Bị tố "xù" tiền thưởng, chủ tịch Hóa chất Đức Giang nói chưa trả vì “muốn đảm bảo minh bạch”

Ngô Trà |

Ông Đào Hữu Huyền - chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang đã có lời giãi bày trước thông tin doanh nghiệp mình "xù" tiền thưởng dù đã trao bảng tượng trưng.

Hôm qua (11/1), sau nhiều lần đại diện công ty Tập đoàn Hóa chất Đức Giang lần lữa không chịu chuyển tiền, cũng như như hứa chiều 10/1 trao tiền nhưng không đến, để rồi đưa ra yêu cầu Ban huấn luyện đội tuyển nữa Việt Nam phải cung cấp danh sách chia thưởng thì mới chuyển tiền, thay mặt đội tuyển, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chính thức lên tiếng:

"Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia luôn trân trọng và biết ơn sự cổ vũ nhiệt tình cả về vật chất lẫn tinh thần của khán giả hâm mộ, của các nhà tài trợ, các doanh nghiệp. Mỗi đồng tiền thưởng mà chúng tôi nhận được, chúng tôi đều rất trân quý vì đó là tấm lòng của mọi người dành cho đội.

Nhưng của cho không bằng cách cho. Chúng tôi cũng cảm thấy bị tổn thương và như bị xúc phạm nếu phải nhận cách cho như kiểu ban ơn. Tôi xin cảm ơn công ty Đức Giang vì đã có ý định thưởng nhưng giờ, chúng tôi xin không nhận khoản thưởng này nữa".

Bị tố xù tiền thưởng, chủ tịch Hóa chất Đức Giang nói chưa trả vì “muốn đảm bảo minh bạch” - Ảnh 1.

Ngay sau đó, trao đổi với Nhadautu.vn, ông Đào Hữu Huyền - chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang, đã giãi bày: "Thực ra có gì đâu? Doanh nghiệp muốn bên Liên đoàn cung cấp mức chia thưởng, rồi từ đó chúng tôi sẽ chuyển số tiền này tới vận động viên, thay vì thông qua bên Liên đoàn".

Khi được đề nghị làm rõ hơn về việc danh sách chia thưởng và việc phân loại cầu thủ là việc nội bộ của đội bóng, ông Hữy Huyền khẳng định: "Có gì mà không khả thi? Việc chia thưởng như phía doanh nghiệp nhằm đảm bảo minh bạch, chứ có vấn đề gì đâu nhỉ?".

Điều đáng nói là từ ngày 16/12/2019, đại diện của công ty Tập đoàn Hóa chất Đức Giang đã có mặt tại buổi gặp gỡ và trao thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam được tổ chức tại trụ sở VFF. Tại đây, đại diện của công ty Tập đoàn Hóa chất Đức Giang đã trao bảng có đề số tiền thưởng là 500 triệu đồng cho đại diện đội tuyển, mà không hề đề cập đến điều kiện phải cung cấp danh sách chia thưởng.

Ngay sau đó, tấm ảnh đại diện công ty này trao bảng tượng trưng trị giá 500 triệu đồng cho HLV Mai Đức Chung cùng bài viết mang tựa đề: "Hóa chất Đức Giang trao thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ vô địch SEA Games 30" được đăng lên trang web chính thức của công ty này.

Bị tố xù tiền thưởng, chủ tịch Hóa chất Đức Giang nói chưa trả vì “muốn đảm bảo minh bạch” - Ảnh 2.

Trong bài viết có đoạn: "Tập đoàn Hóa Chất Đức Giang cũng mong muốn chung tay, đóng góp một phần nhỏ để tạo dựng cơ sở, xây dựng nền móng, thúc đẩy sự phát triển đội tuyển nữ Việt Nam hướng đến mục tiêu lớn hơn tại World Cup. Tập đoàn Hóa Chất Đức Giang xin chia vui cùng toàn đội bởi thành tích cao đã đạt được, cũng như xin chúc mừng sự tiến bộ của nền bóng đá nước nhà".

Ngay sau khi thông tin công ty Tập đoàn Hóa chất Đức Giang bị tố "xù" 500 triệu đồng tiền thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia được đưa lên, bài viết này trên trang web của công ty đã bị xóa.

Bị tố xù tiền thưởng, chủ tịch Hóa chất Đức Giang nói chưa trả vì “muốn đảm bảo minh bạch” - Ảnh 3.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại