Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: Bảo vệ Thủ đô trước dịch Covid-19 cũng là bảo vệ cho cả nước

Hoàng Đan |

Về công tác phòng chống dịch Covid-19, Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ đánh giá, Ban chỉ đạo phòng chống dịch do Chủ tịch TP Hà Nội đứng đầu đã hành động rất quyết liệt. Bảo vệ được cho Hà Nội cũng là bảo vệ cho cả nước và trách nhiệm này rất nặng nề.

Xây dựng kế hoạch đánh giá tác động dịch Covid-19 đến phát triển kinh tế - xã hội

Sáng 26/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo thành phố đã có buổi làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, đối với vấn đề môi trường được người dân quan tâm nhất trong thời gian qua, TP đã tích cực xây dựng chương trình kế hoạch có biện pháp trước mắt và lâu dài, coi đây là một trong những nội dung trọng tâm để nâng cao chất lượng đời sống của người dân.

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: Bảo vệ Thủ đô trước dịch Covid-19 cũng là bảo vệ cho cả nước - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Chung.

Về xử lý nước thải, hiện nay TP đã xử lý được 25%. Dự kiến đến năm 2022 sẽ nâng được tỷ lệ xử lý nước thải là 85%; phấn đấu đến năm 2025, 100% nước thải đô thị sẽ được xử lý.

Về di dời các cơ sở nhà đất, hiện nay TP đang bám sát vào các chỉ đạo của Chính phủ và đã có kế hoạch thực hiện cụ thể.

Chủ tịch UBND TP cho biết thêm, TP đang xây dựng kế hoạch đánh giá tác động của dịch bệnh Covid-19 đến chương trình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của TP.

"Trước ngày 15/3, TP sẽ tổ chức hội nghị phản biện xã hội đóng góp ý kiến, có sự tham gia của Mặt trận Tổ quốc và cộng đồng doanh nghiệp, nhằm đưa ra những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp để giảm thiểu ít nhất tác động của dịch Covid-19.

Phấn đấu TP sẽ vẫn giữ được nhịp độ phát triển, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đề ra", ông Chung nói.

Bảo vệ được cho Hà Nội trước dịch Covid-19 là trách nhiệm quan trọng

Kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho rằng, đây là dịp để lãnh đạo thành phố trực tiếp lắng nghe, thấu hiểu đầy đủ, sâu sắc hơn những tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân Thủ đô để kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết, tạo ổn định xã hội, đồng thuận xã hội.

Ông nhấn mạnh, trong những thành tích của thành phố Hà Nội thời gian qua, có đóng góp rất lớn của MTTQ thành phố, các tầng lớp nhân dân.

MTTQ thời gian tới cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền, nắm chắc tâm tư nguyện vọng của nhân dân, vận động người dân tiếp tục thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, củng cố tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự nhất trí, đồng thuận trong nhân dân…

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: Bảo vệ Thủ đô trước dịch Covid-19 cũng là bảo vệ cho cả nước - Ảnh 3.

Quang cảnh buổi làm việc.

Một trong những vấn đề được Bí thư Hà Nội nhấn mạnh trong cuộc làm việc là giải quyết các vụ việc phức tạp trên địa bàn. Theo đó, Hà Nội đã và đang chỉ đạo giải quyết quyết liệt các vụ việc này, kể cả vấn đề tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh, tăng cường sức chiến đấu.

"Đây cũng là dịp sàng lọc, đảm bảo không để những người tiêu cực, tham nhũng, có khuyết điểm nghiêm trọng tham gia, lọt vào cấp ủy các cấp. Đây là chỉ đạo rất cương quyết và quyết liệt của thành phố", ông Huệ nhấn mạnh.

Về công tác phòng chống dịch Covid-19, Bí thư Hà Nội đánh giá, vừa qua thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, MTTQ Việt Nam TP, các tổ chức thành viên đã chủ động đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức phòng chống dịch bệnh trong nhân dân.

Đồng thời, xã hội hóa nguồn lực để phát miễn phí các trang thiết bị phòng dịch cho nhân dân và đây là hành động rất kịp thời góp phần vào kết quả chống dịch của TP, bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng cho nhân dân, du khách.

Ông cho biết thêm, thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 do Chủ tịch UBND TP đứng đầu và Thường trực Thành ủy liên tục giám sát, chỉ đạo kịp thời các công việc phòng chống dịch.

"Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã hành động rất quyết liệt. Chúng ta xác định bảo vệ được cho Hà Nội cũng là bảo vệ cho cả nước và trách nhiệm này rất nặng nề.

Từ hôm qua, chúng ta đã bắt đầu tiếp nhận một số công dân Việt Nam cũng như người Hàn Quốc đi từ vùng dịch về cách ly tại trường quân sự ở Sơn Tây", Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ thông tin.

Liên quan đến đề xuất của MTTQ trong việc quan tâm huy động nguồn lực, xây dựng không gian ngầm, giải quyết giao thông, trong đó có việc đẩy nhanh đưa vào hoạt động tuyến đường sắt đô thị, kiên quyết xử lý các vi phạm đất đai, quyết liệt bảo vệ môi trường, không khí, nguồn nước..., ông Huệ cho nêu rõ, Thành ủy hoàn toàn đồng ý và đã có chỉ đạo quyết liệt.

Tới đây, Thường trực Thành ủy sẽ có buổi làm việc chuyên đề với Bộ GTVT, Sở GTVT, các Ban chỉ đạo công trình trọng điểm giao thông.

Đối với đường sắt Cát Linh - Hà Đông, theo ông Huệ, trách nhiệm chính thuộc Bộ GTVT nhưng nằm trên địa bàn thành phố, do đó Thành ủy đã chỉ đạo UBND TP phối hợp với Bộ GTVT để tới đây có Hội nghị liên tịch nhằm giải quyết các kiến nghị theo thẩm quyền.

Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền sẽ báo cáo Thủ tướng, Chính phủ và quyết tâm sớm đưa dự án vào hoạt động.

Thành ủy đã chỉ đạo UBND sớm có buổi họp chuyên đề với Bộ Tài nguyên - Môi trường, các cơ quan có thẩm quyền liên quan để sớm có giải pháp căn cơ, trước mắt để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường.

"Đây là vấn đề quan tâm rất lớn của Thường trực Thành ủy cũng như tôi khi được phân công làm Bí thư Thành ủy", ông Huệ nói.

Đọc tin mới nhất, xem tin tức thời sự nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên