Bí thư xã bị cách chức huyện ủy viên vì vào nhà nghỉ với phụ nữ có chồng

Ngọc Tú |

Ban thường vụ Huyện uỷ Thọ Xuân (Thanh Hoá) đã tổ chức cuộc họp bỏ phiếu hình thức xử lý sai trái của ông Lê Văn Khâm (Bí thư Đảng uỷ xã Xuân Tân).

Liên quan đến việc bắt quả tang Bí thư Đảng uỷ xã Xuân Tân Lê Văn Khâm vào nhà nghỉ với 1 nữ phó hiệu trưởng trường tiểu học, chiều tối 2/12 ông Lê Huy Hoàng - Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hoá) cho biết, hiện cơ quan chức năng đã có kết quả xử lý vụ việc.

Theo đó, sau khi vào cuộc xác minh, chiều 2/12, Ban thường vụ Huyện ủy huyện Thọ Xuân đã tổ chức cuộc họp lấy phiếu về hình thức xử lý.

Tại cuộc họp, phía Đảng ủy đã đề nghị cách chức Đảng ủy viên đối với ông Lê Văn Khâm vì hành vi sai trái trên.

Sau khi xem xét, Ban thường vụ Huyện ủy đã bỏ phiếu đồng thuận 100% với hình thức xử lý là cách chức Đảng ủy viên đối với ông Khâm. Không ai có ý kiến gì khác.

Về mặt xử lý chính quyền, ông Hoàng cho biết đề nghị xử lý bằng hình thức bãi miễn Đại biểu Hội đồng nhân dân xã đối với ông Khâm. Tuy nhiên, sắp tới chính quyền mới có hình thức xử lý.

"Thường vụ Huyện ủy vừa bỏ phiếu chiều nay nên chưa ký quyết định. 100% đều bỏ phiếu đồng thuận cách chức và không ai có ý kiến khác", ông Hoàng nói và cho biết trong bản tường trình của mình, Bí thư Đảng uỷ xã Xuân Tân thừa nhận toàn bộ sự việc mà không có ý kiến nào khác.

Như đã đưa tin, sáng 27/11, ông Lê Văn Khâm (Bí thư Đảng ủy xã Xuân Tân) bị chồng của bà N.T.D. (Phó Hiệu trưởng một trường tiểu học trên địa bàn) bắt quả tang khi vào nhà nghỉ Xuân Mới (địa bàn huyện Thọ Xuân) cùng với bà D.

Sau sự việc xảy ra, ông Khâm làm tường trình báo cáo Huyện ủy và thừa nhận toàn bộ sự việc.

Được biết, ông Khâm đã có vợ và 2 con. Bà D. cũng có chồng và 2 con. Hai người được đánh giá là những cán bộ có năng lực ở địa phương.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại