Bị trộm gương chiếu hậu, chủ xe Mercedes nhận báo giá hơn 100 triệu đồng để thay

Khôi Nguyên |

Chi phí lắp cặp gương chiếu hậu cho chiếc Mercedes-Benz E 200 gấp nhiều lần so với xe phổ thông.

Nạn trộm gương chiếu hậu vẫn liên tục xảy ra trên những thành phố lớn và để lại mất mát lớn cho các chủ xe, đặc biệt là những người đang sở hữu xe sang. Chi phí thay một cặp gương chiếu hậu không hề rẻ. Với Mercedes-Benz, số tiền làm lại 2 chiếc gương lên tới cả trăm triệu đồng.

Một chủ xe Mercedes-Benz E 200 đời mới (W213) bị mất trộm gương. Đưa vào đại lý, người này nhận tờ báo giá lên tới hơn 103 triệu đồng để thay cụm gương mới.

Bị trộm gương chiếu hậu, chủ xe Mercedes nhận báo giá hơn 100 triệu đồng để thay - Ảnh 1.

Bản báo giá thay thế cặp gương xe Mercedes-Benz E 200. Ảnh: Tùng Trần.

Bảng báo giá của một đại lý tại TP HCM liệt kê rất chi tiết từng bộ phận cần có để lắp được cặp gương mới. Trong đó, khung gương tốn nhiều chi phí nhất. Bộ khung gương mỗi bên có giá hơn 24 triệu. Cả cặp gần 50 triệu đồng. 

Mặt kính chiếu hậu bên tài xế có giá hơn 18 triệu, còn bên phụ là gần 5 triệu đồng. Cộng thêm các chi tiết khác và công thay 730.000, kèm VAT, khoản phí để lắp bộ gương mới lên tới hơn 103 triệu đồng.

Rất may chủ xe đã mua bảo hiểm thân vỏ và trong trường hợp này được hỗ trợ một khoản nhất định để thay bộ gương mới.

Cặp gương E 200 chưa phải đắt đỏ nhất vì không tích hợp camera 2 bên. Trước đây, một chủ xe Mercedes-Benz GLC 300 tại Hà Nội từng bị trộm gương và chia sẻ bản báo giá với chi phí lên tới hơn 150 triệu đồng. 

Mỗi chiếc camera trên gương có giá hơn 22 triệu đồng. Các khoản phí còn lại cho linh kiện khác tương đương trên bản báo giá của chiếc E 200.

Bị trộm gương chiếu hậu, chủ xe Mercedes nhận báo giá hơn 100 triệu đồng để thay - Ảnh 3.

Chiếc GLC 300 bị trộm gương.

Bị trộm gương chiếu hậu, chủ xe Mercedes nhận báo giá hơn 100 triệu đồng để thay - Ảnh 4.

Bản báo giá thay thế hơn 150 triệu đồng từ đại lý. Ảnh: Nguyễn Việt Hà.

Chi phí để thay một cặp gương chiếu hậu chính hãng Mercedes-Benz không hề rẻ. Số tiền này tương đương một chiếc xe tay ga Honda SH, thậm chí còn hơn nhiều nếu là gương tích hợp camera. Với nạn "gương tặc" hoành hành, các chủ xe cần lưu ý khi đỗ xe ngoài trời và có thể tham khảo các gói bảo hiểm có hỗ trợ khi mất gương.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại