Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên: Cảm ơn người dân đã chia sẻ khó khăn cùng TP

Bảo Ngọc |

Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM trân trọng và mãi mãi biết ơn đồng bào, đồng chí, từng tổ chức cá nhân vượt qua những khó khăn, chấp nhận hy sinh gian khổ, hy sinh lợi ích cá nhân để chia sẻ đùm bọc cộng đồng bằng những nghĩa cử thầm lặng hết sức cao cả.

Phát biểu kết luận Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa XI (nhiệm kỳ 2020 - 2025), ngày 14-9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cho biết kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế trên địa bàn TP từ sau ngày 15-9 là kế hoạch rất quan trọng không chỉ đối với TP mà còn tác động tới khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, cũng như tác động đến cả nước. Đây là cơ sở mang tính pháp lý để TP chuyển sang giai đoạn bình thường mới, cũng như thực hiện mục tiêu kép.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên: Cảm ơn người dân đã chia sẻ khó khăn cùng TP - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Việt Dũng

Theo ông Nguyễn Văn Nên, Thành ủy TP HCM đánh giá cao nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng chống kiểm soát dịch bệnh, đặc biệt là sự đồng tình ủng hộ của người dân trong bảo vệ, mở rộng vùng xanh.

Đến nay có 3 huyện đạt tiêu chí kiểm soát dịch bệnh…; nhiều quận, huyện đang tiến tới ngưỡng các chỉ tiêu; trên 60% cộng đồng dân cư, tổ dân phố trở thành vùng xanh; một số quận, huyện đang phấn đấu quyết liệt để đạt kết quả kiểm soát dịch…

Ông Nguyễn Văn Nên cũng cho biết Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM trân trọng và mãi mãi biết ơn đồng bào, từng tổ chức - cá nhân vượt qua những khó khăn chấp nhận hy sinh gian khổ, hy sinh lợi ích cá nhân để chia sẻ đùm bọc cộng đồng bằng những nghĩa cử thầm lặng hết sức cao cả. Ban Chấp hành Đảng bộ TP mãi mãi tri ân những chiến sĩ áo trắng, các lực lượng tuyến đầu đã ngày đêm chiến đầu giành giật từng mạng sống cho bệnh nhân.

Về những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Bí thư Nguyễn Văn Nên cho hay TP sẽ tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 86 của Chính phủ, công điện của Thủ tướng, tiếp tục giãn cách xã hội để kiểm soát cơ bản nguồn lây trong cộng đồng; tập trung xét nghiệm thần tốc trên diện rộng để đạt kế hoạch đề ra. 

TP tiếp tục điều trị, chăm sóc F0 để giảm tử vong, đây là mục tiêu hàng đầu. Bí thư Thành ủy TP HCM cũng đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND TP sớm ban hành các chính sách đối với các doanh nghiệp trong giai đoạn phục hồi kinh tế, chính sách thu hút mọi nguồn lực xã hội trong phòng chống dịch từ kinh tế, xã hội và nhất là hệ thống y tế.

Đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM tập trung chỉ đạo quyết liệt tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ để kiểm soát dịch bệnh sớm nhất có thể. 

Giao Ban Cán sự Đảng UBND TP tiếp thu hoàn chỉnh các kế hoạch chiến lược để chuẩn bị triển khai trong thời gian tới. Các quận, huyện tiếp tục rà soát lại toàn bộ những nhiệm vụ được giao trên địa bàn như: bản đồ vắc-xin, bản đồ an sinh, căn cứ vào tình hình dịch bệnh để xác định các giải pháp trọng tâm, trọng điểm sau ngày 15-9.

Trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo chịu trách nhiệm kiểm soát dịch bệnh và thực hiện các chính sách phương thức như đã bàn sau ngày 15-9.

Các xã, phường, thị trấn phát huy mạnh mẽ pháo đài, tiếp tục kiện toàn củng cố lực lượng nắm chắc tình hình dân cư, đẩy mạnh công tác tuyền thông yêu cầu người dân nêu cao cảnh giác phòng, chống dịch mọi lúc mọi nơi, không lơ là mất cảnh giác, chủ quan và chuẩn bị tâm thế thay đổi thói quen lối sống thích nghi với tình hình mới

Tiếp tục thực hiện công việc điều phối và tổ chức tốt các lực lượng chống dịch để thực hiện có hiệu quả; điều phối và tổ chức tốt công tác phân phối lương thực, thực phẩm, trực tiếp hỗ trợ và tham gia thực hiện công tác xét nghiệm, công tác tiêm vắc-xin, thu dung, phân loại, phát thuốc giúp bệnh nhân tiếp cận y tế như kế hoạch đề ra.

Tuyệt đối không chủ quan, công tác truyền thông hướng dẫn, người dân bình tĩnh, nơi nào mở, mở như thế nào chủ động thông báo cho người dân biết. "Khi ban hành tất cả các quy định gì thì phải nghĩ tới quyền lợi, nghĩa vụ, bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người dân" – ông Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại