Biết học sinh nghèo chẳng bao giờ được ăn sáng, cô giáo quyết tâm tặng món quà đặc biệt trước kỳ nghỉ Tết khiến ai nấy rưng rưng

Thanh Hương |

Tuy món quà có giá trị nhỏ nhưng lại chứa đựng ý nghĩa lớn lao và tình thương mà cô giáo muốn gửi gắm đến học trò.

Bữa sáng đối với chúng ta rất quan trọng và được xem là bữa chính trong ngày. Đối với học sinh, bữa sáng càng quan trọng hơn bởi nó cung cấp năng lượng, giúp các em duy trì trạng thái sức khỏe để hoàn thành tốt 4-5 tiết học.

Tuy nhiên do hoàn cảnh gia đình nên không phải em nào cũng có điều kiện ăn bữa sáng đầy đủ. Nhiều học sinh thường xuyên phải ôm bụng đói đi học, đặc biệt là các em ở vùng sâu, vùng xa, nơi đời sống còn nhiều khó khăn.

Trong những ngày gần tết, cô giáo Huyền Diệu, hiện đang công tác tại trường Tiểu học số 2 thị trấn Tân Uyên – Lai Châu (thuộc điểm trường tái định cư Tân Muôn) mới đây đã chia sẻ một câu chuyện vô cùng cảm động về lớp học của mình lên mạng xã hội. Cụ thể như sau:

"Sáng nào tôi cũng hỏi trò rằng: "Sáng nay các em được ăn sáng không?". Bao giờ cũng thấy câu trả lời: "Không ạ". Thật thương các bạn ạ, các em ước được ăn sáng bằng một cái bánh mỳ ngon. Hết năm cũ rồi, hết buổi học ngày mai các em sẽ nghỉ tết để cô đi tập huấn chuyên môn.

Sáng nay tôi đã đặt hiệu bánh làm cho 33 em mỗi em một cái bánh mỳ thật ngon. Nhìn các em vui mừng nhận chiếc bánh rồi cứ ngồi ngắm mà tôi thấy thật ấm lòng. Mong rằng bữa sáng nào các em cũng được ăn uống đầy đủ như học sinh các vùng thuận lợi".

Biết học sinh nghèo chẳng bao giờ được ăn sáng, cô giáo quyết tâm tặng món quà đặc biệt trước kỳ nghỉ Tết khiến ai nấy rưng rưng - Ảnh 1.

Cô Huyền Diệu đặt mua bánh mỳ cho các em học sinh.

Biết học sinh nghèo chẳng bao giờ được ăn sáng, cô giáo quyết tâm tặng món quà đặc biệt trước kỳ nghỉ Tết khiến ai nấy rưng rưng - Ảnh 2.

Mỗi em học sinh đều được phát 1 chiếc bánh mỳ thơm ngon.

Liên hệ với cô Huyền Diệu, chúng tôi được biết cả 33 em học sinh lớp 5 của cô đều là người dân tộc Thái và Khơ Mú. Hầu hết các em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo nên việc ăn uống nhiều khi không được đầy đủ.

Trước đó, cô Huyền Diệu từng nhiều lần xin tài trợ từ các nhà hảo tâm để giúp đỡ cho các em học sinh của mình. Những bộ quần áo tươm tất các em đang mặc cũng phần lớn đến từ các nhà tài trợ.

Biết học sinh nghèo chẳng bao giờ được ăn sáng, cô giáo quyết tâm tặng món quà đặc biệt trước kỳ nghỉ Tết khiến ai nấy rưng rưng - Ảnh 3.

cô Huyền Diệu và các em học sinh trong một hội diễn văn nghệ.

"Khi được tặng bánh mỳ, các em học sinh hào hứng lắm. Các em cứ cầm bánh lên rồi ngắm nghía. Lúc ăn cũng không làm rơi vãi một mẩu nào. Lúc các em ăn xong, cô hỏi: "Bánh có ngon không" thì các em đồng thanh trả lời: "Ngon ạ", cô Huyền Diệu hào hứng chia sẻ lại.

Trước đây vì thương học trò nên cô rất hay mua bánh kẹo cho các em. Dù được cộng đồng mạng khen ngợi hết lời vì hành động đẹp nhưng cô Huyền Diệu khiêm tốn cho rằng, đây chỉ là điều nhỏ nhặt, không đáng được nhắc đến.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại