Biểu tượng sexy Đài Loan 8 lần bị gạ tình trả lời độc quyền Báo VN: Tiết lộ quy tắc ngầm đáng sợ của showbiz Hoa ngữ

TUỆ NHƯ, THIẾT KẾ: ĐỖ LINH |

Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, Lưu Lạc Nghiên chia sẻ khá nhiều về những quy tắc ngầm trong Cbiz, về Helen Thanh Đào cũng như vị thế của Lâm Tâm Như, Lâm Chí Linh tại showbiz Đài Loan.

Biểu tượng sexy Đài Loan 8 lần bị gạ tình trả lời độc quyền Báo VN: Tiết lộ quy tắc ngầm đáng sợ của showbiz Hoa ngữ - Ảnh 1.

sub1

Cảm ơn Lưu Lạc Nghiên đã nhận lời trả lời truyền thông Việt Nam. Tôi nghe nói làng giải trí Hoa ngữ tồn tại rất nhiều quy tắc ngầm và các diễn viên trẻ muốn có vai diễn thì phải chịu "đánh đổi", đôi khi cái giả phải trả vô cùng đắt. Đây có phải là sự thật?

Đúng là có chuyện này. Ở showbiz Đài, tôi nghe kể nhiều về quy tắc ngầm nhưng chưa từng gặp qua. Có lẽ vì tôi nổi tiếng ở Đài Loan từ sớm, tính cách lại dữ dằn nên những kẻ có ý đồ xấu không dám tìm đến tôi.

Nhưng ở Đại lục thì khác, ở đây tôi ít tiếng tăm hơn, nên từng gặp qua quy tắc ngầm. Một phần cũng là bởi những kẻ đó không biết tôi dữ dằn thế nào, tưởng rằng các cô gái Đài Loan đều dịu dàng, nhỏ nhẹ giống như Lâm Chí Linh vậy nên mới dám giở trò.

Biểu tượng sexy Đài Loan 8 lần bị gạ tình trả lời độc quyền Báo VN: Tiết lộ quy tắc ngầm đáng sợ của showbiz Hoa ngữ - Ảnh 3.

Nhưng chúng đã nhầm, mặc dù giọng tôi đúng là cũng nhẹ nhàng như Lâm Chí Linh thật đấy, nhưng tính khí thì hung dữ lắm. Thực ra ở Đại lục, những diễn viên tôi quen không nổi, phim tôi đóng cũng không phải dự án lớn, nên tình trạng này rất nhiều, nhiều đến mức tôi không biết phải kể với bạn thế nào. 

Tôi không bị thao túng bởi quy tắc ngầm, nhưng nhiều cô gái bên cạnh tôi đã lâm phải tình cảnh này, chuyện đó thường xảy ra với những diễn viên trẻ. 

Khi họ tâm sự với tôi, tôi thường nói với họ rằng, sau này nếu kẻ nào còn bắt nạt em, em cứ bảo là em gái của chị, Lưu Lạc Nghiên nổi tiếng dữ dằn, kẻ nào dám động vào em gái của tôi.

Lưu Lạc Nghiên đã từng chính kiến hoặc trải qua những cú sốc nằm trong "bộ quy tắc ngầm" của làng giải trí chưa? 

Tôi còn nhớ vào tháng 6/2016, tôi đến Bắc Kinh thử vai cho một bộ phim. Đến casting cùng tôi còn có một cô gái người Sơn Đông nữa. Tuy nhiên sau đó, gã nhà sản xuất lại giữ cô gái kia lại còn đuổi tôi ra ngoài. 

Lúc ấy, cô gái cứ nài nỉ tôi giúp. Thấy cô ấy có vẻ thực sự cần nên tôi đã tìm cách giải cứu cô ấy. Tôi gọi điện thoại cho cảnh sát nhưng không được. Chẳng còn cách nào, tôi đành nhờ một tài xế taxi cùng xông vào cứu cô ấy. Rất may là cứu được, chúng tôi đều an toàn thoát ra.

Thế nhưng sau đó, gã nhà sản xuất nọ lại tìm cách phá hoại, cản trở công việc của tôi ở Đại lục. Quá bức xúc nên tôi đã tung hê tất cả, còn viết thẳng chuyện này lên trang cá nhân. Tôi không sợ gì cả, tôi có chứng cứ, tài xế taxi nọ chính là nhân chứng.

Nhưng không ngờ sau đó cô ta lại phản bội tôi. Hai kẻ đó còn la lối đòi kiện tôi ra tòa, nhưng có dám kiện đâu. Hơn một năm sau, tôi mới biết vì muốn đóng phim, nên cô ta chấp nhận qua lại với gã nhà sản xuất ghê tởm kia, để được đóng phim của hắn.

Biểu tượng sexy Đài Loan 8 lần bị gạ tình trả lời độc quyền Báo VN: Tiết lộ quy tắc ngầm đáng sợ của showbiz Hoa ngữ - Ảnh 4.

Nhưng rồi cô ta tìm được bạn trai mới và muốn "đá" hắn. Gã nhà sản xuất không cam tâm, nên đã lừa cô ta quay clip khỏa thân. Sau đó, hắn tung clip lên mạng, lên báo. Trong clip, hắn còn nói là đã truyền bệnh HIV cho cô ta.

 bối tình dục luôn là vấn đề nhức nhối trong ngành công nghiệp giải trí. Tại Hollywood và Kbiz - hai kinh đô giải trí lớn của thế giới, những vụ quấy rối tình dục liên tục được đưa ra ánh sáng, gây rúng động dư luận. Vậy còn ở Cbiz thì sao? 

Có, bản thân tôi cũng từng gặp phải những kẻ đồi bại, nhưng khi ấy tôi đã quyết liệt kháng cự và chạy thoát được. 

Tôi từng bị một gã đạo diễn ở Đại lục đánh đập thậm tệ vì không chịu thỏa hiệp với hắn. Tôi đã tìm cách vạch trần trò đê hèn của hắn nhưng không thành. Hắn ta hiện tại đã chuyển sang làm nhà sản xuất, còn được làm phim công ích. Tôi không thể hiệu tại sao hắn vẫn có thể ngang nhiên được như vậy.

Rất nhiều cô gái đã gửi thư cho tôi, tâm sự rằng họ là nạn nhân của hắn, nhưng không dám công khai chuyện này. Tôi có thể thông cảm với họ, có lẽ họ sợ điều tiếng, nhưng tôi thì không. Hắn chưa cướp mất của tôi gì cả nên tôi dám nói ra, về chuyện này tôi thấy mình rất dũng cảm. 

Biểu tượng sexy Đài Loan 8 lần bị gạ tình trả lời độc quyền Báo VN: Tiết lộ quy tắc ngầm đáng sợ của showbiz Hoa ngữ - Ảnh 5.
Biểu tượng sexy Đài Loan 8 lần bị gạ tình trả lời độc quyền Báo VN: Tiết lộ quy tắc ngầm đáng sợ của showbiz Hoa ngữ - Ảnh 6.
Biểu tượng sexy Đài Loan 8 lần bị gạ tình trả lời độc quyền Báo VN: Tiết lộ quy tắc ngầm đáng sợ của showbiz Hoa ngữ - Ảnh 7.

Chị có biết Helen Thanh Đào không, cô ấy là một trong những gương mặt Việt Nam nổi lên ở làng giải trí Đài Loan?

Có chứ, tôi có biết cô ấy, chúng tôi đã từng cùng đóng phim Mùa chim di trú. Nhưng tôi chưa có cơ hội trò chuyện với cô ấy, vì chúng tôi không có cảnh diễn chung. 

Ở Đài Loan rất nhiều người biết cô ấy, ở đất nước của các bạn thì sao? Cô ấy có nổi tiếng không? 

Với chúng tôi, Helen Thanh Đào như một ngôi sao gốc Việt nổi tiếng ở nước ngoài... 

Thực ra, trước scandal nói dối, Helen Thanh Đào rất "hot" ở Đài Loan. Cô ấy còn được mệnh danh là Lâm Chí Linh của Việt Nam nữa kia. 

Bạn thử nghĩ mà xem, hai chúng tôi cùng đóng một bộ phim, nhưng cô ấy được đóng nữ thứ còn tôi thì chỉ được diễn vai phụ, như vậy cũng đủ hiểu rồi đúng không.

Thực ra, hình tượng của Helen Thanh Đào ở Đài Loan vốn rất tốt. Vì cô ấy là người Việt Nam, nên chúng tôi chẳng thể tra rõ lý lịch của cô ấy. Do đó, nếu cô ấy có nói dối thì chúng tôi cũng không biết. Chúng tôi luôn tin tưởng rằng cô ấy là một mỹ nhân có học vấn cao. 

Thế nhưng scandal kia nổ ra đã khiến sự nghiệp của cô ấy bị hủy hoại, thật đáng tiếc. Lâu rồi tôi không còn đọc được tin tức gì về Helen Thanh Đào. Tôi nghĩ giờ có lẽ cô ấy không còn cơ hội để phát triển ở làng giải trí Đài Loan nữa?

Biểu tượng sexy Đài Loan 8 lần bị gạ tình trả lời độc quyền Báo VN: Tiết lộ quy tắc ngầm đáng sợ của showbiz Hoa ngữ - Ảnh 8.

Có ý kiến lại cho rằng đây có thể là chiêu trò nhằm thu hút sự chú ý của Helen Thanh Đào?

Tôi không nghĩ vậy. Tôi rất cảm thông với cô ấy. Theo cảm nhận của tôi, cô ấy là người bị hại, bởi bất kỳ người phụ nữ nào cũng sẽ không lấy danh dự của mình ra làm trò đó cả, trừ phi người đó bị thần kinh. 

Hơn nữa, danh tiếng rất quan trọng với Helen Thanh Đào, bởi cô ấy là nghệ sĩ, là người nổi tiếng. Còn chồng cô ấy thì có ai thèm quan tâm, anh ta chẳng là cái gì cả. Chuyện xảy ra cũng chẳng mấy tổn hại đến anh ta.

Tôi thấy Helen Thanh Đào thật đáng thương. Chồng cô ấy đúng là kẻ vừa xấu vừa hèn. Anh ta giữ khư khư một cô gái xinh đẹp bên mình, đến khi không giữ được thì đạp đổ, hủy hoại người ta. Cả hai vốn dĩ đã khập khiễng khi đặt cạnh nhau, như "bông hoa nhài cắm bãi phân trâu" vậy. 

Vì vậy mới nói việc nghệ sĩ hẹn hò yêu đương là rất nguy hiểm. Có lúc mình ở chỗ sáng, đối phương ở trong bóng tối, nhiều người yêu không được họ sẽ đạp đổ, sẽ tìm cách hủy hoại mình, chuyện này giờ xảy ra rất thường xuyên. Vậy nên là người trong showbiz tôi luôn rất cẩn thận với mọi mối quan hệ.

Biểu tượng sexy Đài Loan 8 lần bị gạ tình trả lời độc quyền Báo VN: Tiết lộ quy tắc ngầm đáng sợ của showbiz Hoa ngữ - Ảnh 9.

Qua những gì chị nói, tôi cảm nhận được áp lực dư luận ở Đài Loan rất lớn, nếu một ngôi sao vướng vào scandal thì sự nghiệp sẽ tuột dốc, thậm chí là tiêu tan?

Đúng vậy, nếu gây ra bất kỳ scandal nào như nói dối, ngoại tình, làm kẻ thứ ba... thì sự nghiệp  cũng khó mà vực dậy nổi, áp lực dư luận rất ghê gớm.

Biểu tượng sexy Đài Loan 8 lần bị gạ tình trả lời độc quyền Báo VN: Tiết lộ quy tắc ngầm đáng sợ của showbiz Hoa ngữ - Ảnh 10.

Chị là một ngôi sao có tiếng tăm ở Đài Loan, nhưng tại sao gần đây lại từ bỏ danh tiếng đã gây dựng nhiều năm ở showbiz Đài, tấn công vào thị trường Đại lục - nơi mà chị gần như phải làm lại từ đầu?

Vì thu nhập ở Đài Loan hiện giờ rất thấp, tôi trả không nổi tiền nhà, nên đành phải sang đại lục tìm kiếm cơ hội. Ở Đài, tôi có hai căn nhà muốn bán, nhưng bán không nổi. Thực ra, giờ những ngôi sao "hot"  cũng chẳng còn mấy người ở lại Đài Loan nữa, họ sang Đại lục gần hết rồi.

Biểu tượng sexy Đài Loan 8 lần bị gạ tình trả lời độc quyền Báo VN: Tiết lộ quy tắc ngầm đáng sợ của showbiz Hoa ngữ - Ảnh 11.

Khi quyết định chuyển hướng sang Đại lục phát triển, chị gặp khó khăn gì?

Thời gian đầu thì có đôi chút, nhưng giờ công việc của tôi đã thuận lợi hơn rồi. Sắp tới, tôi có vai nữ chính trong bộ phim điện ảnh Đếm ngược một lần Anh yêu em. 

Tôi đã ký xong xuôi hợp đồng rồi, chỉ đợi đến lúc phim tìm được nam chính là sẽ quay. Ngoài ra trong năm nay tôi cũng có kế hoạch ra mắt 2 MV.

Trong thời gian chờ đợi đóng phim và ra MV mới, thu nhập của chị đến từ đâu?

Thực ra mỗi tháng tôi chỉ cần livestream thôi là cũng có thể kiếm được vài chục nghìn NDT (khoảng vài chục triệu đồng - PV). Tôi chẳng cần đóng phim mà vẫn có thể sống được, vì vậy tôi không bao giờ nhận phim rác.

Nổi tiếng ở làng giải trí xứ Đài, hẳn chị quen biết những minh tinh Đài Loan hàng đầu hiện nay như Lâm Chí Linh, Lâm Tâm Như hay Trần Kiều Ân?

Tôi không quen Lâm Chí Linh, Lâm Tâm Như vì họ là những diễn viên thế hệ trước, nhưng Trần Kiều Ân thì tôi biết. Tôi từng đóng phim cùng cô ấy, song cả hai cũng không trò chuyện quá nhiều. Tôi rất thích lối diễn xuất của Trần Kiều Ân.

Biểu tượng sexy Đài Loan 8 lần bị gạ tình trả lời độc quyền Báo VN: Tiết lộ quy tắc ngầm đáng sợ của showbiz Hoa ngữ - Ảnh 13.

Lâm Tâm Như và Lâm Chí Linh là hai sao nữ rất được mến mộ ở Việt Nam. Chúng tôi khá tò mò về vị trí của họ trong lòng khán giả xứ Đài?

Tôi nghĩ Lâm Chí Linh được mến mộ hơn, vì cô ấy có gia thế, lại dịu dàng, dễ thương, rất được lòng mọi người. Song Lâm Tâm Như cũng được nhiều người yêu thích, nhưng theo tôi fan của cô ấy ít hơn Lâm Chí Linh một chút.

Ngoài ra gần đây danh tiếng của Lâm Tâm Như cũng bị suy giảm đôi chút, do người ta tra ra chuyện cô ấy nhiều năm liền tham gia đêm từ thiện Bazaar nhưng không hề quyên tiền.

Còn những tin đồn tiếp rượu, cặp kè đại gia của Lâm Chí Linh thì sao?

Chuyện này thì tôi không rõ, nhưng trong mắt chúng tôi cô ấy luôn là nữ thần.

Cảm ơn chị vì cuộc trò chuyện này!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại