Biên giới giữa các quốc gia trông sẽ ra sao qua ảnh chụp thực tế: Xem đến địa điểm cuối cùng mà ai cũng ngỡ ngàng

MH |

Có bao giờ bạn tự hỏi đường biên giới giữa các quốc gia được phân định như thế nào theo góc độ thực tế?

Biên giới hay biên giới quốc gia là đường phân định giới hạn lãnh thổ hay lãnh hải của 1 nước với 1 nước tiếp giáp khác, hoặc với hải phận quốc tế. Dựa vào đặc điểm, người ta phân loại ra biên giới tự nhiên (đại dương, sông, hồ, rừng, dãy núi...) và biên giới hình học (các đường vĩ độ hoặc kinh độ).

Nhìn qua bản đồ thì không có gì đặc biệt nhưng khi nhìn qua ảnh chụp thực tế, bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước đường biên giới phân định giữa các quốc gia.

Nghe hơi khó tin nhưng hàng rào trước mắt các bạn là ranh giới giữa vùng Naco, Arizona (Mỹ) và vùng Naco (Mexico). Trong ảnh, cư dân của 2 vùng đang chơi bóng chuyền cùng nhau rất vui vẻ.

Biên giới giữa các quốc gia trông sẽ ra sao qua ảnh chụp thực tế: Xem đến địa điểm cuối cùng mà ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Chiếc bàn hình tam giác này là nơi phân định giữa Slovakia, Áo và Hungary ở châu Âu.

Biên giới giữa các quốc gia trông sẽ ra sao qua ảnh chụp thực tế: Xem đến địa điểm cuối cùng mà ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Biên giới giữa Na Uy và Thuỵ Điển hiện lên tuyệt đẹp giữa mùa đông.

Biên giới giữa các quốc gia trông sẽ ra sao qua ảnh chụp thực tế: Xem đến địa điểm cuối cùng mà ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Thật hài hước nhưng đường biên giới giữa Hà Lan và Bỉ được phân định bởi... một hàng gạch có biểu tượng chữ thập màu trắng được in dưới đất.

Biên giới giữa các quốc gia trông sẽ ra sao qua ảnh chụp thực tế: Xem đến địa điểm cuối cùng mà ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Biên giới giữa Haiti và Cộng hòa Dominica là 2 mảng màu xanh hoàn toàn khác nhau.

Biên giới giữa các quốc gia trông sẽ ra sao qua ảnh chụp thực tế: Xem đến địa điểm cuối cùng mà ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 6.

Nghe có vẻ buồn cười nhưng biên giới ở Úc chỉ toàn là... đại dương!

Biên giới giữa các quốc gia trông sẽ ra sao qua ảnh chụp thực tế: Xem đến địa điểm cuối cùng mà ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 7.

Biên giới giữa Ba Lan và Ukraine khi nhìn từ trên cao.

Biên giới giữa các quốc gia trông sẽ ra sao qua ảnh chụp thực tế: Xem đến địa điểm cuối cùng mà ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 9.

Đây là đường zipline sẽ đưa du khách đi từ... Tây Ban Nha sang Bồ Đào Nha!

Biên giới giữa các quốc gia trông sẽ ra sao qua ảnh chụp thực tế: Xem đến địa điểm cuối cùng mà ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 10.

Một góc chụp khác tại biên giới của Mỹ và Mexico. Trong đó, phía bên phải chính là sự nhộn nhịp của một thành phố ở Mexico.

Biên giới giữa các quốc gia trông sẽ ra sao qua ảnh chụp thực tế: Xem đến địa điểm cuối cùng mà ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 11.

Ngã ba sông này là biên giới tự nhiên giữa Argentina, Brazil và Paraguay ở châu Mỹ.

Biên giới giữa các quốc gia trông sẽ ra sao qua ảnh chụp thực tế: Xem đến địa điểm cuối cùng mà ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 12.

Còn đây là biên giới của Bolivia và Brazil - 2 thái cực hoàn toàn khác nhau.

Biên giới giữa các quốc gia trông sẽ ra sao qua ảnh chụp thực tế: Xem đến địa điểm cuối cùng mà ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 13.

Đan Mạch và Thuỵ Điển kết nối với nhau bởi một cây cầu vượt biển khổng lồ.

Biên giới giữa các quốc gia trông sẽ ra sao qua ảnh chụp thực tế: Xem đến địa điểm cuối cùng mà ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 14.

Một góc nhìn khác tại biên giới Na Uy và Thuỵ Điển.

Biên giới giữa các quốc gia trông sẽ ra sao qua ảnh chụp thực tế: Xem đến địa điểm cuối cùng mà ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 16.

Một góc nhỏ của nước Đức và Cộng hòa Séc trông đối lập nhau hoàn toàn qua đường biên giới.

Biên giới giữa các quốc gia trông sẽ ra sao qua ảnh chụp thực tế: Xem đến địa điểm cuối cùng mà ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 17.

Hơi khó tin nhưng con đường này chính là nơi ngăn cách giữa Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Biên giới giữa các quốc gia trông sẽ ra sao qua ảnh chụp thực tế: Xem đến địa điểm cuối cùng mà ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 18.

Hình ảnh tuyệt đẹp tại con thác Iguazu - biên giới giữa Argentina và Brazil.

Biên giới giữa các quốc gia trông sẽ ra sao qua ảnh chụp thực tế: Xem đến địa điểm cuối cùng mà ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 19.

"Tam giác Vàng" (Golden Triangle) là khu vực rừng núi hiểm trở nằm giữa biên giới ba nước Lào, Thái Lan, Myanmar.

Biên giới giữa các quốc gia trông sẽ ra sao qua ảnh chụp thực tế: Xem đến địa điểm cuối cùng mà ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 20.

Bức tường Hadrian là nơi phân định ranh giới giữa Scotland và nước Anh.

Biên giới giữa các quốc gia trông sẽ ra sao qua ảnh chụp thực tế: Xem đến địa điểm cuối cùng mà ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 21.

Biên giới giữa Mỹ và Canada là nơi không một cái cây nào được phép mọc lên. Vì thế khi nhìn từ trên cao, nó sẽ tạo thành một đường cắt ngang khu rừng mênh mông.

Biên giới giữa các quốc gia trông sẽ ra sao qua ảnh chụp thực tế: Xem đến địa điểm cuối cùng mà ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 23.
Biên giới giữa các quốc gia trông sẽ ra sao qua ảnh chụp thực tế: Xem đến địa điểm cuối cùng mà ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 24.
Biên giới giữa các quốc gia trông sẽ ra sao qua ảnh chụp thực tế: Xem đến địa điểm cuối cùng mà ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 25.
Biên giới giữa các quốc gia trông sẽ ra sao qua ảnh chụp thực tế: Xem đến địa điểm cuối cùng mà ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 26.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại