nguyên virus SARS-CoV-2 đầu tiên

  Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 9/5 đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (EUA) cho công ty Quidel Corp của Mỹ để sử dụng xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 đầu tiên.

  COVID-19: Hàn Quốc phát cảnh báo khẩn; chuyên gia TQ chỉ ra đặc điểm nguy hiểm nhất của virus SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

  Nhân viên y tế sử dụng bộ xét nghiệm RT-PCR nhằm phát hiện bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Newton, Massachusetts (Mỹ) ngày 18/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

  Theo FDA, xét nghiệm nhanh kháng nguyên Sofia 2 SARS FIA sẽ được các nhân viên phòng thí nghiệm lâm sàng và các nhân viên tại các cơ sở chăm sóc y tế sử dụng. Xét nghiệm này chỉ được phép sử dụng trong phạm vi của EUA. FDA cũng cho biết xét nghiệm này giúp phát hiện ra cả virus SARS-CoV và virus SARS-CoV-2 song không phân biệt được giữa hai loại virus này.

  Trong một thông báo, Công ty Quidel cho biết đây là một xét nghiệm thử nhanh tại giường bệnh được sử dụng với máy phân tích miễn dịch huỳnh quang Sofia 2 nhằm phát hiện nhanh chóng virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở các mẫu bệnh phẩm mũi của bệnh nhân.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây https://baotintuc.vn/khoa-hoc-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:20:00 10/05/2020

  Một dược sĩ Ấn Độ mất mạng vì uống thuốc tự chế để trị virus corona

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:19:00 10/05/2020

  Báo Anh viết gì về việc Bệnh nhân số 91 ở Việt Nam - phi công người Anh có thể được ghép phổi?

  The Guardian đưa tin: Một người đàn ông quốc tịch Anh, 43 tuổi có thể được ghép phổi ở Việt Nam, nơi anh đang được điều trị khi bị bệnh nặng với virus Covid-19.

  Người đàn ông này là một phi công của Vietnam Airlines. Anh bị sốt và ho vào ngày 17 tháng 3, và sau đó được đưa vào Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh.

  Các bác sĩ đang tiếp tục cho người bệnh này ECMO, thở máy, lọc máu, dẫn lưu dịch màng phổi.

  COVID-19: Kỷ lục 73 ngày không có ca nhiễm bản địa mới của 1 tỉnh TQ bị phá vỡ; Hàn Quốc phát cảnh báo khẩn - Ảnh 1.

  Quét siêu âm phổi cho thấy phổi phải hết hình ảnh tràn khí màng phổi, rất ít dịch mang phổi; phổi trái đông đặc mặt sau dưới, theo báo cáo của Bộ Y tế. Bệnh nhân bị rối loạn đông máu, mắc hội chứng "cơn bão cytokine", tức hệ miễn dịch phản ứng thái quá giải phóng nhiều cytokine chống lại cơ thể thay vì bảo vệ. Tình hình của bệnh nhân này được cập nhật thường xuyên và công bố trên phương tiện truyền thông nhà nước. Nhiều người dân Việt Nam đã bình luận trên các phương tiện truyền thông, chúc anh ấy mau khỏe.

  Tại một cuộc họp hôm 7/5, tập trung vào các chiến lược xét nghiệm và điều trị Covid-19 mới, Giáo sư Nguyễn Văn Kính, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, cho biết các bác sĩ đã xem xét lựa chọn thực hiện ghép phổi cho bệnh nhân.

  Vào tháng 3, một nhóm y tế ở Trung Quốc đã báo cáo đã tiến hành ghép phổi cho một bệnh nhân bị nhiễm Covid-19. Bệnh nhân 59 tuổi đã được điều trị thành công tại một bệnh viện ở phía đông tỉnh Giang Tô của Trung Quốc, theo Global Times. Hai bệnh nhân bị nhiễm coronavirus ở Vũ Hán cũng được cho là đã được ghép phổi thành công...

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:59:00 10/05/2020

  Quan chức y tế Trung Quốc: Đại dịch COVID-19 đã phô bày những bất cập của hệ thống y tế cộng đồng Trung Quốc

  COVID-19: Kỷ lục 73 ngày không có ca nhiễm bản địa mới của 1 tỉnh TQ bị phá vỡ; Hàn Quốc phát cảnh báo khẩn - Ảnh 1.

  Ảnh: AFP

  Trong cuộc họp báo ngày hôm nay (10/5), vị quan chức trên đã thừa nhận rằng hệ thống y tế cộng đồng của Trung Quốc đã bị lộ những điểm bất cập khi nước này bị đại dịch COVID-19 tấn công, theo CNN

  "[Đại dịch] là một bài thử thách rất lớn đối với năng lực và hệ thống quản lý của Trung Quốc. Trong khi [Trung Quốc] đối phó với dịch bệnh, thì đại dịch này cho thấy chúng ta vẫn còn những điểm bất cấp trong hệ thống phòng chống và kiểm soát dịch bệnh quy mô lớn, cũng như trong hệ thống y tế cộng đồng", theo ông Lý Bân, Phó Giám đốc Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC).

  Ông Lý cho biết, từ những kinh nghiệm đã rút ra từ đại dịch, Trung Quốc sẽ tập trung hơn vào việc nâng cao hệ thống y tế cộng đồng, phòng ngừa dịch bệnh và thu thập dữ liệu.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:40:00 10/05/2020

  Thủ tướng Canada lo lắng về tình hình ở Montreal

  COVID-19: Kỷ lục 73 ngày không có ca nhiễm bản địa mới của 1 tỉnh TQ bị phá vỡ; Hàn Quốc phát cảnh báo khẩn - Ảnh 1.

  Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: AP

  Sự lây lan của virus SARS-CoV-2 đã chậm lại đáng kể ở hầu hết các khu vực của Canada, nhưng tình hình tại Montreal vẫn đáng lo ngại.

  "Là một người Quebec, với tư cách là Thủ tướng, tất nhiên tôi cũng lo ngại về tình hình tại [Montreal]", ông Trudeau phát biểu trước báo giới.

  Theo số liệu của Đại học John Hopkins, tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 68.000 ca nhiễm và khoảng 4.800 ca tử vong được xác nhận tại Canada, và số liệu tại Montreal chiếm khoảng 25% tổng số ca nhiễm và tử vong toàn quốc.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:05:00 10/05/2020

  Sau 34 ngày can thiệp ECMO, bệnh nhân phi công người Anh nhiễm Covid-19 tiên lượng còn rất nặng

  Sáng ngày 10/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, bệnh nhân 91 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM: hiện tại, tình trạng bệnh nhân còn rất nặng, không sốt, mạch và huyết áp ổn định, đang tiếp tục dẫn lưu, lọc máu, tiếp tục thở máy, tiên lượng còn rất nặng.

  Cũng trong ngày hôm nay, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Hội đồng chuyên môn sẽ tiến hành hội chẩn chuyên môn về vấn đề ghép phổi cho bệnh nhân 91. Trước đó, Tiểu ban Điều trị và Hội đồng Chuyên môn của Bộ Y tế đã bàn đến phương án ghép phổi cho bệnh nhân này.

  Bệnh nhân 91 được can thiệp ECMO vào ngày 06/4/2020. Sau khi can thiệp ECMO bệnh nhân đã có những diễn biến sức khoẻ khả quan hơn. Đến ngày 13/4, diễn tiến bệnh của bệnh nhân này lại xấu hơn, kết quả xét nghiệm SARS-COV-2 lại dương tính trở lại vào sáng ngày 13/4.

  Theo đánh giá của các chuyên gia hồi sức tích cực của Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới - TP.HCM, trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 91 vào sáng ngày 13/4/2020 cho thấy tổn thương phổi có diễn biến xấu hơn, có hiện tượng đông đặc hoặc gan hoá, hô hấp của bệnh nhân hoàn toàn lệ thuộc vào ECMO, mặc dù siêu âm thất phải cho thấy có cải thiện chút ít, thất trái co bóp tốt.

  Đến ngày 26/4, dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân tạm ổn định, không sốt, phổi trái đông đặc 1/2 dưới.Kết quả xét nghiệm PCR ngày 25 tháng 4 của bệnh nhân 91 dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân tiếp tục thở máy, can thiệp ECMO (lọc máu). Tiên lượng còn nặng.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:33:00 10/05/2020

  Hàn Quốc phát cảnh báo khẩn sau khi phát hiện chuỗi lây nhiễm mới liên quan tới một bệnh nhân COVID-19 ở Seoul

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:17:00 10/05/2020

  Gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng khi nào sẽ đến tay những lao động mất việc?

  Theo Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, đến thời điểm này, các địa phương cơ bản chi trả hỗ trợ xong 4 đối tượng gồm người có công, bảo trợ xã hội, người nghèo và cận nghèo.

  Từ ngày 10/5 sẽ tập trung cao độ để giải quyết hỗ trợ cho lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Hiện những người lao động gặp khó đang mong ngóng từng ngày được nhận tiền hỗ trợ khi cuộc sống đang dần trở lại bình thường và họ bắt đầu đi tìm kiếm việc làm mới.

  Hiện tại nhiều nơi, danh sách những đối tượng cần hỗ trợ đã có nhưng để đảm bảo đúng người, đúng đối tượng thì việc rà soát kỹ là vô cùng cần thiết.

  COVID-19: Kỷ lục 73 ngày không có ca nhiễm bản địa mới của 1 tỉnh TQ bị phá vỡ; thêm nhiều mật vụ Mỹ nhiễm bệnh - Ảnh 1.

  Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung.

  Theo ông Nguyễn Hải, Phó Chủ tịch UBND phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Phố Hà Nội, thực hiện theo Nghị quyết 42 và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ, phường đã lên danh sách có khoảng 2.300 đối tượng lao động tự do.

  "Toàn bộ danh sách chúng tôi đã chuyển lên Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội quận Cầu Giấy. Trước tiên, UBND phường cũng đã thành lập tổ công tác tại cơ sở gồm Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, chi hội trưởng chi hội phụ nữ để rà soát.

  Căn cứ kết quả rà soát thì, một lần nữa khi nhập danh sách về UBND phường thì chúng tôi xem xét chuyển lên Ủy ban quận và cũng chờ văn bản chỉ đạo của Ủy ban quận"- ông Nguyễn Hải cho biết.

  Còn ông Nguyễn Quang Hồng, Trưởng phòng Lao động-Thương binh và Xã hội quận Cầu Giấy cho biết, do đối tượng lao động tự do đông và phức tạp nên cần có thời gian, khi thành phố phê duyệt danh sách và cấp kinh phí thì quận sẽ tiến hành chi trả theo đúng quy định.

  "Hiện nay chúng tôi đã ban hành kế hoạch đến tất cả các phòng ngành chức năng của quận, bao gồm Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, BHXH, Chi cục Thuế, UBND các phường liên quan đến các nhóm đối tượng trong Quyết định 15.

  Nhóm đối tượng bổ sung thì sau khi có quyết định của thành phố thì chúng tôi sẽ triển khai ngay để đảm bảo chi trả kịp thời, nhanh chóng đến tất cả các nhóm đối tượng người lao động có giao kết hợp đồng lao động cũng như người lao động không có giao kết hợp đồng lao động".

  Là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai gói hỗ trợ của Chính phủ, ông Đặng Xuân Hải, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam cho biết, hiện công tác chi trả cho 4 nhóm đối tượng là người có công, bảo trợ xã hội đã hoàn tất.

  Hiện tỉnh đang khẩn trương đôn đốc kế hoạch chi trả cho các đối tượng còn lại. Các doanh nghiệp đã cập nhật danh sách lao động phải tạm thời nghỉ việc, có thể tiến hành chi trả trong tháng 5, riêng nhóm lao động tự do sẽ nhận hỗ trợ muộn hơn.

  "Trong tháng 5 này sẽ giải quyết cho 8 ngành nghề thuộc nhóm lao động tự do. Còn lại những đối tượng lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hiện các doanh nghiệp đang lập danh sách qua BHXH, đang xác nhận, có đến đâu sẽ thực hiện đến đấy.

  Thực chất chúng tôi đã có văn bản chuyển xuống các doanh nghiệp để triển khai. Sở cũng đã cùng tham mưu với UBND tỉnh mời tất cả các huyện, thị trấn lên để tập trung chỉ đạo triển khai việc này cho thật tốt"- ông Đặng Xuân Hải cho biết.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:09:00 10/05/2020

  Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama lên án cách chính quyền ông Trump xử lý cuộc khủng hoảng COVID-19

  COVID-19: Kỷ lục 73 ngày không có ca nhiễm bản địa mới của 1 tỉnh TQ bị phá vỡ; thêm nhiều mật vụ Mỹ nhiễm bệnh - Ảnh 1.

  Cụ thể, theo hãng tin CNN, trong cuộc trò chuyện riêng qua điện thoại với các cựu nhân viên của mình, cựu Tổng thống Barack Obama đã lên án cách chính quyền Tổng thống Trump xử lý tình hình dịch bệnh là "thảm họa".

  Bình luận trên của ông Obama đã được 3 cựu quan chức chính quyền của ông xác nhận với CNN.

  Bên cạnh đó, trong cuộc trò chuyện riêng kéo dài 30 phút, ông Obama cũng kêu gọi các thành viên đảng Dân chủ cần đoàn kết để đem lại thắng lợi cho cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:43:00 10/05/2020

  Đại sứ Anh tại Việt Nam: Tôi hy vọng rằng mối quan hệ giữa Vương Quốc Anh và Việt Nam sẽ là một tấm gương tốt

  COVID-19: Kỷ lục 73 ngày không có ca nhiễm bản địa mới của 1 tỉnh TQ bị phá vỡ; thêm nhiều mật vụ Mỹ nhiễm bệnh - Ảnh 1.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây https://www.facebook.com/photo...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:25:00 10/05/2020

  Hàng ngàn người Đức biểu tình chống phong toả, nguy cơ Covid-19 tăng cao

  Hàng ngàn người Đức tiếp tục xuống đường tại thủ đô Berlin và một số thành phố lớn ở Đức trong cuối tuần thứ 5 liên tiếp để phản đối những biện pháp giãn cách xã hội vẫn đang được áp dụng tại Đức nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19.

  Theo con số do cảnh sát Đức đưa ra, cuộc biểu tình đông người nhất trong chiều ngày 9/5 diễn ra ở thành phố Stuttgart, thủ phủ của bang Baden-Wurtemberg ở miền Tây Nam nước Đức. Khoảng 3 ngàn người đã tập trung ở các địa điểm ở trung tâm thành phố, mang các biểu ngữ và hô vang các khẩu hiệu chống lại quyết định của chính phủ Đức về việc duy trì các biện pháp giãn cách xã hội, coi đây là sự vi phạm các quyền dân chủ của người dân Đức.

  Tại thành phố Munich, thủ phủ bang Bavaria ở miền Nam, cũng đã có khoảng 2-3 ngàn người xuống đường biểu tình. Trong khi đó tại thủ đô Berlin, số người biểu tình thấp hơn, chỉ khoảng vài trăm người, tập trung tại quảng trường Alexanderplatz và trước cửa Toà nhà Nghị viện Liên bang Đức. Nhiều vụ đụng độ đã diễn ra giữa nhóm biểu tình và cảnh sát, buộc cảnh sát Đức phải bắt giữ một số kẻ quá khích.

  Đây đã là ngày cuối tuần thứ 5 liên tiếp nước Đức chứng kiến các cuộc biểu tình chống phong toả, bất chấp việc chính phủ liên bang Đức cũng như chính quyền các bang đã gỡ bỏ rất nhiều biện pháp hạn chế từ vài ngày qua. Hiện tại, tất cả các cửa hàng tại Đức đã được mở cửa trở lại, các giải bóng đá chuyên nghiệp cũng sẽ bắt đầu thi đấu trở lại từ tuần sau, dù không có khán giả.

  Chính quyền Đức cũng cho phép các cuộc biểu tình được diễn ra nhưng phải hạn chế số người tham gia, từ 50-80 người tuỳ mỗi bang.

  COVID-19: Kỷ lục 73 ngày không có ca nhiễm bản địa mới của 1 tỉnh TQ bị phá vỡ; thêm nhiều mật vụ Mỹ nhiễm bệnh - Ảnh 1.

  Dân Đức biểu tình chống phong tỏa.

  Tuy nhiên, các cuộc biểu tình diễn ra cho thấy, người dân Đức đã bắt đầu mệt mỏi khi phải ở nhà trong thời gian quá lâu. Theo một cuộc thăm dò mới đây, mặc dù 2/3 số người Đức được hỏi vẫn ủng hộ các biện pháp giãn cách xã hội nhưng con số đã giảm mạnh từ mức 92% cách đây hơn 1 tháng.

  Điều này khiến giới chức y tế Đức lo ngại. Trong ngày 9/5, Cơ quan kiểm soát dịch bệnh liên bang Đức, Viện Robert Koch công bố con số cho thấy hệ số lây nhiễm của virus Sars-CoV-2 tại Đức lại tăng cao trở lại, ở mức 1,1, trong khi tuần trước chỉ từ 0,65-0,7. Đặc biệt, Đức vừa phát hiện thêm một số ổ dịch mới, là các cơ sở chế biến thịt tại bang Bắc Rhine-Westphalia.

  Theo số liệu của Viện Robert Koch, đến hết ngày 9/5, nước Đức có 7369 ca tử vong và gần 169 ngàn ca nhiễm Covid-19.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:59:00 10/05/2020

  COVID-19 phơi bày nghịch cảnh tại 1 trong những thành phố giàu nhất hành tinh

  COVID-19: Kỷ lục 73 ngày không có ca nhiễm bản địa mới của 1 tỉnh TQ bị phá vỡ; thêm nhiều mật vụ Mỹ nhiễm bệnh - Ảnh 1.

  Ảnh: Reuters

  Bên ngoài khu trượt băng, nơi các tình nguyện viên đang phân phát khoảng 1.500 thùng thực phẩm viện trợ, hàng người kéo dài tới hơn 1km. 

  Từ 5 giờ sáng, người ta đã bắt đầu tới xếp hàng."Cuối tháng tôi rỗng túi. Chúng tôi phải thanh toán hóa đơn, bảo hiểm, mọi thứ", Ingrid Berala, một cư dân Geneva từ Nicaragua tới cho biết, "Chuyện này thật tuyệt vời, bởi có thực phẩm cho 1 tuần, 1 tuần nhẹ nhõm... Tôi không biết tuần tới ra sao".

  Ngân hàng Thụy Sĩ UBS đã ước tính rằng Geneva là thành phố đắt đỏ thứ hai toàn cầu cho 1 gia đình 3 người sinh sống, chỉ sau Zurich. Mặc dù thu nhập trung bình khá cao nhưng hỗ trợ không được nhiều cho những người đang chật vật kiếm sống.

   

  "Tại Geneva, một trong những thành phố giàu nhất thế giới, luôn có những người đang sống tạm bợ, đặc biệt là những người làm giúp việc, làm nông hoặc làm công tại những công trường xây dựng, khách sạn, và chỉ qua 1 đêm họ bị mất việc do COVID-19".

  Ông Patrick Wieland. tổ chức Doctors Without Borders (Bác sĩ Không Biên giới)

  Tuy nhiên, theo Wieland, một khảo sát thực hiện hồi tuần trước cho thấy chỉ hơn một nửa số người tới nhận thực phẩm được phỏng vấn là không có giấy tờ, còn lại những người khác đều đã có tư cách pháp nhân, là người Thụy Sĩ hoặc đang xin tị nạn.

  Với gần 8.6 triệu dân, năm 2018 Thụy Sĩ có 660.000 người nghèo - đặc biệt là cha mẹ đơn thân và những người có trình độ giáo dục thấp không được tuyển dụng sau khi mất việc, tổ chức từ thiện Caritas cho biết.

  Hơn 1,1 triệu người đứng trước nguy cơ đói nghèo, có nghĩa là họ có ít hơn 60% thu nhập trung bình (6.538 francs Thụy Sĩ - tương đương 6.736 USD cho 1 công việc toàn thời gian).

  Độc giả đọc toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

  Tin liên quan

  COVID-19 phơi bày nghịch cảnh tại 1 trong những thành phố giàu nhất hành tinh
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:42:00 10/05/2020

  Nhà dịch tễ học hàng đầu Trung Quốc chỉ ra đặc điểm nguy hiểm nhất của virus corona chủng mới

  Trong một bài viết được đăng tải trên tờ Thời báo Hoàn cầu, ông Chung Nam Sơn, chuyên gia hàng đầu về các bệnh phổi và hô hấp của Trung Quốc, đã đánh giả khả năng lây nhiễm nhanh của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) là đặc điểm nguy hiểm nhất của loại virus này.

  Cụ thể, theo chuyên gia này, virus SARS-CoV-2 lây nhiễm nhanh hơn và dễ dàng hơn các loại virus khác như virus cúm mùa, SARS và MERS. Do đó, 4 việc cần làm để ngăn chặn sự lây nhiễm của virus SARS-CoV-2 bao gồm: bảo vệ sớm, phát hiện sớm, chẩn đoán sớm và cách ly sớm.

  COVID-19: Kỷ lục 73 ngày không có ca nhiễm bản địa mới của 1 tỉnh TQ bị phá vỡ; thêm nhiều mật vụ Mỹ nhiễm bệnh - Ảnh 1.

  Theo ông Chung, "bảo vệ sớm" có nghĩa là người dân cần đeo khẩu trang, găng tay, rửa tay và tuân thủ cách ly xã hội. Các biện pháp này có thể giúp người dân tự bảo vệ bản thân do virus SARS-CoV-2 có thể lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp hoặc qua bề mặt đồ vật.

  Đối với các biện pháp "phát hiện sớm" và "chẩn đoán sớm", ông Chung đã liệt kê những việc cần làm: đo thân nhiệt của người dân ở nơi đông người; đối với những người xuất hiện triệu chứng, cần liên hệ ngay với bác sĩ. Việc chẩn đoán sớm sẽ giúp bệnh viện nhanh chóng sàng lọc các bệnh nhân COVID-19 và bệnh nhân nhiễm các bệnh khác.

  Trong khi đó, biện pháp "cách ly sớm" sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ người nhiễm bệnh tiếp xúc với người khỏe mạnh.

  Đặc tính lây nhiễm nhanh của virus SARS-CoV-2 đã được các nhà khoa học Mỹ xác nhận trong một nghiên cứu được công bố trước đó. 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:19:00 10/05/2020

  Thêm nhiều mật vụ Mỹ nhiễm COVID-19

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:00:00 10/05/2020

  New York: 3 trẻ em thiệt mạng sau khi xuất hiện triệu chứng lạ liên quan đến COVID-19 từng được bác sĩ Anh cảnh báo

  Thống đốc Andrew Cuomo ngày 09/05 đã bày tỏ lo ngại về các triệu chứng mới được cho là có liên quan tới Covid-19 tương đồng với bệnh Kawasaki và sốc nhiễm độc, dẫn tới phình mạch máu và gây hại tới tim.

  Ông Cuomo thông báo đã có 3 trẻ em bao gồm một trẻ 5 tuổi đã tử vong sau khi có các triệu chứng mới này đồng thời cho biết giới chức y tế bang đang giám sát 73 trường hợp tương tự. Các nhà khoa học hiện đang tìm cách xác định liệu các triệu chứng mới này có liên quan tới Covid-19 hay không vì không phải toàn bộ trẻ em có các triệu chứng này đều xét nghiệm dương tính với Covid-19.

  COVID-19: Ca nhiễm trong cộng đồng xuất hiện trở lại tại TQ; thế giới có thêm gần 89.000 ca nhiễm mới - Ảnh 1.

  Ảnh: CNN

  Trước đó, hôm 26/4, Hiệp hội Chăm sóc Nhi khoa Chuyên sâu của Anh (PICS) đã đăng tải lên Twitter một "cảnh báo khẩn cấp" từ Bộ Y tế Vương Quốc Anh (NHS) về số bệnh nhi "vừa có một số triệu chứng của hội chứng sốc độc (toxic shock syndrome), vừa có một số triệu chứng không điển hình của bệnh Kawasaki, với các chỉ số xét nghiệm máu trùng khớp với các ca nhiễm COVID-19 nặng ở trẻ em" - trong đó có một số bệnh nhi đã được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2.

   Bệnh Kawasaki thường xảy ra ở trẻ em dưới 5 tuổi, với các triệu chứng bao gồm sưng viêm các mạch máu nhỏ và vừa trên toàn cơ thể, bao gồm động mạch vành, gây ra tình trạng sốt và phát ban đỏ.

  Báo Health Service Journal của Anh trích dẫn cảnh báo khẩn cấp được NHS gửi cho các bác sĩ nước này cho biết trong vòng 3 tuần qua, tại London và nhiều khu vực khác của Anh ngày càng có thêm các trường hợp bệnh nhi thuộc mọi lứa tuổi được phát hiện với những triệu chứng viêm đa cơ quan (multisystem inflammatory) và phải điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt.

  Cảnh báo này cũng nêu lên quan ngại của giới chuyên gia y tế Anh rằng bệnh COVID-19 có thể liên quan tới chứng bệnh hiếm gặp này, "hoặc có thể có một mầm bệnh khác chưa được xác định đã gây ra các triệu chứng này ở trẻ em".

  PICS cho biết, mặc dù tại Anh và trên thế giới mới chỉ có "rất ít" ca nhiễm COVID-19 nặng và phải điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt là trẻ em, nhưng tại Anh đã có ít nhất 12 trường hợp mắc các triệu chứng như miêu tả trong cảnh báo của NHS, theo báo The Guardian.

  Bài viết được trích dẫn và tham khảo từ các nguồn:

  Bác sĩ Anh cảnh báo: COVID-19 có thể liên quan tới một chứng bệnh hiếm gặp nhưng nghiêm trọng ở trẻ emsoha.vn
  Triệu chứng lạ liên quan tới Covid-19 khiến 3 trẻ em tử vong ở New York
  vov.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:46:00 10/05/2020

  COVID-19 khiến kinh tế Anh chịu "vết thương đau đớn nhất" trong hơn 3 thế kỷ qua

  COVID-19: Ca nhiễm trong cộng đồng xuất hiện trở lại tại TQ; thế giới có thêm gần 89.000 ca nhiễm mới - Ảnh 1.

  Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) dự báo nền kinh tế Anh đang chuẩn bị đối mặt sự sụt giảm tồi tệ nhất trong hơn 3 thế kỷ qua do đại dịch COVID-19 . BOE hôm qua cho biết tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế xứ sở sương mù có thể giảm 14% trong năm nay.

  Đó sẽ là mức giảm hàng năm lớn nhất kể từ khi kinh tế nước này giảm 15% vào năm 1706 (dựa trên thống kê của BOE). Thống đốc Andrew Bailey cho biết BOE sẽ làm mọi biện pháp hỗ trợ cần thiết cho nền kinh tế Anh đối phó với sự lây lan của dịch bệnh, nhưng hiện tại đã dừng công bố các biện pháp kích thích kinh tế mới.

  Trong một báo cáo BOE về tác động của đại dịch tới nền kinh tế, GDP của nước Anh đã giảm 3% trong quý I và dự báo giảm 25% trong quý II. Sự suy giảm này khiến cho quy mô nền kinh tế nước Anh năm nay sẽ giảm 30% so với cuối năm 2019. Tỉ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng lên 9%.

  BOE dự kiến ​​kinh tế Anh sẽ phục hồi nhanh chóng vào năm 2021, nhưng tổ chức này cũng cảnh báo rằng dựa trên giả thiết việc nới lỏng dần các biện pháp giãn cách xã hội và các biện pháp kích thích tài chính và tài khóa "rất lớn", những ước tính này phụ thuộc vào "diễn biến của đại dịch, và cách chính phủ, hộ gia đình và doanh nghiệp ứng phó với dịch bệnh này".

  Lãnh đạo BOE cũng không quên cảnh báo rằng những dự báo trên đang dựa trên những giả định tích cực hơn là tiêu cực.

  Quý độc giả đọc toàn bộ nội dung bài viết tại đây: 

  Tin liên quan

  COVID-19 khiến kinh tế Anh chịu "vết thương đau đớn nhất" trong hơn 3 thế kỷ qua
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:41:00 10/05/2020

  Việt Nam: 24 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

  COVID-19: Ca nhiễm trong cộng đồng xuất hiện trở lại tại TQ; thế giới có thêm gần 89.000 ca nhiễm mới - Ảnh 1.

  Nguồn: Thông tin Chính phủ

  Tổng số ca mắc:

  - Tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 10/5: 24 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

  - Tính đến 6h ngày 10/5: Việt Nam có tổng cộng 148 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

  - Tính từ 18h ngày 9/5 đến 6h ngày 10/5: 0 ca mắc mới

  Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 11.130, trong đó:

  - Cách ly tập trung tại bệnh viện: 180

  - Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 6.146

  - Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 4.804

  Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19:

  - Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 4 ca.

  - Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 13

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây https://www.facebook.com/photo...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:27:00 10/05/2020

  Số ca tử vong do COVID-19 tại Brazil vượt 10.000 người trong khi Tổng thống Brazil tiếp tục "làm ngơ" trước mối nguy hiểm của đại dịch

  COVID-19: Ca nhiễm trong cộng đồng xuất hiện trở lại tại TQ; thế giới có thêm gần 89.000 ca nhiễm mới - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: AP

  Theo thông tin được Bộ Y tế Brazil công bố hôm 9/5 vừa qua, tổng số ca tử vong do COVID-19 tại quốc gia Nam Mỹ này đã tăng lên 10.627 trường hợp.

  Trong khi đó, trong vòng 24h qua, đã có ít nhất 10.169 ca nhiễm mới được xác nhận tại nước này, nâng tổng số ca nhiễm lên hơn 156 ngàn người. Brazil hiện là tâm dịch lớn nhất tại Mỹ-Latinh. 

  Trong khi đó, Tổng thống Jair Bolsonaro vẫn tiếp tục "làm ngơ" trước mối nguy hiểm của virus corona khi nhiều lần tuyên bố rằng các biện pháp hạn chế nhằm ngăn dịch bệnh lây lan, ví dụ như lệnh phong tỏa, sẽ gây thiệt hại nặng nề đối với nền kinh tế của nước này. Ông Bolsonaro cũng đã vài lần tham gia các cuộc biểu tình, tuần hành phản đối lệnh phong tỏa tại Brazil.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:15:00 10/05/2020

  Kỷ lục 73 ngày không có ca nhiễm bản địa mới của tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc) bị phá vỡ

  Ngày 9/5, thành phố Thư Lan, tỉnh Cát Lâm của Trung Quốc lại phải nâng cấp độ cảnh báo lên mức có nguy cơ do xuất hiện một ca Covid-19 trong cộng đồng.

  Thông báo vừa công bố của tỉnh Cát Lâm, miền Đông Bắc Trung Quốc nêu rõ, ngày 8/5, tỉnh Cát Lâm công bố 1 ca Covid-19 bản địa tại thành phố Thư Lan. Căn cứ theo tiêu chuẩn phân cấp vùng dịch quốc gia, thành phố cấp huyện này sẽ phải điều chỉnh cấp độ rủi ro từ mức thấp lên mức vừa, tức có nguy cơ.

  COVID-19: Ca nhiễm trong cộng đồng xuất hiện trở lại tại TQ; thế giới có thêm gần 89.000 ca nhiễm mới - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Anadolu

  Đây là địa phương đầu tiên phải nâng mức cảnh báo rủi ro dịch bệnh ở Trung Quốc sau khi nước này vừa đưa cả nước vào mức nguy cơ thấp hôm 7/5. Việc xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng này cũng đã phá vỡ kỷ lục 73 ngày liên tiếp không có bệnh nhân Covid-19 bản địa mới của tỉnh Cát Lâm.

  Đến nay, nguồn lây nhiễm của ca bệnh này vẫn là một bí ẩn, bởi người phụ nữ mắc bệnh không di chuyển ra khỏi địa phương, cũng không có lịch sử tiếp xúc với người về từ vùng dịch.

  Bí thư tỉnh ủy Cát Lâm Ba Âm Triều Lỗ (Bayinchaolu) đã phải lập tức yêu cầu cơ quan chống dịch tiến hành một cuộc điều tra triệt để và toàn diện để tìm cho ra nguồn bệnh, chặn đứng nguy cơ lây lan ra cộng đồng. Ông cho rằng, dịch Covid-19 cho thấy khả năng "ẩn giấu" và "lặp đi lặp lại" mạnh mẽ, cũng như mức độ nghiêm trọng và phức tạp của công tác phòng chống. Ông nhấn mạnh, vụ việc này là hồi chuông cảnh tỉnh cho thấy "lỗ hổng" trong công tác phòng chống dịch tại địa phương, do vậy không thể có tư tưởng chủ quan, lơ là với dịch.

  Trước đó, ngày 4/5, một học sinh lớp 12 ở tỉnh Hồ Bắc cũng được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 trong cuộc xét nghiệm trước khi trở lại trường. Đáng chú ý, đây là trường hợp không triệu chứng và cũng không ra khỏi địa phương, không tiếp xúc với người bệnh Covid-19 hoặc người nghi nghiễm SARS-CoV-2.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   Xem thêm:

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:00:00 10/05/2020

  Tình hình dịch COVID-19 trên toàn cầu tính đến 7h sáng ngày 10/5: Gần 89.000 ca nhiễm mới được ghi nhận

  Theo số liệu được cập nhật trên trang thống kê worldometers.info, tính đến 7h sáng ngày hôm nay (10/5 - theo giờ Hà Nội), trên toàn thế giới đã có tổng cộng gần 4,1 triệu ca nhiễm và hơn 280 ngàn ca tử vong do COVID-19 được xác nhận (độc giả xem số liệu chi tiết trong bảng dưới đây):

  COVID-19: Ca nhiễm trong cộng đồng xuất hiện trở lại tại TQ; thế giới có thêm gần 89.000 ca nhiễm mới - Ảnh 1.

  Nguồn: worldometers.info

  Tính đến thời điểm hiện tại, đại dịch COVID-19 đã lây lan đến 212 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới; trong đó các điểm nóng như Mỹ, Nga và Brazil tiếp tục có các diễn biến nghiêm trọng (trên 10 ngàn ca nhiễm mới được ghi nhận, đặc biệt là Mỹ ghi nhận trên 25 ngàn ca nhiễm mới). 

  Trái lại, tình hình đang có chiều hướng giảm dần hoặc ổn định hơn tại nhiều quốc gia khác trên thế giới: Một số quốc gia châu Âu như Italy, Tây Ban Nha - hay các quốc gia châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc từng là điểm nóng về dịch bệnh, nay đã bắt đầu thận trọng mở cửa trở lại. 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Tâm điểm
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên