Bệnh nhân ở Hà Nam tử vong vì xơ gan giai đoạn cuối, không phải vì COVID-19; Doanh nghiệp nói gì khi Sở Y tế Quảng Nam đòi trả máy xét nghiệm?

Theo cập nhật lúc 6h sáng 4/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, trong 12 giờ qua Việt Nam không có thêm ca bệnh mới, và trong 18 ngày qua không có ca mắc mới do lây trong cộng đồng. Tổng số ca bệnh cả nước hiện là 271, trong đó 219 ca đã được chữa khỏi.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:37:00 04/05/2020

  Bệnh nhân ở Hà Nam tử vong vì xơ gan giai đoạn cuối, không phải vì COVID-19

  Tối 4/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho biết bệnh nhân 251 đã âm tính với COVID-19, được chuyển về bệnh viện địa phương theo dõi, vừa tử vong hôm 2/5 do xơ gan giai đoạn cuối.

  Cụ thể, bệnh nhân số 251 là N.V.Đ. (64 tuổi, ở Hà Nam) điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Hà Nam từ ngày 20/3, đến 7/4 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính. Bệnh nhân là ca bệnh có nhiều nguy cơ do tuổi cao, nhiều bệnh nền (xơ gan, gout, nghiện rượu) và không tìm được nguồn lây cho bệnh nhân.

  Sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam, bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, điều trị tại đây đã ổn định, đã được xác định âm tính 4 lần với SARS-CoV-2, được chuyển về Hà Nam theo dõi hôm 24/4.

  Tuy nhiên, bệnh nhân đã tử vong rạng sáng 1/5 do xơ gan giai đoạn cuối.

  Bệnh nhân ở Hà Nam tử vong vì xơ gan giai đoạn cuối, không phải vì COVID-19; Doanh nghiệp nói gì khi Sở Y tế Quảng Nam đòi trả máy xét nghiệm? - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Sức khỏe&Đời sống

  Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, bệnh nhân không tử vong do COVID-19 nhưng tử vong do bệnh nền sẵn có và tình trạng suy kiệt. Tuy nhiên, đây là bệnh nhân đầu tiên từng liên quan đến COVID-19 tử vong. 

  Đến ngày 4/5, Việt Nam ghi nhận 271 bệnh nhân COVID-19, chưa ghi nhận ca tử vong do COVID-19.

  Theo Tuổi trẻ


  Bài viết được dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/benh-nhan-o...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:00:00 04/05/2020

  Công bố quyết định thanh tra vụ mua máy xét nghiệm 7,2 tỷ đồng ở Quảng Nam

  Tin từ Tiền phong cho hay, hôm nay (4/5) tại Sở Y tế và Sở Tài chính, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã công bố quyết định thanh tra đột xuất việc thực hiện gói thầu mua sắm hệ thống Real-time PCR tự động theo quyết định 793/QĐ-UBND ngày 24/3/2020 của UBND tỉnh.

  Theo quyết định thanh tra kể trên, thời kỳ thanh tra là giai đoạn từ khi UBND tỉnh Quảng Nam có chủ trương đến thời điểm thanh tra; những nội dung có liên quan trước, sau thời kỳ thanh tra cũng được kiểm tra làm rõ. Được biết, thời hạn thanh tra là 15 ngày (không kể ngày nghỉ theo chế độ quy định) kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

  Đoàn thanh tra do ông Nguyễn Đức Tiến – Phó Chánh thanh tra làm trưởng đoàn.

  Doanh nghiệp nói gì khi Sở Y tế Quảng Nam đòi trả máy xét nghiệm?; Dịch COVID-19 tại Việt Nam sẽ kéo dài đến khi nào? - Ảnh 1.

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://www.tienphong.vn/xa-ho...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:50:00 04/05/2020

  Ngày 5/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội rà soát công tác mua sắm thiết bị y tế

  Tại cuộc họp giao ban các quận, huyện, thị xã của Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 diễn ra chiều nay, liên quan đến nguồn lực cho công tác khám chữa bệnh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Sáng mai 5/5, ông cùng với hai phó chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ họp với lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP và một số lãnh đạo bệnh viện để rà soát lại toàn bộ công tác mua sắm thiết bị y tế và công tác chuẩn bị. Vì "xác định dịch bệnh sẽ còn lâu dài chứ không phải 1-2 tháng", đến khi thế giới hết dịch và có vắcxin.

  Ngoài ra, ông Chung yêu cầu tất cả bệnh viện trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm quy định 1 người đi khám bệnh chỉ 1 người nhà đi theo, nếu bệnh nặng nằm viện thì cũng chỉ được 1 người vào trông.

   

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/ngay-5-5-ch...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:33:00 04/05/2020

  Hà Nội cách ly 3 học sinh bị sốt trong ngày đầu đi học trở lại

  Tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, sáng nay (4/5), trên toàn TP có 224/226 trường THPT và 627/628 trường THCS tổ chức cho học sinh quay trở lại trường.

  Tại phiên họp, các quận huyện cho biết, trong sáng 4/5 đã tiến hành giám sát chặt chẽ công tác phòng dịch ở các trường học; kiểm tra số lượng học sinh đến trường và xác minh các trường hợp không đến trường.

  Cá biệt có một số ít học sinh không đến trường vì quên lịch đi học, trong ngày có 3 học sinh khi đến trường có biểu hiện sốt đã được các trường tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời...

  Doanh nghiệp nói gì khi Sở Y tế Quảng Nam đòi trả máy xét nghiệm?; Dịch COVID-19 tại Việt Nam sẽ kéo dài đến khi nào? - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:41:00 04/05/2020

  Doanh nghiệp nói gì khi Sở Y tế Quảng Nam đòi trả máy xét nghiệm?

  Bà Lê Thị Tuyến, Giám đốc Công ty CP Thương mại và đầu tư Giải Pháp Việt (trụ sở tại TP Hà Nội) – đơn vị bán máy xét nghiệm giá 7,23 tỉ đồng cho Sở Y tế tỉnh Quảng Nam chia sẻ trên Người lao động: Nếu Sở Y tế Quảng Nam trả lại máy xét nghiệm chắc chắn sẽ gây thiệt hại lớn cho công ty bà vì máy này đã qua sử dụng, trở thành máy cũ thì khó có thể tiêu thụ được.

  Tuy nhiên, hiện nay công ty chưa có ý kiến gì về việc có nhận lại máy hay không, vấn đề này phải được cân nhắc, bàn bạc kỹ qua hội đồng cổ đông của công ty vì liên quan đến tài chính và nhiều thứ khác. Hơn nữa, phía tỉnh Quảng Nam chưa đề cập việc này một cách chính thức mà chỉ qua phát biểu của ông Nguyễn Văn Hai tại cuộc họp.

  Theo bà Tuyến, công ty bà không nhập máy trực tiếp từ nước ngoài mà mua lại máy từ Công ty TNHH Thiết bị y tế Phương Đông rồi bán lại cho tỉnh Quảng Nam.

   

  "Hiện nay chúng tôi chưa rõ phía sở nói trả máy thì trả như thế nào nên chưa thể đưa ra ý kiến của mình được, nhưng nếu sở trả lại máy thì công ty sẽ thiệt hại rất nhiều. Chúng tôi đang chờ kết luận thanh tra và xem hướng giải quyết từ phía UBND tỉnh Quảng Nam rồi mới đưa ra quyết định"

  Bà Lê Thị Tuyến, Giám đốc Công ty CP Thương mại và đầu tư Giải Pháp Việt

   

  Doanh nghiệp nói gì khi Sở Y tế Quảng Nam đòi trả máy xét nghiệm?; Dịch COVID-19 tại Việt Nam sẽ kéo dài đến khi nào? - Ảnh 2.

  Bà Lê Thị Tuyến, Giám đốc Công ty CP Thương mại và đầu tư Giải Pháp Việt

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:36:00 04/05/2020

  Việt Nam có 221 trong tổng số 271 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh và ra viện

  Bản tin lúc 18h00 chiều 4/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đến nay Việt Nam đã tròn 18 ngày không phát hiện ca mắc mới trong cộng đồng. Trong ngày có thêm 2 ca được công bố khỏi bệnh, nâng số ca khỏi tại Việt Nam lên 221 ca.

  Trong 18 ngày qua, Việt Nam không có ca lây nhiễm nào trong cộng đồng.

  Tính đến chiều 4/5, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ, hiện đã có 10 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 11 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

  Dịch COVID-19 tại Việt Nam sẽ kéo dài đến khi nào?; Dự kiến sẽ gỡ lệnh phong tỏa thôn Hạ Lôi từ 0h ngày 6/5 - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Sức khỏe&Đời sống

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:31:00 04/05/2020

  9 người tái dương tính nCoV tại TP HCM

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:29:00 04/05/2020

  Dự kiến sẽ gỡ lệnh phong tỏa thôn Hạ Lôi từ 0h ngày 6/5

  Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống chính Covid-19 TP Hà Nội vào chiều 4/5, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng cho hay, huyện cũng đã xây dựng xong kế hoạch với các nhiệm vụ cụ thể triển khai các biện pháp y tế và từng bước ổn định đời sống, sản xuất của nhân dân thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh) sau khi có lệnh hết cách ly.

  Dự kiến 0h ngày 6/5, huyện Mê Linh sẽ công bố quyết định kết thúc cách ly nếu trong ngày 5/5, huyện không có ca mắc mới.

  "Việc dỡ bỏ lệnh cách ly sẽ được thực hiện đúng quy định phòng dịch với đại diện của nhân dân nhưng không quá 20 người. Huyện cũng sẽ tiếp tục tuyên truyền và yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, không phải chủ quan dỡ lệnh cách ly là đi lại tự do", ông Trọng khẳng định.

  Chỉ đạo sau đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Chủ tịch UBND huyện Mê Linh quyết định nếu hết ngày mai không có ca nhiễm mới sẽ nới lỏng cách ly xã hội như các huyện các của TP. Tuy nhiên, ông Chung yêu cầu huyện Mê Linh cần làm tốt công tác phòng chống COVID-19 chứ không được chủ quan.

  Dịch COVID-19 tại Việt Nam sẽ kéo dài đến khi nào?; Dự kiến sẽ gỡ lệnh phong tỏa thôn Hạ Lôi từ 0h ngày 6/5 - Ảnh 1.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:48:00 04/05/2020

  Bệnh nhân phi công người Anh âm tính với SARS-CoV-2 bốn ngày liên tiếp, nhưng tình trạng vẫn rất nặng

  TS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM thông tin với Tuổi trẻ online, bệnh nhân 91 (phi công người Anh) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bốn ngày liên tiếp, nhưng tình trạng bệnh nhân còn rất nặng.

  Kết quả siêu âm phổi ngày hôm nay của BN91 cho thấy phổi trái thùy dưới đông đặc, tràn khí màng phổi phải. Hiện bệnh nhân 43 tuổi này đang được dẫn lưu khí màng phổi, tiếp tục thở máy, mở khí quản, can thiệp ECMO, lọc máu.

  Tính đến nay bệnh nhân người Anh này đã được can thiệp ECMO trong 29 ngày và hiện đang nằm yên và phải sử dụng thuốc an thần. Bộ Y tế đánh giá bệnh nhân "rất nguy kịch".

  Dịch COVID-19 tại Việt Nam sẽ kéo dài đến khi nào?; Công bố khỏi bệnh cho 5 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 2 ca tái dương tính - Ảnh 1.

  Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, nơi bệnh nhân 91 đang điều trị - Ảnh: XUÂN MAI/Tuổi trẻ online

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/sau-47-ngay...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:35:00 04/05/2020

  Cuộc chiến COVID-19 tại Việt Nam, 100 ngày nhìn lại

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:28:00 04/05/2020

  Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp ứng phó dịch COVID-19 sẽ diễn ra vào sáng 9/5

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý tổ chức Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tái khởi động nền kinh tế ứng phó với dịch COVID-19, bắt đầu từ 8h sáng ngày 9/5.

  Hội nghị sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại Hà Nội, các Bộ, cơ quan và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam.

  Dịch COVID-19 tại Việt Nam sẽ kéo dài đến khi nào?; Công bố khỏi bệnh cho 5 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 2 ca tái dương tính - Ảnh 1.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:25:00 04/05/2020

  Dịch COVID-19 tại Việt Nam sẽ kéo dài đến khi nào?

  PGS.TS Trần Đắc Phu, cố vấn cấp cao Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế Việt Nam chia sẻ trên Dân trí, COVID-19 có điểm khác biệt so với cúm. Phần lớn các ca mắc cúm là ca bệnh nhẹ, số tử vong ít. Nó tồn tại trong cộng đồng, gây số mắc cao và tiến tới có sự mắc trong cộng đồng, theo đó con người có miễn dịch. Ca bệnh có thể tăng giảm hàng năm nhưng không gây sụp đổ cho hệ thống y tế trong điều trị. COVID-19 lại có những ca bệnh nhẹ, khả năng lây khó kiểm soát. Chính vì khó kiểm soát đó mà nó có tác động lâu dài.

  Theo TS Phu, dịch COVID-19 có thể kéo dài, chưa có văcxin thì cũng không biết được dịch sẽ kéo dài đến bao giờ. Hiện nay chưa có nước nào, chuyên gia nào dám khẳng định COVID-19 sẽ trở thành như cúm mùa hay nặng lên như SARS.

  “Trong lúc này chúng ta có sự hiểu biết nhất định về SARS-Cov-2 như thế này và phương pháp phòng chống dịch của Việt Nam vẫn là làm sao ngăn chặn, làm sao phát hiện, cách ly khoanh vùng và dập dịch. Tôi vẫn nói là như đốm lửa nhỏ đừng để bùng lên thành đám cháy lớn”, PGS.TS Trần Đắc Phu nói.

   

  “Chúng ta không biết trong cộng đồng ai còn đang mầm bệnh. Có thể còn mầm bệnh thì còn lây lan. Vì thế, nguy cơ dịch bệnh vẫn còn có thể xảy ra”

  TS Trần Đắc Phuhttps://dantri.com.vn/suc-khoe...

   

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:54:00 04/05/2020

  Công bố khỏi bệnh cho 5 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 2 ca tái dương tính

  Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, các bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh chiều nay, 4/5 gồm bệnh nhân 233; 245; 267; 237; 74. Trong số này, bệnh nhân 74 và 237 là tái dương tính sau khi đã được điều trị bình phục và cách ly 14 ngày theo quy định.

  Bệnh viện cho biết tất cả các bệnh nhân này đều đã có 2-4 lần xét nghiệm âm tính, riêng bệnh nhân 74 và 237 có 4 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp, tình trạng sức khỏe bệnh nhân đều ổn định.

  Công bố khỏi bệnh cho 5 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 2 ca tái dương tính; Diễn biến mới nhất về sức khoẻ 3 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng - Ảnh 1.

  Ảnh: VIỆT DŨNG/Tuổi trẻ online

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/5-benh-nhan...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:49:00 04/05/2020

  Bệnh viện Bạch Mai hoạt động trở lại từ hôm nay

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:10:00 04/05/2020

  Bệnh nhân cuối cùng điều trị tại Bệnh viện tỉnh Ninh Bình đã khỏi bệnh

  Hôm nay, bệnh nhân số 166, bệnh nhân cuối cùng mắc COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, đã được công bố khỏi bệnh, sau 4 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

  Bệnh nhân này là V.T.L., 25 tuổi, quê huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, làm việc tại Thái Lan. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được cách ly tập trung tại một đơn vị quân đội trên địa bàn.

  Tính đến nay Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã điều trị khỏi cho 10/10 bệnh nhân mắc COVID-19.

  Bệnh nhân 271 từng dương tính trước khi bay sang Việt Nam; Diễn biến mới nhất về sức khoẻ 3 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng - Ảnh 1.

  Các cán bộ, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình chúc mừng bệnh nhân V.T.L trong ngày xuất viện. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://www.vietnamplus.vn/ben...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:51:00 04/05/2020

  Bốn tháng đầu năm, Việt Nam xuất khẩu gần 416 triệu chiếc khẩu trang

  Bệnh nhân 271 từng dương tính trước khi bay sang Việt Nam; Diễn biến mới nhất về sức khoẻ 3 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng - Ảnh 1.

  Nguồn: Vietnamplus

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:47:00 04/05/2020

  Có cơ hội sản xuất vắcxin ngừa COVID-19 'made in Vietnam'

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:43:00 04/05/2020

  Hôm nay 72 tuyến buýt tại TPHCM hoạt động trở lại

  Theo Dân trí, Sở Giao thông vận tải TPHCM cho biết, từ ngày 4/5, 72 tuyến xe buýt hoạt động trở lại. Trong đó, 69 tuyến xe buýt có trợ giá và 3 tuyến xe buýt không trợ giá (liên tỉnh).

  3 tuyến liên tỉnh đều đi đến Đồng Nai: tuyến số 60-2 (Đại học Nông Lâm - Bến xe Phú Túc), tuyến số 60-3 (Bến xe miền Đông - Khu Công nghiệp Nhơn Trạch), tuyến số 60-4 (Bến xe miền Đông - Khu Công nghiệp Sông Mây).

  Bệnh nhân 271 từng dương tính trước khi bay sang Việt Nam; Diễn biến mới nhất về sức khoẻ 3 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Tiền phong

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://dantri.com.vn/xa-hoi/h...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:34:00 04/05/2020

  TP.HCM giám sát, kiểm tra sức khỏe tại nhà các trường hợp mắc COVID-19 đã khỏi bệnh

  Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM, tính đến 8h ngày 4/5, ghi nhận tổng số trường hợp mắc COVID-19 là 55 trường hợp. Trong đó có 53 trường hợp đã xuất viện. 2 trường hợp đang được điều trị là BN91 và BN271.

  Sở Y tế TP.HCM cho biết, các trường hợp mắc COVID-19 đã khỏi bệnh/xuất viện đều được giám sát, kiểm tra sức khỏe tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm.

  Bệnh nhân 271 từng dương tính trước khi bay sang Việt Nam; Diễn biến mới nhất về sức khoẻ 3 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Internet

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://suckhoedoisong.vn/tphc...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:29:00 04/05/2020

  Việt Nam chưa tính đến thời điểm công bố hết dịch

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:03:00 04/05/2020

  TS Nguyễn Việt Hùng: "Chỉ định thầu thiếu giám sát tạo ra một vòng tròn khép kín, dẫn đến khả năng nhà thầu kê khống giá máy xét nghiệm COVID-19"

  Trước tình trạng loạn giá mua máy Realtime PCR xét nghiệm COVID-19 tại nhiều địa phương được TS Nguyễn Việt Hùng (nguyên vụ trưởng Vụ Quản lý đấu thầu (nay là Cục Quản lý đấu thầu), Bộ Kế hoạch và đầu tư) nói trên Tuổi trẻ online: "Chỉ định thầu thiếu giám sát tạo ra một vòng tròn khép kín, dẫn đến khả năng nhà thầu kê khống giá máy xét nghiệm COVID-19, rồi được tiếp tay, làm thất thoát hàng tỉ đồng tiền thuế của dân".

   

  “Mua máy bằng tiền thuế của dân thì phải có bàn tay của Nhà nước trong kiểm soát giá, phải thuê tư vấn thẩm định giá độc lập để kiểm tra mặt bằng giá bán thiết bị trên thế giới và trong nước, chứ không thể buông lỏng quản lý.

  TS Nguyễn Việt Hùng

   

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/loan-gia-mu...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:56:00 04/05/2020

  Chùm ảnh: Sáng nay, người Hà Nội đã thực sự được cảm nhận "đặc sản tắc đường" sau kỳ nghỉ dài ngày

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:22:00 04/05/2020

  TS. Đỗ Tuấn Đạt: “Nghiên cứu vắc-xin COVID-19 khó, nhưng các nhà khoa học đang nỗ lực để hoàn thiện từng bước"

  Ngày 3/5, TS Đỗ Tuấn Đạt, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Vắc-xin và Sinh phẩm số 1 (Bộ Y tế) cho biết, bước đầu nghiên cứu thử nghiệm vắc-xin COVID-19. Dự kiến trong tuần này, các mẫu máu trên chuột thí nghiệm sẽ được chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư để đánh giá về khả năng sinh miễn dịch (kháng thể) chống lại virus SARS-CoV-2.

  TS. Đạt đánh giá: “Nghiên cứu vắc-xin COVID-19 khó, nhưng các nhà khoa học đang nỗ lực để hoàn thiện từng bước. Thành quả nghiên cứu này có sự hợp tác của các nhà khoa học thuộc Công ty VABIOTECH và Đại học Bristol, Anh. Công nghệ này tuy khó khăn ở bước đầu để tạo ra protein đáp ứng miễn dịch nhưng các bước sau sẽ đi nhanh hơn so với công nghệ tổng hợp gene, giúp rút ngắn thời gian phát triển và sản xuất vắc-xin”.

  Bệnh nhân 271 từng dương tính trước khi bay sang Việt Nam; Diễn biến mới nhất về sức khoẻ 3 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng - Ảnh 1.

  Các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu virus gây bệnh COVID – 19 ảnh: Thái Hà/Tiền phong

   

  “Loại vắc-xin mà chúng tôi hướng đến là loại sử dụng protein. Công nghệ này tuy khó khăn ở bước đầu để tạo ra protein đáp ứng miễn dịch nhưng các bước sau sẽ đi nhanh hơn so với công nghệ tổng hợp gene. Việc này giúp rút ngắn thời gian phát triển và sản xuất vắc-xin, dễ nâng quy mô sản xuất và giảm giá thành, đáp ứng tốt nhu cầu về vắc-xin trong trường hợp khẩn cấp khi xuất hiện các tác nhân gây bệnh mới, nguy hiểm như COVID-19. Tuy nhiên, do yêu cầu nghiêm ngặt trong quy trình phát triển vắc-xin nên dù nhanh nhất và thuận lợi nhất thì cũng phải mất 12 tháng mới có kết quả”

  TS Đỗ Tuấn Đạt

   

   

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://www.tienphong.vn/xa-ho...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:17:00 04/05/2020

  ẢNH: Học sinh Hà Nội đi học trở lại sau 3 tháng nghỉ

  Bệnh nhân 271 từng dương tính trước khi bay sang Việt Nam; Diễn biến mới nhất về sức khoẻ 3 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng - Ảnh 1.

  Học sinh trường THPT Việt Đức (Hoàn Kiếm, Hà Nội) trở lại trường sáng 4/5. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

  Bệnh nhân 271 từng dương tính trước khi bay sang Việt Nam; Diễn biến mới nhất về sức khoẻ 3 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng - Ảnh 2.

  Các em được đo kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường theo đúng quy định. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

  Bệnh nhân 271 từng dương tính trước khi bay sang Việt Nam; Diễn biến mới nhất về sức khoẻ 3 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng - Ảnh 3.

  Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

  >> Thông tin trước đó: Sáng nay, sinh viên, học sinh tại 63 tỉnh thành đi học sau kì nghỉ dài chưa từng có

  Thông tin và hình ảnh được dẫn từ nguồn https://www.vietnamplus.vn/ha-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:39:00 04/05/2020

  Hà Nội lập 6 đoàn kiểm tra phòng, chống dịch tại trường học

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:37:00 04/05/2020

  Sáng nay, sinh viên, học sinh tại 63 tỉnh thành đi học sau kì nghỉ dài chưa từng có

  Sáng 4/5, sinh viên, học sinh tại 63 tỉnh thành đi học trở lại sau đợt nghỉ dài tránh dịch.  Nhiều tỉnh thành cho học sinh tất cả các cấp đi học lại, song có nơi phân chia lịch học theo từng giai đoạn.

  Ở Hà Nội, học sinh bậc THCS, THPT đi học trở lại vào ngày 4/5, các cấp còn lại là 11/5. TP.HCM chỉ có học sinh lớp 9 và 12 đến trường vào ngày 4/5. Các khối lớp còn lại sẽ được học trở lại tùy theo thời gian thành phố lên kế hoạch.

  Bệnh nhân 271 từng dương tính trước khi bay sang Việt Nam; Diễn biến mới nhất về sức khoẻ 3 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng - Ảnh 1.

  Sinh viên được đo thân nhiệt trước khi vào lớp. Ảnh: Như Ý/Tiền phong

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:32:00 04/05/2020

  Diễn biến mới nhất về sức khoẻ 3 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng

  Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, đến nay 52 bệnh nhân mắc COVID-19 hiện đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại 8 cơ sở y tế. Về sức khoẻ của các bệnh nhân COVID-19 nặng, hiện có 2 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và 1 bệnh nhân khác là nam phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

  BN 19: Bệnh nhân thở máy qua mở khí quản, thông khí 2 bên rõ, ran nổ 2 bên giảm. Bệnh nhân tỉnh tiếp xúc tốt, cơ lực cải thiện không có phù trên lâm sàng, tiểu qua sonde; Ăn nhỏ giọt qua sonde, đỡ trào ngược; Da niêm mạc hồng; Bệnh nhân trong ngày không sốt. 

  Đến thời điểm này, đây là bệnh nhân COVID-19 hiện đang điều trị lâu nhất ở nước ta, đã gần 2 tháng kể từ khi nhập viện. 

  Bệnh nhân này đã từng trải qua những ngày nguy kịch, phải can thiệp ECMO liên tục từ ngày 19/3, tuy nhiên qua quá tình điều trị sức khoẻ của bệnh nhân có nhiều tiến triển, đã không còn phải phải can thiệp ECMO từ ngày 6/4.

  BN 161: Bệnh nhân thở máy qua mở khí quản, thông khí 2 bên rõ, không ran, đờm ít, đặc, ngày qua tiếp tục cho bệnh nhân tập thở, cơ lực khá. Tim nhịp xoang, tần số tim 83-108 chu kì/phút. Huyết áp trung bình 76-108 mmHg.

  Gọi hỏi bệnh nhân có giao tiếp chậm, bệnh nhân hiện vẫn liệt cứng 1/2 người (T). Tập vận động thụ động cho bệnh nhân 2 lần/ngày. Bệnh nhân cũng đã đỡ phù vùng cánh tay (T), mí mắt; Bệnh nhân ăn qua sonde; tiểu qua sonde. Da niêm mạc kém hồng. Bệnh nhân hiện không sốt.

  Đây là cụ bà 88 tuổi, quê Hưng Yên. Bệnh nhân được chuyển từ khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai sang khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2) hôm 25/3, với chẩn đoán chảy máu não thất, phát hiện tăng huyết áp 2 tuần, chụp CT phổi có tổn thương phổi trái. 3 ngày sau khi nhập viện, tới ngày 28/3, bệnh nhân có xu hướng tổn thương phổi tăng hơn. 

  Tới ngày 2/4, nữ bệnh nhân này phải thở ôxy, sau đó mở nội khí quản và chuyển lên khoa Hồi sức tích cực. Sau đó bệnh nhân được chỉ định thở máy.

  Bệnh nhân 271 từng dương tính trước khi bay sang Việt Nam; Diễn biến mới nhất về sức khoẻ 3 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng - Ảnh 1.

  Ảnh minh hoạ.

  BN 91: Hiện bệnh nhân vẫn trong tình trạng nguy kịch. Bệnh nhân vẫn nằm yên/an thần, không sốt. Bệnh nhân bị tràn khí màng phổi phải. Siêu âm tim phổi: tim co bóp đồng bộ, không tràn dịch, Bline mặt trước, phổi trái Bline nhiều, đông đặc vùng thấp, co nhỏ nằm khoang liên sườn 3-4.

  Bệnh nhân đang điều trị kháng sinh, hỗ trợ hô hấp/ mở khí quản; ECMO; Lọc máu; Kiểm soát Rối loạn đông máu, dẫn lưu khí màng phổi phải.

  Trong quá trình điều trị, bệnh nhân này đã nhiều lần có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, tuy nhiên xen lẫn trong đó là những lần dương tính yếu. Kết quả xét nghiêm lần gần đây nhất- ngày 30/4, bệnh nhân này đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:23:00 04/05/2020

  18 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới trong cộng đồng

  Theo cập nhật lúc 6h sáng 4/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, trong 12 giờ qua Việt Nam không có thêm ca bệnh mới, và trong 18 ngày qua không có ca mắc mới do lây trong cộng đồng.

  Tổng số ca bệnh cả nước hiện là 271, trong đó 219 ca đã được chữa khỏi. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 27.409 người.

  Bệnh nhân 271 từng dương tính trước khi bay sang Việt Nam; Lượng khách du lịch đến Quảng Ninh thấp kỷ lục trong dịp nghỉ lễ - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa

  Về số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 27.409, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện: 238 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác: 5.871 người, cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 21.300 người.

  Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 12 ca, số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 9 ca.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:20:00 04/05/2020

  Lượng khách du lịch đến Quảng Ninh thấp kỷ lục trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

  Ghi nhận của Thanh niên online cho hay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong dịp nghỉ lễ dịp 30/4, 1/5, lượng khách du lịch đến Quảng Ninh thấp kỷ lục. Toàn tỉnh này chỉ đón vài nghìn lượt khách.

  Tại vịnh Hạ Long trong hơn 2 ngày qua chỉ đón khoảng 2.000 lượt khách; tại khu danh thắng Yên Tử cũng tương tự, khi thời tiết đẹp, thuận lợi nhưng cũng chỉ có hơn 1.000 du khách…

  Ông Phạm Đình Huỳnh, Phó trưởng Ban quản lý vịnh Hạ Long cho rằng, nguyên nhân dẫn đến lượng khách tham quan vịnh Hạ Long thấp kỷ lục là do người dân vẫn còn tâm lý lo ngại dịch bệnh phức tạp, chưa dám đi du lịch ồ ạt trở lại.

  Bệnh nhân 271 từng dương tính trước khi bay sang Việt Nam; Lượng khách du lịch đến Quảng Ninh thấp kỷ lục trong dịp nghỉ lễ - Ảnh 1.

  Biển Bãi Cháy trong dịp nghỉ lễ 30.4, 1.5 không còn cảnh du khách chen chúc như những năm trước ẢNH LÃ NGHĨA HIẾU/Thanh niên online

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://thanhnien.vn/du-lich/q...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:18:00 04/05/2020

  Tròn 100 ngày từ khi Việt Nam ghi nhận ca bệnh đầu tiên

  Ngày 3/5 là đúng 100 ngày kể từ khi Việt Nam phát hiện ca bệnh COVID-19 đầu tiên. Trước đó, vào ngày 23/1 (ngày 29 tết Canh Tý), Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) xác nhận 2 bệnh nhân COVID-19 đầu tiên tại Việt Nam là hai cha con người Vũ Hán, Trung Quốc. Vũ Hán cũng là nơi xuất phát các ca bệnh COVID-19 đầu tiên trên thế giới.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:16:00 04/05/2020

  Bệnh nhân 271 từng dương tính trước khi bay sang Việt Nam

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:15:00 04/05/2020

  Chuyên gia Anh nhập cảnh Việt Nam mắc COVID-19, ca thứ 271

  Theo số liệu cập nhật lúc 21h30 ngày 3/5 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận 271 trường hợp mắc COVID -19. Tổng cộng 219 người đã được chữa khỏi.

  Ca bệnh 271 được công bố chiều tối 3/5. Bệnh nhân 271 là nam, 37 tuổi, quốc tịch Anh, là chuyên gia của Tập đoàn Dầu khí được nhập cảnh để thực hiện dự án kinh tế.  Ngày 28/4, bệnh nhân bay từ Anh tới Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay riêng mang số hiệu AXY 2504 (không phải chuyến bay chở khách thương mại). Cùng đi với bệnh nhân có 12 chuyên gia khác, tất cả đã được quản lý, cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh tại huyện Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh), nên không lây ra cộng đồng.

  Bệnh nhân 271 từng dương tính trước khi bay sang Việt Nam; Diễn biến mới nhất về sức khoẻ 3 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng - Ảnh 1.

  Nguồn: Bộ Y tế

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Tâm điểm
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên