Bí thư Đà Nẵng trả lời cử tri về mức kỷ luật ông Huỳnh Đức Thơ

Đình Thức |

"Ông Thơ sai phạm cả về quản lý nhà nước về đất đai lẫn sai phạm về công tác Đảng. Nếu xử lý như vừa qua là chưa xác đáng", cử tri Đà Nẵng nói.

Ngày 12/12, đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà để báo cáo kết quả kỳ họp Quốc hội vừa qua.

Đoàn đã báo cáo các nội dung chính, các ý kiến trả lời của lãnh đạo Bộ, ban, ngành trước những câu hỏi mà cử tri Đà Nẵng đã nêu.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Sơn Trà đã đưa ra nhiều ý kiến về đấu tranh chống tham nhũng, bạo lực trong các trường mầm non… Đặc biệt, các cử tri rất quan tâm đến việc xử lý lãnh đạo Đà Nẵng vi phạm kỷ luật.

Cử tri Lê Trí Bảy cho rằng việc xử lý vi phạm của ông Huỳnh Đức Thơ chưa nghiêm. Ông Bảy cho rằng theo Luật công chức viên chức thì xử lý sai phạm của người công chức đó thì họ sẽ không được giữ chức vụ cũ mà phải hạ cấp.

Bí thư Đà Nẵng trả lời cử tri về mức kỷ luật ông Huỳnh Đức Thơ - Ảnh 1.

Cử tri Sơn Trà cho rằng việc xử lý vi phạm của ông Huỳnh Đức Thơ chưa nghiêm

"Đáng lẽ ra, ông Huỳnh Đức Thơ không được làm Chủ tịch thành phố nữa. Ông Thơ sai phạm cả về quản lý nhà nước về đất đai lẫn sai phạm về công tác Đảng. Nếu xử lý như vừa qua là chưa xác đáng", cử tri Bảy nói.

Cử tri này tiếp tục cho rằng việc xử lý tài sản tham ô hiện nay không hiệu quả. Ông Bảy dẫn chứng trường hợp ông Nguyễn Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Yên Bái, chỉ bị xử lý sai phạm bằng cách phạt hành chính 500 triệu đồng.

"Xử lý như thế vô tình chúng ta hợp thức hóa cho sai phạm. Tôi cho rằng biện pháp xử lý là không nghiêm mà phải tịch thu tài sản, bán đấu giá", cử tri Bảy bức xúc.

Cử tri Lê Thọ Truyền cho biết việc đấu tranh chống tham nhũng phải làm quyết liệt, đấu tranh đến cùng, truy đến cùng các tài sản bất minh và thu hồi. Theo quy định của Trung ương Đảng nếu Đảng viên tham nhũng thì khiển trách, cảnh cáo, khai trừ khỏi đảng...

Bí thư Đà Nẵng trả lời cử tri về mức kỷ luật ông Huỳnh Đức Thơ - Ảnh 2.

Cử tri Lê Thọ Truyền đề nghị tịch thu tài sản quan chức tham nhũng

"Nếu khai trừ mà không thu hồi tài sản thì người tham nhũng cũng ngồi nhà sung túc.

5 năm qua có 60 nghìn tỷ đồng đầu tư vào các công trình không hiệu quả hoặc hiệu quả thấp. Việc này ai chịu trách nhiệm, bộ ngành nào chịu trách nhiệm?

Phải làm sao để tiền thuế của nhân dân phát huy hiệu quả. Đưa vào luật những bộ ngành nào phê duyệt các dự án không phát huy hiệu quả phải chịu trách nhiệm", cử tri Truyền nói.

Các cử tri quận Sơn Trà cũng bày tỏ sự bức xúc về hành hạ trẻ em. Cử tri cho rằng, tại sao năm 2016 có luật trẻ em ra đời nhưng vi phạm lại nhiều hơn và đề nghị các cơ quan chức năng nghiên cứu điều chỉnh các giải pháp để làm sao đó bảo vệ trẻ em tốt hơn.

"Tại sao tình trạng bạo hành trẻ em ghê gớm đến vậy? Tại sao những vụ việc như thế hầu hết là báo chí và người dân phát hiện chứ không phải cơ quan chức năng.

Tôi đề nghị tăng cường kiểm tra, giám sát xử lý các vi phạm. Phải xử lý nghiêm người đứng đầu, xử lý trưởng phòng giáo dục các quận, huyện nếu xảy ra bạo hành trẻ em", cử tri Huỳnh Luyến nói.

Trả lời ý kiến cử tri về mức kỷ luật ông Huỳnh Đức Thơ, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho rằng phải dựa trên nguyên tắc giữ được sự ổn định của Đà Nẵng. Ý kiến của cử tri không chỉ một người nói mà rất nhiều người nói.

Ông Nghĩa cho biết sẽ cùng với Ban thường vụ Thành ủy xem xét kỹ lưỡng để có biện pháp xử lý sao cho ít ảnh hưởng nhất đến sự ổn định của Đà Nẵng.

Đọc tin nhanh nhất, xem tin mới nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên