Biển số VinFast Lux tại châu Âu tiết lộ quốc gia đăng kiểm và hành trình thử xe xuyên quốc gia

Khôi Nguyên |

Bộ đôi VinFast Lux chạy thử bị bắt gặp trên đường phố châu Âu với diện mạo giống những chiếc xuất hiện tại Việt Nam, cho thấy khả năng xuất khẩu sang thị trường nước bạn không còn xa.

Mới đây, một trang web về xe của Tây Ban Nha đã đăng tải những hình ảnh chụp được những chiếc VinFast Lux A2.0 và SA2.0 đang chạy thử tại châu Âu. Sự xuất hiện của những chiếc ô tô Việt tại châu Âu khiến không ít người đặt ra câu hỏi liệu hai mẫu xe Việt đang được thử nghiệm tại đâu và sẽ xuất khẩu sang những quốc gia nào.

Biển số VinFast Lux tại châu Âu tiết lộ quốc gia đăng kiểm và hành trình thử xe xuyên quốc gia - Ảnh 1.

VinFast Lux lăn bánh tại châu Âu.

Theo thông tin từ trang Motor.es, những chiếc VinFast lăn bánh trên đường phố Tây Ban Nha. Tuy nhiên, biển số chiếc xe tiết lộ bộ đôi VinFast Lux được đăng ký tại Áo. Như vậy, Lux A2.0 và SA2.0 đã có một hành trình chạy thử ít nhất từ Áo sang Tây Ban Nha. Có không dưới 4 chiếc đã được bắt gặp.

Biển số VinFast Lux tại châu Âu tiết lộ quốc gia đăng kiểm và hành trình thử xe xuyên quốc gia - Ảnh 2.
Biển số VinFast Lux tại châu Âu tiết lộ quốc gia đăng kiểm và hành trình thử xe xuyên quốc gia - Ảnh 3.

Chiếc VinFast Lux A2.0 mang biển số Áo.

Việc thử nghiệm nhưng chiếc Lux trên hành trình dài như vậy không phải điều xa lạ. Xe cần phải trải qua rất nhiều bài thử khắc nghiệt để đảm bảo khả năng thích nghi với môi trường.

Tương tự, tại Việt Nam, VinFast Lux đã phải trải qua hành trình xuyên đất nước với nhiều cung đường, địa hình và thời tiết khắc nghiệt.

Ngoài ra, công đoạn chạy thử tỉ mỉ này còn cho thấy khả năng VinFast Lux sẽ sớm được xuất khẩu sang châu Âu. Hãng xe Việt chưa tiết lộ cụ thể quốc gia nào sẽ bán xe VinFast và thời điểm xuất khẩu xe. Trước mắt, lô Lux phiên bản thương mại sẽ được trao tới tay người Việt trong tháng 7 tới.

Biển số VinFast Lux tại châu Âu tiết lộ quốc gia đăng kiểm và hành trình thử xe xuyên quốc gia - Ảnh 4.

Ô tô VinFast chờ ngày bán tại châu Âu.

Trước đó, VinFast từng công bố gửi 155 chiếc xe tới 14 quốc gia khắp thế giới để kiểm tra chất lượng. Xe Fadil đã được kiểm thử độ an toàn tại Hàn Quốc. Trong khi đó, bộ đôi Lux đang có mặt tại châu Âu.

Những kết quả đầu tiên của Fadil đã được công bố, còn thông tin về hai mẫu Lux vẫn đang được chờ đợi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại