Bị tố "quỵt” tiền của nhà cung cấp, Red Sun phản hồi: Khó khăn vì Covid, phải trả 30 tỷ đồng tiền mặt bằng mỗi tháng, hứa sẽ trả dần

Ngọc Diệp |

Chiều 19/4, ông Nguyễn Nam Trung - Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Quốc tế Mặt Trời Đỏ (Red Sun) đã xuất hiện và đối thoại với một số nhà cung cấp.

Ngày 9/4, thông tin một nhóm người tụ tập, treo biển trước Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Quốc tế Mặt Trời Đỏ (Red Sun), yêu cầu công ty này thanh toán công nợ cho các nhà cung cấp đã gây xôn xao dư luận. Red Sun vốn được biết đến là một ông lớn trong ngành F&B, sở hữu hàng loạt thương hiệu và nhà hàng từ lẩu, nướng như King BBQ, ThaiExpress, Hotpot Story,...

Anh T. - Giám đốc công ty N.K.P, đại diện của một trong những doanh nghiệp có mặt tại Red Sun ngày 9/4 cho biết, doanh nghiệp của anh bắt đầu hợp tác và chuyên cung cấp thịt bò cho Red Sun từ năm 2020. Tuy nhiên, sau 3 tháng làm việc suôn sẻ, Red Sun bắt đầu trì trệ trong việc thanh toán công nợ.

Sau nhiều lần hứa hẹn qua email rồi trì hoãn, kéo dài thời gian, hiện Red Sun vẫn chưa thanh toán tiền hàng tháng 11,12/2020 và tháng 1/2021 cho công ty N.K.P. Tổng số tiền của doanh nghiệp này đang bị “chôn” tại Red Sun lên tới 3,7 tỷ đồng.

Ngoài ra, còn rất nhiều nhà cung cấp khác cũng bị Red Sun trì hoãn, không trả công nợ. Có doanh nghiệp ít thì 1-2 tỷ đồng, nhiều thì lên tới 9 tỷ đồng. Tổng số tiền công nợ ước chừng vài chục tỷ đồng.

 Bị tố quỵt” tiền của nhà cung cấp, Red Sun phản hồi: Khó khăn vì Covid, phải trả 30 tỷ đồng tiền mặt bằng mỗi tháng, hứa sẽ trả dần  - Ảnh 1.

Một trong các hóa đơn của công ty N.K.P với Red Sun.


 Bị tố quỵt” tiền của nhà cung cấp, Red Sun phản hồi: Khó khăn vì Covid, phải trả 30 tỷ đồng tiền mặt bằng mỗi tháng, hứa sẽ trả dần  - Ảnh 2.

Một trong những văn bản được Red Sun gửi tới công ty của anh T.

Sáng 17/4, chúng tôi liên hệ với Chủ tịch Red Sun để tìm hiểu thêm về sự việc nhưng không nhận được phản hồi.

Đến ngày 19/4, các nhà cung cấp một lần nữa kéo đến trụ sở của Red Sun ở Hà Nội. Nhân viên của anh T. thậm chí phải bay từ Tp.HCM ra Hà Nội để tìm kiếm câu trả lời từ lãnh đạo Red Sun.

Sau buổi sáng làm việc không hiệu quả, đến chiều 19/4, ông Nguyễn Nam Trung - Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Quốc tế Mặt Trời Đỏ (Redsun) đã xuất hiện và đối thoại với một số nhà cung cấp.

Ông thừa nhận thời điểm tháng 11/2020, công ty ông gặp khó khăn từ công nợ cũ vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. “Mỗi một tháng công ty phải chi trả khoảng 30 tỷ tiền thuê mặt bằng và phải củng cố nhân sự liên tục sau đợt dịch”, ông chia sẻ.

Ông Trung cũng cho biết mỗi tháng công ty sẽ cam kết trả nợ cũ 500-700 triệu đồng từ ngày 25-30 hàng tháng cho các nhà cung cấp lớn, đến khi hết nợ. Phía Red Sun đã đưa ra giấy xác nhận cho phương án này.

Tuy nhiên, anh T. - Giám đốc công ty N.K.P không chấp nhận giấy tờ này, vì trước đó Tập đoàn cũng từng xác nhận nhưng vẫn “chây ì” không trả.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại