TP.HCM ngưng các chợ tự phát, dừng vận chuyển hành khách công cộng; Thêm 2 ca tử vong liên quan đến COVID-19

Tính từ 12h đến 18h ngày 19/6, Việt Nam có thêm 102 ca mắc mới (BN12621-12900), trong đó có 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 90 ca mắc trong nước.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:33:00 19/06/2021

  TP.HCM tạm dừng taxi công nghệ, xe hai bánh công nghệ vẫn được chạy

  Từ tối nay 19/6, TP.HCM sẽ tạm dừng loại hình taxi công nghệ, xe hai bánh công nghệ vẫn được chạy bình thường.

  Nội dung trên được đưa ra trong chỉ thị mới về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của TP.HCM.

  Theo đó, đối với hoạt động vận tải khách đường bộ bằng ô tô, TP.HCM tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ trên địa bàn thành phố gồm: xe buýt, xe vận tải khách theo tuyến cố định liên tỉnh và xe trung chuyển, xe taxi (trừ các phương tiện được Sở Giao thông vận tải công bố hoạt động phục vụ vận chuyển người dân đi, đến bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cấp thiết), xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách...


  Thông tin được dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/tp-hcm-tam-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:26:00 19/06/2021

  Covid-19 tái bùng phát ở Đà Nẵng, Bí thư Nguyễn Văn Quảng: "Chúng ta đã để họ ra vào TP mà không được kiểm soát"

  Tại cuộc họp chiều nay ở Đà Nẵng, các đơn vị liên quan đã mổ xẻ nguyên nhân khiến dịch Covid-19 bùng phát, cụ thể là trường hợp tài xế từ TP HCM (bệnh nhân mắc Covid-19) chở hàng đến Đà Nẵng và đi vào trung tâm thành phố nơi có trụ sở Công ty nhựa Duy Tân (đường Điện Biên Phủ, Thanh Khê).

  Ông Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC Đà Nẵng), cho biết khi xe của tài xế trên tới Đà Nẵng vào khoảng 1h sáng, tới chốt QL1 A không có ai chặn lại nên xe cứ chạy thẳng vào, đến Công ty Nhựa Duy Tân khoảng 2h sáng giao hàng và đi ngược về lại TPHCM.

  Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành uỷ nhận định, đã có sai sót, lỗ hỏng trong việc kiểm soát đã gây ra đợt bùng phát dịch lần này.

  "Tôi cho rằng nguyên nhân chủ quan là chính. Nếu xe chở hàng trên được kiểm soát, khai báo y tế từ TP HCM vào Đà Nẵng thì chúng ta đã không có hậu quả lớn như thế này. Chúng ta bỏ trạm, bỏ việc kiểm soát, đã để họ ra vào thành phố mà không được kiểm soát", ông Quảng nói.

  > Mời xem toàn bộ bài viết ở đây: 

   

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:32:00 19/06/2021

  Đà Nẵng cấm bán hàng ăn uống tại chỗ và tắm biển từ trưa 20/6

  Trước việc phát hiện nhiều ca Covid-19 trong cộng đồng, UBND TP Đà Nẵng vừa đã ra công văn yêu cầu các nhà hàng, cửa hàng, quán ăn uống, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được bán hàng mang đi; nghiêm cấm phục vụ tại chỗ kể từ 12 giờ ngày 20/6. Ngoài ra, hoạt động tắm biển cũng bị cấm kể từ thời điểm nói trên.

  TP.HCM ngưng các chợ tự phát, dừng toàn bộ xe công nghệ, taxi, buýt; Thêm 2 ca tử vong liên quan đến COVID-19 - Ảnh 1.

  Nhân viên y tế đi lấy mẫu xét nghiệm nơi bệnh nhân 12437 sinh sống trên đường Lê Duẩn - quận Thanh Khê. Ảnh: Người lao động

   

   

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://nld.com.vn/thoi-su/da-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:22:00 19/06/2021

  TP.HCM ngưng các chợ tự phát, dừng vận chuyển hành khách công cộng

  Tại buổi họp báo thông tin tình hình dịch COVID-19 và các biện pháp chống dịch diễn ra chiều tối nay, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM cho biết, tình hình dịch bệnh COVID-19 ở TP.HCM còn diễn biến phức tạp, dự báo trong tuần tới sẽ còn nhiều ca nhiễm trong cộng đồng.

  Ông khẳng định TP.HCM không áp dụngChỉ thị 16 một cách cứng nhắc, mà sử dụng nền các giải pháp trong Chỉ thị 15, 16 để ban hành chỉ thị riêng của TP về việc siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

  Ngoài thực hiện nghiêm các chỉ đạo của chủ tịch UBND TP trước đó, chỉ thị mới của chủ tịch UBND TP cơ bản có các điểm mới

  Thứ nhất, tạm dừng các loại hình dịch vụ, kinh doanh không cần thiết và ngưng hoạt động chợ tự phát. Riêng các chợ truyền thống sẽ giao Sở Công thương hướng dẫn các quận huyện áp dụng các biện pháp giãn cách để đảm bảo an toàn.

  Đồng thời dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách công cộng (đường bộ, đường thủy nội địa).

  Thứ hai, không tụ tập 3 người đối với nơi công cộng ngoài công sở, phạm vi bệnh viện, trường học (hiện nay quy định 5 người), yêu cầu giữ khoảng cách giãn cách tối thiểu 1,5m (hiện nay quy định 2m).

   Thứ ba, yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp và các trường hợp đặc biệt khác.

  Thứ tư, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng hóa thiết yếu để phục vụ người dân và nhà máy phân xưởng hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo khoảng cách an toàn giữa người lao động với nhau tối thiểu 1,5m...

  Thứ năm, các cơ sở, đơn vị nhà nước đảm bảo đúng quy định về giãn cách trong quy trình làm việc...

  Thứ sáu, dừng các hoạt động hội họp không cần thiết. Trong trường hợp phải tổ chức hội họp, không được tập trung quá 10 người trong 1 phòng, ngoại trừ các cuộc họp đặc biệt quan trọng được chính quyền địa phương cho phép và phải tuân thủ tuyệt đối quy định 5K của ngành y tế.

   

  Thông tin được dẫn từ Tuổi trẻ. Mời xem bài gốc tại đây https://tuoitre.vn/tp-hcm-ngun...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:07:00 19/06/2021

  Việt Nam ghi nhận thêm 102 ca mắc COVID-19 trong tối 19/6

  Bản tin tối nay của Bộ Y tế cho biết, tính từ 12h đến 18h ngày 19/6, Việt Nam có thêm 102 ca mắc mới (BN12621-12900), trong đó có 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 90 ca mắc trong nước.

  12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Ninh Bình (8), Đà Nẵng (2), An Giang (1), Quảng Nam (1).

  90 ca ghi nhận trong nước tại Thành phố Hồ Chí Minh (31), Bắc Giang (18), Bình Dương (18), Bắc Ninh (7), Đà Nẵng (5), Long An (3), Lạng Sơn (2), Đồng Nai (2), Hà Tĩnh (2), Nghệ An (1), Nam Định (1); trong đó 81 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa.

  TP.HCM chưa giãn cách theo Chỉ thị 16, chỉ phong tỏa 6 khu phố; Thêm 2 ca tử vong liên quan đến COVID-19 - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Người lao động

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:56:00 19/06/2021

  Bình Dương: Thêm 19 ca dương tính với SARS-CoV-2

  Theo báo Bình Dương, báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho hay, tính đến 14h ngày 19/6, tỉnh ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

  19 ca này tại ghi nhận tại 4 công ty và 1 trường hợp tái dương tính sau khi hoàn thành cách ly tại nhà 7 ngày.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:56:00 19/06/2021

  TP.HCM chưa giãn cách theo Chỉ thị 16, chỉ phong tỏa 6 khu phố

  Theo thuật lại của Tuổi trẻ online, tại buổi họp báo do UBND TP.HCM tổ chức chiều nay 19/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM chưa quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 toàn TP.HCM, mà chỉ phong toả 6 khu phố thuộc quận Bình Tân và huyện Hóc Môn.

  Cụ thể, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đưa ra một số giải pháp tăng cường bổ sung một số quy định về giãn cách. Trong đó, thực hiện các biện pháp mạnh ở một số điểm trọng điểm. Trong đó, thiết lập phong tỏa khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc (quận Bình Tân) và ấp Tân Thới 2, Tân Thới 3, ấp Thới Tây 1 thuộc xã Tân Hiệp (huyện Hóc Môn). Đây là hai nơi được đánh giá là dịch đang nguy hiểm, phải phong tỏa.

  Người dân trong khu vực phong tỏa thì ở đâu ở đó, không đi ra đi vào và tự cách ly giữa các gia đình.

  TP.HCM chưa giãn cách theo Chỉ thị 16, chỉ phong tỏa 6 khu phố; Thêm 2 ca tử vong liên quan đến COVID-19 - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Phú Khánh/HCDC

   

   

  Mời xem bài gốc tại đây https://tuoitre.vn/tp-hcm-chua...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:28:00 19/06/2021

  Đà Nẵng: Ghi nhận thêm 18 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

  Ngày 19/6, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, xác nhận vừa ghi nhận thêm 18 ca mắc Covid-19 là những người sinh sống trong cùng khu vực dân cư, nơi cư trú của bệnh nhân 12437.

  Như vậy, tính đến hiện tại, liên quan ca 12437 đã có 5 F1 có kết quả dương tính và 18 ca dương tính nói trên.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Quận Bình Tân thiết lập vùng phong tỏa từ 0 giờ ngày 20/6; Bí thư Nguyễn Văn Nên đặt vấn đề nâng cao mức giãn cách xã hội tại TP.HCM - Ảnh 2.

    PV Đình Thức

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:19:00 19/06/2021

  Quận Bình Tân thiết lập vùng phong tỏa từ 0 giờ ngày 20/6

  Theo Trung tâm báo chí TP.HCM, chiều 19/6, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP, UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận Bình Tân.

  Theo đó, kể từ 00 giờ 00 ngày 20/6/2021, triển khai thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19 đối với các Khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân trong thời gian 14 ngày.

  UBND quận Bình Tân chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đảm bảo công tác phòng, chống dịch; an ninh trật tự, tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào các khu vực thực hiện phong tỏa; đảm bảo cung ứng đầy đủ các nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho người dân tại khu vực phong tỏa.

  UBND TP giao các Sở, ngành liên quan, UBND các địa bàn giáp ranh căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao hỗ trợ quận Bình Tân thực hiện tốt chỉ đạo nêu trên.


  Thông tin được dẫn từ nguồn https://ttbc-hcm.gov.vn/quan-b...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:15:00 19/06/2021

  Bí thư Nguyễn Văn Nên đặt vấn đề nâng cao mức giãn cách xã hội tại TP.HCM

  Theo thuật lại của Tuổ trẻ, tại cuộc họp khẩn trưa nay, ông Nguyễn Văn Nên (Bí thư Thành ủy TP.HCM) cho biết, về cơ bản, TP đã kiểm soát được một số chuỗi lây nhiễm nhưng vẫn chưa khống chế được dịch bệnh.

  Ông thống nhất với các đề xuất của các sở, ngành, quận, huyện về việc triển khai biện pháp mạnh hơn, quyết liệt hơn. Đây là yêu cầu cấp thiết hiện nay.

  Bí thư Thành ủy cũng cho biết biện pháp căn cơ nhất vẫn là tiêm vắc xin, nhưng để vắc xin hoạt động hiệu quả cần có thời gian. Do đó, trước mắt vẫn cần tiếp tục tăng cường hiệu quả công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch triệt để và tầm soát diện rộng.

  Đồng thời có biện pháp kiểm soát và giảm bớt dòng người đến TPHCM. Nâng cao mức giãn cách xã hội tại TP, đối với những địa điểm, khu vực có thể đảm bảo an toàn với dịch bệnh thì thực hiện biện pháp nới lỏng hơn. Riêng hoạt động sản xuất, lưu thông hàng hóa chỉ hạn chế khi thật sự cần thiết, tránh việc đình trệ.

  Quận Bình Tân thiết lập vùng phong tỏa từ 0 giờ ngày 20/6; Bí thư Nguyễn Văn Nên đặt vấn đề nâng cao mức giãn cách xã hội tại TP.HCM - Ảnh 1.

  Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên. Ảnh: TTBC TP.HCM

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/bi-thu-nguy... và  https://ttbc-hcm.gov.vn/tphcm-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:10:00 19/06/2021

  Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: Siết chặt, nâng cao mức độ chống dịch là phù hợp với tình hình

  Trưa nay, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì họp khẩn để thảo luận, triển khai phương án cấp bách trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 ở thành phố. Tham dự cuộc họp có Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên.

  Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết hiện nay TP đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ với một số biện pháp tăng cường.

   Tuy nhiên, diễn biến của dịch bệnh COVID-19 ở TP đang rất phức tạp và có nhiều điểm mới khó lường. Số người nhiễm bệnh tăng cao, tăng nhanh và dự báo khả năng số người nhiễm sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới.

  Vì vậy, việc siết chặt, nâng cao hơn mức độ của các biện pháp phòng, chống dịch đang triển khai là phù hợp với yêu cầu của tình hình hiện nay để có thể nhanh chóng kiểm soát và khống chế dịch bệnh, nhất là các chuỗi dịch chưa rõ nguồn lây.

  Theo đó, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu các quận, huyện và TP Thủ Đức cần tự rà soát, đánh giá lại năng lực y tế, nhất là khả năng đáp ứng nhu cầu cách ly tập trung, để tính toán phương án phù hợp ở góc độ địa phương.

  Chiều nay, TP sẽ họp trao đổi, thảo luận với Bộ Y tế và các ngành liên quan để chốt phương án cụ thể và sớm thông báo cho nhân dân TP được biết.

  Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: Siết chặt, nâng cao mức độ chống dịch là phù hợp với tình hình; Thêm 2 ca tử vong liên quan đến COVID-19 - Ảnh 2.

  Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp - Ảnh: TTBC

   

  Thông tin được dẫn từ Tuổi trẻ online https://tuoitre.vn/chu-tich-ng...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:28:00 19/06/2021

  Tiền Giang: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh ở thị xã Cai Lậy

  Tin từ Tiền phong cho hay, Cơ quan CSĐT Công an TX Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) hôm nay đã ra quyết định khởi tố vụ án "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" để điều tra, xử lý người liên quan ổ dịch tại xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy.

  Theo cơ quan điều tra, đây là vụ án liên quan đến vụ việc lây lan dịch bệnh Covid-19 liên quan ổ dịch tại xã Mỹ Hạnh Đông, TX Cai Lậy. Để đảm bảo an toàn, Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy Trần Văn Thức đã phải ký quyết định phong tỏa toàn bộ xã Mỹ Hạnh Đông từ 12h ngày 13/6 đối với tổng số 2.327 hộ dân và 8.593 nhân khẩu.

   Báo Ấp Bắc dẫn thông Thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TX Cai Lậy cho biết, vào cuối tháng 5 đầu tháng 6-2021 tại xã Mỹ Hạnh Đông,  Cai Lậy xuất hiện ổ dịch làm lây lan dịch bệnh Covid-19 trong đó liên quan dịch bệnh có bà H. M. T. (SN 1983, cư trú phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM) đi về từ vùng có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao nhưng nhiều lần không chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương.

  Thực tế đã có nhiều trường hợp tiếp xúc trực tiếp với bà H. M. T. và cả bà H. M. T. đều mắc dịch bệnh Covid-19. Xét thấy vụ việc có dấu hiệu tội làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người, Đội An ninh Công an TX Cai Lậy đã chuyển tin báo đến Cơ quan CSĐT Công an TX. Cai Lậy tiến hành kiểm tra xác minh theo thẩm quyền.

  Thêm 2 ca tử vong liên quan đến COVID-19; Tiền Giang: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh ở thị xã Cai Lậy - Ảnh 2.

  Phong tỏa xã Mỹ Hạnh Đông (thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) từ 12h ngày 13/6. Ảnh: Tiền phong

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:47:00 19/06/2021

  Thêm 2 ca tử vong liên quan đến COVID-19

  Theo báo Sức khỏe&Đời sống, chiều  nay, Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo các ca tử vong 63 và 64 có liên quan đến COVID-19 là người cao tuổi, có bệnh lý nền nặng.

  CA TỬ VONG 63: BN12151, nữ, 90 tuổi, có địa chỉ tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

  Bệnh nhân tử vong lúc 03h44 phút ngày 18/6. Chẩn đoán tử vong: Viêm phổi nặng do SARS Cov 2 biến chứng suy hô hấp tiến triển, sốc nhiễm khuẩn, suy đa cơ quan trên bệnh nhân có tiền sử Tăng huyết áp, Đái tháo đường type 2, hoại tử cẳng tay trái, lão suy.

  CA TỬ VONG 64: BN3866, nam, 67 tuổi, có địa chỉ tại Hà Trung, Thanh Hoá. Tiền sử: Ung thư phế quản (T), di căn xương và màng phổi, theo dõi di căn dưới nhện.

  Bệnh nhân tử vong lúc 0h45 phút ngày 19/6. Chẩn đoán tử vong: Viêm phổi do SARS-CoV-2, sốc nhiễm khuẩn, nhiễm nấm candida xâm lấn, trên bệnh nhân ung thư phế quản trái giai đoạn IV, di căn màng phổi và xương.

  Thêm 2 ca tử vong liên quan đến COVID-19; Sở Y tế Nghệ An đề nghị công an điều tra việc “rò rỉ” kết quả xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Sức khỏe&Đời sống

  Mời xem bài gốc tại đây https://suckhoedoisong.vn/them...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:45:00 19/06/2021

  Sở Y tế Nghệ An đề nghị Công an điều tra việc “rò rỉ” kết quả xét nghiệm COVID-19

  Theo Tiền phong, Sở Y tế Nghệ An vừa có văn bản gửi Công an tỉnh Nghệ An đề nghị điều tra việc tiết lộ thông tin về phòng chống dịch Covid-19.

  Văn bản nêu rõ: Trong thời gian qua, trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo ... có đăng bệnh án, kết quả xét nghiệm bệnh nhân Covid-19, vi phạm Luật khám chữa bệnh, đặc biệt việc "rò rỉ", cung cấp thông tin chưa chính thống trong công tác phòng chống dịch bệnh, xét nghiệm Covid-19 đã làm cho nhân dân hoang mang và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh của tỉnh.

  Để đảm bảo việc thực hiện nghiêm túc Luật Khám chữa bệnh góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế đề nghị Công an tỉnh Nghệ An điều tra và xử lý nghiêm theo quy định đối với các đơn vị, cá nhân vi phạm Luật khám chữa bệnh, đặc biệt là vi phạm việc cung cấp, chia sẻ kết quả xét nghiệm, bệnh án liên quan đến bệnh nhân Covid-19.

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:35:00 19/06/2021

  TP.HCM tạm thời đóng cửa Big C Miền Đông đường Tô Hiến Thành vì ca F0 vào mua sắm

  Ông Nguyễn Văn Dũng (Trưởng Trạm y tế phường 15, quận 10) thông tin trên Tuổi trẻ, một ca dương tính SARS-CoV-2 (F0) ngụ tại quận Tân Bình vào mua sắm tại siêu thị Big C Miền Đông khoảng 16h-19h ngày 11/6, dẫn đến cơ quan chức năng phải phong tỏa, xét nghiệm các trường hợp F1 tại siêu thị Big C.

  Sau khi lấy mẫu xong, cơ quan chức năng sẽ phun thuốc khử khuẩn lần 1 cho Big C. Đồng thời, ông Dũng cũng cho biết cơ quan chức năng yêu cầu siêu thị Big C tạm ngưng hoạt động trong 3 ngày kể từ ngày 19/6.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:31:00 19/06/2021

  Hà Nội tìm người đi chuyến bay Vietnam Airlines liên quan cô gái Thanh Hóa mắc Covid-19

  Liên quan đến BN 12514 (nữ, sinh năm 1992 ở thôn Lùm Nưa, xã Vạn Xuân, tỉnh Thanh Hóa), CDC Hà Nội khẩn tìm người đã đi trên chuyến bay VN1274 của hãng hàng không Vietnam Airlines từ Sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) về Sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa), hạ cánh khoảng 13 giờ ngày 15/6/2021.

  CDC Hà Nội đề nghị, người đi chuyến bay trên tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 0969.082.115/0949.396.115.

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:08:00 19/06/2021

  TP.HCM bắt đầu đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 quy mô lớn

  Theo Tuổi trẻ online, sáng nay, tại Tập đoàn FPT nằm trong Khu công nghệ cao (TP Thủ Đức, TP.HCM), cơ quan chức năng bắt đầu tổ chức tiêm chủng cho 500 nhân viên. Đây là cột mốc mở đầu cho đợt tiêm 836.000 liều vắc xin mà TP.HCM vừa được phân bố.

  Buổi lễ có sự tham dự của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và các Bộ ngành. Phía TP.HCM có sự tham dự của Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên.

  TP.HCM bắt đầu đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 quy mô lớn; Diễn biến mới vụ F1 mượn người thế thân đi cách ly tập trung - Ảnh 1.

  Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên kiểm tra sức khỏe trước khi vào khu vực tiêm nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch. (Ảnh: Hoàng Triều/Người lao động)

  "Hiện tại chúng ta đang thực hiện 5K nhưng chưa đủ mà phải có biện pháp căn bản là vắc xin. Từ tháng 3 đã triển khai tiêm 3 đợt cho hơn 1 triệu người, trong đó có 30.000 người đã tiêm 2 mũi. Việc tiêm đảm bảo an toàn không có tai biến. Nhà nước đã nỗ lực tối đa để huy động, vận động nguồn vắc xin cho nhân dân. Chúng tôi cũng xin cảm ơn Chính phủ Nhật Bản đã kịp thời viện trợ cho Việt Nam trong đợt này. TP.HCM là điểm quan trọng về kinh tế, chính trị, đợt này lại là điểm nóng về dịch bệnh, do đó lô vắc xin này rất quan trọng"

  Phó thủ tướng Trương Hòa Bình

  Theo Sở Y tế TP.HCM, đây là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất của thành phố với tốc độ triển khai thần tốc trong 7 ngày. Thành phố sẽ tổ chức các điểm tiêm trong cộng đồng với số lượng 650 điểm tiêm/ngày, bao gồm điểm tiêm tại trung tâm y tế, trạm y tế và các điểm tiêm lưu động.

  TP.HCM bắt đầu đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 quy mô lớn; Diễn biến mới vụ F1 mượn người thế thân đi cách ly tập trung - Ảnh 3.

  Các nhân viên đầu tiên tại công ty FPT Software xếp hàng thực hiện giãn cách đảm bảo an toàn khi tiêm vắc-xin Covid-19. (Ảnh: Hoàng Triều/Người lao động)

  Thông tin được dẫn từ Tuổi trẻ online. Mời xem bài gốc tại đây https://tuoitre.vn/tphcm-bat-d...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:02:00 19/06/2021

  Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội: Có lẽ tuần sau TP sẽ cân nhắc thời điểm nới lỏng một số loại hình

  Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, vừa qua, Thường trực Thành uỷ Hà Nội đã cho chủ trương, sau khi đánh giá nguy cơ, có lộ trình nới lỏng một số biện pháp.

  "Có lẽ sang tuần sau thành phố sẽ cân nhắc thời điểm nới lỏng một số loại hình, xem loại hình nào mở trước, loại hình nào mở sau", ông Hạnh nói.

  Theo ông Hạnh, vừa rồi có xuất hiện thêm các ca mắc Covid-19 ở Đông Anh, Sóc Sơn, Long Biên, đồng thời tình hình dịch bệnh ở thành phố Hồ Chí Minh vẫn diễn biến phức tạp, công nhân ở Bắc Ninh, Bắc Giang đang được vận chuyển về.

  "Nhưng chắc là sang tuần sau sẽ mở dần", ông Hạnh chia sẻ, đồng thời cho biết, thông tin chính thức sẽ do Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố quyết định.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:04:00 19/06/2021

  Đà Nẵng phát hiện thêm 5 ca dương tính

  Sáng 19/6, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng xác nhận, TP vừa ghi nhận thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2. Những trường hợp này là F1 của bệnh nhân 12437 (59 tuổi, nam nhân viên bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân - đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê; trú đường Lê Duẩn).

  Bệnh nhân 12437 từng tiếp xúc với bệnh nhân 12190 (là tài xế, đang điều trị tại TP HCM) vào rạng sáng 10/6.

  Diễn biến mới vụ F1 mượn người thế thân đi cách ly tập trung; 3 tài xế giao hàng giữa Long An và TP.HCM đi xét nghiệm phát hiện mắc COVID-19 - Ảnh 1.

  PV Đình Thức

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:14:00 19/06/2021

  Thanh Hóa: Xuất hiện 1 ca dương tính sau 40 ngày cách ly tập trung

  Thanh niên online dẫn thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này vừa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 (chưa có mã số bệnh nhân) là nữ, 29 tuổi, ngụ tại thôn Lùm Nưa, xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa.

  Bệnh nhân nhập cảnh từ Malaysia về Việt Nam hôm 6/5, được cách ly tập trung tại Tiền Giang. Thời gian cách ly của người này là 40 ngày, bởi trong quá trình cách ly đã ghi nhận ca dương tính trong khu cách ly.

  Hết thời gian cách ly, bệnh nhân về TP.HCM, rồi đi máy bay về quê, có kết quả dương tính tối 18/6.

  > Mời xem toàn bộ bài viết tại đây:

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:27:00 19/06/2021

  Nghệ An: Thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

  Sáng 19/6, TS Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa ghi nhận 4 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Cụ thể, 3 trường hợp là bố, mẹ chồng và con của chị N.T.H.N. (SN 1990, ở đường Phạm Đình Toái, phường Hà Huy Tập, TP. Vinh, được tỉnh Nghệ An công bố mắc Covid-19 vào chiều 18/6).

  Trường hợp thứ 4 là Đ.C.M. (SN 1991, thôn Văn Tập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu). Cơ quan chức năng cho biết, Đ.C.M là F1 của bệnh nhân L.Đ.Đ. (SN 1990, ở thôn Vân Tập, xã Minh Châu, Diễn Châu).

  PV Ngọc Tú

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:46:00 19/06/2021

  Diễn biến mới vụ F1 mượn người "thế thân" đi cách ly tập trung

   Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) Sử Thanh Hoài đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đặng Ngọc D. (51 tuổi) và ông Trần Đức D. (39 tuổi, cùng ngụ phường 11, TP.Đà Lạt), mỗi người 7,5 triệu đồng.

  Theo đó, ông Dũng bị xử phạt 7,5 triệu đồng về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Ông Duy bị phạt 7,5 triệu đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

  Theo báo Lâm Đồng, nhà chức trách trước đó phát hiện ông Dũng nhờ ông Duy đi cách ly thay.

  Ngoài phạt tiền, cơ quan chức năng buộc hai ông này thực hiện việc cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế tập trung trong thời gian 21 ngày theo đúng quy định của Bộ Y tế.

  Diễn biến mới vụ F1 mượn người thế thân đi cách ly tập trung; 3 tài xế giao hàng giữa Long An và TP.HCM đi xét nghiệm phát hiện mắc COVID-19 - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Báo Lâm Đồng

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:30:00 19/06/2021

  Đà Nẵng: Khẩn trương truy vết F1 của người bán vải mắc Covid-19 quê Nghệ An

  Ngày 19/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết đang khẩn trương truy vết F1 liên quan một người bán trái vải có kết quả dương tính SARS-CoV-2 khi về quê ở Nghệ An.

  Theo đó, bệnh nhân là P.S.K, nam, sinh năm 1973, trú huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Khoảng 15h30 ngày 12/6, bệnh nhân cùng 2 người khác đi xe tải chở vải từ Bắc Giang vào Đà Nẵng và đến nơi vào khoảng 9h30 sáng 13/6.

  Ngày 13/6, bệnh nhân đến chợ đầu mối Hòa Cường (Hải Châu, Đà Nẵng) vào khoảng 9h30, bỏ buôn tại chợ.

  Khoảng 20h đến 21h ngày 13/6, bệnh nhân đến bán quả vải tại chợ Hòa Khánh (Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu).

  Khuya ngày 13/6, bệnh nhân và 2 người bạn đi xe tải về Bắc Giang.

  Ngoài bỏ vải cho chợ đầu mối và chợ Hoà Khánh thì chiếc xe vẫn bán lẻ trên ô tô cho người mua tại đường Trường Chinh, đường Cách Mạng Tháng 8, Lê Thanh Nghị, đường Tôn Đức Thắng - Tân Trào - Yên Thế, Hoàng Văn Thái, Nguyễn Sinh Sắc.

  PV Đình Thức

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Diễn biến mới vụ F1 mượn người thế thân đi cách ly tập trung; 3 tài xế giao hàng giữa Long An và TP.HCM đi xét nghiệm phát hiện mắc COVID-19 - Ảnh 2.

  Ảnh: Đình Thức

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:03:00 19/06/2021

  Thêm 94 ca mắc COVID-19

  Sáng 19/6, Bộ Y tế cho biết có thêm 94 ca mắc COVID-19 trong nước tại 8 tỉnh, thành phố, nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam đến nay lên 12.508 ca.

  94 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (40), Bắc Ninh (15), Nghệ An (13), Bình Dương (12), Bắc Giang (9), Tiền Giang (3), Hà Tĩnh (1), Đà Nẵng (1); trong đó 86 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:26:00 19/06/2021

  3 tài xế giao hàng giữa Long An và TP.HCM đi xét nghiệm phát hiện mắc Covid-19

  Theo Tri thức trực tuyến, tối qua, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Long An cho biết có 3 tài xế vận chuyển hàng giữa Long An và TP.HCM đi xét nghiệm Covid-19 thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

  Các tài xế này làm việc cho một công ty có địa chỉ tại Khu công nghiệp Hải Sơn, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, Long An.

  Trước đó, 3 tài xế đi giao hàng thường xuyên giữa Long An và TP.HCM. Để được đi qua các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh, 3 tài xế đi xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 18/6. Đơn vị chức năng xác định được 16 F1 là đồng nghiệp của 3 tài xế. Trong đó, một người ở huyện Bến Lức, đã được đưa đi cách ly tập trung, 15 trường hợp còn lại ngụ ở TP.HCM.

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:13:00 19/06/2021

  Nghệ An xác định được 5 nguồn lây Covid-19

  Ông Dương Đình Chỉnh (Giám đốc Sở Y tế Nghệ An) cho biết tại cuộc họp chiều 18/6, tỉnh này đã ghi nhận 20 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, các ca bệnh tại TP Vinh là phức tạp nhất, nhiều ca chưa rõ nguồn lây, vòng đời lây nhiễm lại rất nhanh.

  Hiện nNgành Y tế tỉnh này xác định được 5 nguồn lây. 

  Nguồn thứ 1 từ huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) thông qua ca bệnh cô gái 22 tuổi, làm nghề gội đầu ở phường Hà Huy Tập, TP Vinh. Nguồn thứ 2 là ca bệnh nam nhân viên ngân hàng tại phường Hưng Dũng. Nguồn thứ 3 là ổ dịch tại xã Minh Châu, huyện Diễn Châu. Nguồn thứ 4 là ca bệnh nhân viên y tế Bệnh viện Tâm thần tỉnh. Nguồn thứ 5 là 2 ca bệnh từ Bắc Giang về trên địa bàn huyện Quỳ Hợp và Tân Kỳ.

  Bình Dương ghi nhận thêm 12 ca dương tính với SARS-CoV-2, có nhiều công nhân; Nghệ An xác định được 5 nguồn lây COVID-19 - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Sức khỏe&Đời sống

   

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/nghe-an-da-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 05:52:00 19/06/2021

  Bình Dương ghi nhận thêm 12 ca dương tính, có nhiều công nhân

  Theo Tuổi trẻ online, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương hôm qua cho biết tỉnh ghi nhận thêm 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có nhiều người là công nhân.

  Tính lũy kế từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 56 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, trong đó nhiều nhất là tại ổ dịch Tân Phước Khánh (thị xã Tân Uyên) với 38 trường hợp. Ngoài ra còn có các ca nhiễm tại thành phố Dĩ An, Thuận An.

  Bình Dương ghi nhận thêm 12 ca dương tính với SARS-CoV-2, có nhiều công nhân; Nghệ An xác định được 5 nguồn lây COVID-19 - Ảnh 1.

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 05:49:00 19/06/2021

  Thông tin “TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 từ ngày 19/6” là sai sự thật

  Khuya 18/6, Sở TT-TT TP.HCM phát đi thông báo khẳng định thông tin "TP.HCM giãn cách theo Chỉ thị 16 toàn thành phố" là tin giả mạo.

  Theo Sở TT-TT, từ chiều cùng ngày, trên mạng xã hội lan truyền thông tin ngày 19/6/2021, TP.HCM sẽ áp dụng Chỉ thị 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

  Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, Phó Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM khẳng định đây là thông tin sai sự thật. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM nhận định mặc dù dịch bệnh trên địa bàn diễn biến rất phức tạp nhưng vẫn đang trong tầm kiểm soát.


  Thông tin được dẫn từ nguồn https://thanhnien.vn/thoi-su/t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Tâm điểm
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên