Biểu dương người đàn ông hứng đỡ bé gái rơi từ tầng 2

Thanh Tuấn |

Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc đến tận gia đình ông Lương Thanh Hà để biểu dương khen thưởng ông đã kịp thời đỡ bé gái rơi từ tầng 2.

Khoảnh khắc người đàn ông hứng đỡ bé gái - Ảnh cắt từ clip

Khoảnh khắc người đàn ông hứng đỡ bé gái - Ảnh cắt từ clip

Ngày 1-7, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc đã đến tận gia đình biểu dương, khen thưởng ông Lương Thanh Hà (49 tuổi ở phường Văn Miếu, TP Nam Định), người đã kịp thời đỡ cháu bé 4 tuổi (trú tại phường Trần Quang Khải, TP Nam Định) rơi từ tầng 2 xuống.

Tại buổi làm việc, Bí thư tỉnh Nam Định cho rằng việc làm của ông Lương Thanh Hà khi đi qua đường nhìn thấy cháu bé gái đang lơ lửng, hai tay bám vào lan can trên tầng 2 có dấu hiệu sắp bị rơi xuống đất liền dừng xe đạp, sau đó nhanh chóng đến chỗ cháu chuẩn bị rơi chờ đón sẵn để đỡ bé là một hành động đẹp, rất đáng khen ngợi.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ ngày 29-6, khi đi qua số nhà 50 đường Trần Quang Khải, phường Trần Quang Khải, TP Nam Định, ông Lương Thanh Hà phát hiện cháu gái Trương Ngọc Minh Ch., 4 tuổi, đang lơ lửng bám víu vào lan can tầng 2, có dấu hiệu chuẩn bị rơi xuống đất. Ngay lập tức, ông Hà đã dừng xe đạp bên đường, tới chỗ cháu bé chuẩn bị rơi rồi giơ hai tay đón sẵn. Sau đó khoảng 1 phút, khi cháu bé rơi xuống, ông Hà đã kịp thời đỡ được.

Sau khi đỡ được cháu trong tình trạng hoảng loạn, ông Hà đã dỗ dành rồi kiểm tra biết được cháu bé không có vấn đề gì, ông đã trao lại cháu cho hàng xóm để ra về. Ông Hà khi đó không để lại danh tính hay địa chỉ nơi cư trú.

Bà Nguyễn Thị Như, Phó Chủ tịch UBND TP Nam Định, cho biết UBND thành phố đã biểu dương hành động kịp thời cứu giúp cháu bé của ông Hà và trong thời gian tới sẽ có hình thức khen thưởng, động viên việc làm đẹp này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại