Đây là nghiên cứu mới của trường ĐH Tel Aviv (TAU) và Viện Nghiên cứu Địa chất - Hải dương học của Haifa (IOLR) phối hợp thực hiện. Sản phẩm là rong biển được làm giàu dưỡng chất như protein, chất xơ và khoáng chất, hữu ích cho con người, cũng như cho nhiều ứng dụng khác như trong ngành y, dược phẩm hay mỹ phẩm.
Nhóm nghiên cứu đã trồng một số loài rong bản địa như Ulva, Gracilaria, Hypnea… trong những điều kiện môi trường khác nhau, cuối cùng tạo ra loại rong biển được làm giàu dưỡng chất. Lợi thế của việc nuôi trồng dưới biển là không cần nhiều đất, nước ngọt, phân bón và công sức chăm bón như rau diếp trên đất liền nhưng lại giàu dưỡng chất thiết yếu nên nó được ví như rau diếp biển. Công nghệ này thân thiện với môi trường và hệ sinh thái, đặt nền móng cho nền nông nghiệp sạch bền vững trong tương lai.
Nguồn: Theo IO