Bị vợ 'trấn' hết tiền lương còn so sánh với chồng cô bạn thân, anh chồng tiết lộ bí mật kinh hoàng

BEE |

Mặc dù đã đưa hết lương cho vợ, thế nhưng ông chồng này vẫn bị vợ đòi qua rồi hậm hực, đem ra so sánh với 'chồng nhà người ta'.

Mỗi gia đình lại có cách quản lý chi tiêu khác nhau. Có nhà do vợ hoặc chồng giữ tiền, có nhà lại "chung chăn chung gối" nhưng tiền ai nấy tiêu. Theo lẽ thường, đàn ông là trụ cột trong nhà và có trách nhiệm kiếm tiền mang về cho vợ giữ.

Hầu như gia đình nào cũng vậy, thường đến ngày nhận lượng là các anh đều đưa hết cho vợ để chi tiêu những việc trong gia đình. 

Tuy nhiên, phải khi tự tay giữ tiền, phải chi tiêu mọi thứ trong gia đình rồi thì người ta mới hiểu được, việc cân đối thu chi sao cho hợp lý còn đau đầu hơn gấp nhiều lần.

Có lẽ vì thế, những câu chuyện liên quan tới chi tiêu trong gia đình luôn thu hút sự chú ý mỗi khi được chia sẻ. Mới đây, lại một câu chuyện liên quan tới vấn đề này, thế nhưng người lên tiếng là anh chồng không phải chị vợ. 

Không phải là những màn than vắn thở dài vì giá cả leo thang hay khoe chi tiêu tiết kiệm, anh chồng này thì ấm ức kể khổ trong cuộc sống liên quan đến thu - chi của mình.

Cụ thể, anh viết: "Không hiểu vợ mình bị cái gì ý, bảng lương của mình thì mình cũng đưa cho vợ cầm, đến cả cái tiền đi trà đá mình cũng phải ngửa tay xin.

Nói thì lại bảo "anh cầm tiền rồi lại tiêu pha bừa bãi hết, khi nào cần bảo em em đưa cho" thế nhưng vợ mình lại không hiểu, mỗi lần mình mở miệng xin vợ, mình ngại biết thế nào.

Cao điểm là hôm nay sinh nhật vợ, thì vợ mình có đòi mình mua tặng thỏi son gì ý hơn triệu bạc. Tiền của mình thì vợ mình cầm hết, nên làm gì có tiền mà mua tặng, rồi nó lại đi so mình với chồng con bạn nó mới cay chứ. Mình phải làm sao bây giờ?".

Đính kèm bài viết là dòng tin nhắn đòi quà của cô vợ

Bị vợ trấn hết tiền lương còn so sánh với chồng cô bạn thân, anh chồng tiết lộ bí mật kinh hoàng - Ảnh 2.

Và phản ứng đầy bức xúc nhưng cũng "chất lừ" của anh chồng trẻ.

Qua tâm sự này có thể thấy anh chồng đang khá ấm ức. Rõ là trong suốt thời gian chung sống, tiền làm bao nhiêu đưa vợ bấy nhiêu, thế nhưng nỗi khổ lớn nhất của anh chồng chính là việc cứ phải ngửa tay xin lại vợ từng đồng, trong khi rõ ràng đó là tiền mình kiếm được.

Hơn nữa, khi sinh nhật vợ, anh cũng muốn tặng quà cho vợ, nhưng tiền thì làm gì có khi bản thân không được giữ đồng nào, đã vậy lại còn bị vợ đưa lên bàn cân so sánh với "chồng nhà người ta" khiến anh chàng càng ấm ức. 

Cuối cùng anh đành "bán đứng" anh chồng kia bằng cách tiết lộ bí mật động trời: người chồng hoàn hảo kia không chung thủy.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Thế nhưng dưới phần bình luận lại nổ ra 2 chiều ý kiến trái ngược. Người thì lên tiếng bênh vực cô vợ kia, người lại cho rằng cô vợ kia quá đáng và đứng về phía người chồng.

Bị vợ trấn hết tiền lương còn so sánh với chồng cô bạn thân, anh chồng tiết lộ bí mật kinh hoàng - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

"Ôi giời, vợ không giữ tiền đưa cho các ông rồi thì các ông làm loạn à? Nhàn cư vi bất thiện, có tiền rồi hết bia ôm rồi karaoke, nhậu nhẹt liên hồi thì tiết kiệm vào đâu, có khi còn tan cửa nát nhà".

"Cho anh giữ cái thẻ ấy 1 tháng chi tiêu rồi lên đây đăng bài nói chuyện tiếp. Anh cứ thử tự giữ tiền rồi mua sắm mọi thứ trong gia đình, lo tiền điện, nước, mạng, nước mắm, bột canh… các kiểu đi rồi anh sẽ hiểu.

Đàn bà bọn tôi cũng khổ lắm chứ chẳng phải cầm tiền là sướng đâu, đôi khi đi chợ mớ rau chênh nhau có nghìn bạc mà còn đắn đo đó anh".

Tuy vậy, số đông khác lại cho rằng: "Mình thấy tiền mình làm ra mình có quyền được tiêu, nếu đưa lương cho vợ thì phải giữ lại chút cho mình tiêu pha, xăng xe, điện thoại, ăn uống bạn bè chứ, đưa hết làm gì. Đã vậy lại được cô vợ quản lý thái quá nữa. Mệt đầu".

"Chả có nhẽ phải giấu giếm đi mà tiêu. Vợ thì cũng phải thoáng thoáng ra tí chứ, chắc các cô ấy nghĩ bọn đàn ông chúng tôi không có bạn bè, không có các mối quan hệ làm ăn hay chi tiêu cá nhân khác? Quản thì quản vừa vừa chứ không đến lúc nó giấu quỹ đen thì lại kêu trời".

"Phụ nữ có mong muốn chồng tặng quà trong ngày sinh nhật là đúng thôi, ai chả thích chồng tặng quà. Nhưng cái chính là cách đòi quà và cách so sánh chồng với người này người kia là sai lè, đàn ông hay phụ nữ cũng như nhau, chẳng ai thích bị so sánh cả. 

Do cả cách ăn nói không khéo léo của cô vợ này nữa".

Tranh cãi đi tranh cãi lại, ai ai cũng có cái lí của riêng mình. Thế nhưng thiết nghĩ, vợ chồng đã xác định xây dựng gia đình thì tất cả phải rõ ràng. 

Nhất là kinh tế. Phải minh bạch. Đàn bà cầm kinh tế? Ok! Nhưng hạch toán chi tiêu phải rõ ràng và đừng nên thắt chặt hay quản thúc thái quá.

Như một dân mạng đưa ra quan điểm: "Mình nghĩ vợ giữ tiền là đúng, nhưng đừng nên thắt chặt quá, vì đơn giản chồng mình nó đi làm, lương nó mình giữ cả khi nó uống cốc trà đá cũng hỏi xin tiền vợ thì còn ra cái gì. 

Thứ 2, khi nó đã đưa hết tiền cho mình tức là nó rất tôn trọng vợ, vun vén gia đình. Cho nên đừng bao giờ để nó có cảm giác nó lấy tiền mà như con mình, như đi xin. Phải mình bị vậy cũng ức chế lắm chứ. 

Cứ nên đưa đủ chi tiêu cá nhân cho chồng, rồi muốn quà gì thì nói năng từ tốn khiêm nhường thôi, ai lại dựng lên xong không được thì đem chồng ra so sánh như thế. Mình là phụ nữ, cũng cầm kinh tế nhưng chưa bao giờ mình để trong ví chồng tao dưới 1 triệu. 

Đám cưới, đám treo vẫn đóng phong bì cho chồng mình đi bình thường. Nên mình không đồng tình với cách quản tiền và đòi quà bù lu bù loa của bà vợ này".

Còn bạn, bạn nghĩ sao về tình huống trên?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại