Biển Đông có thể đón cơn bão mới trong ít ngày tới

Nguyễn Tuấn Khang |

Ngày 22/8, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết ở phía Đông đảo Luzon (Philippines) đang tồn tại một áp thấp nhiệt đới và khoảng 70 - 80% cơn áp thấp nhiệt đới này sẽ mạnh lên thành bão.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đến khoảng đêm 23/8 và ngày 24/8, bão có khả năng đi vào vùng biển phía Đông Bắc Biển Đông và sẽ trở thành bão số 3 trong năm 2022.

Từ khoảng chiều tối và đêm 23/8, hoàn lưu của bão (mạnh lên từ áp thấp nhiệt đới) sẽ gây ra mưa dông, gió mạnh và sóng biển tăng dần trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa Biển Đông.

Dự báo, ngày 22/8, ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến 10 - 30mm, có nơi trên 50mm. Từ chiều ngày 22/8, mưa tiếp tục giảm trên khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An.

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên trong ngày 22/8, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20 - 40mm, có nơi trên 50mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Khu vực Hà Nội ngày 22/8 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Cảnh báo, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét cấp 1.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại