Bí quyết về sự tự tin từ câu chuyện của chàng trai Hà Nội

Thi Nga |

Sự tự tin đòi hỏi bạn xây dựng một hình ảnh tích cực về bản thân mình. Hình ảnh này không cố định mà có thể thay đổi theo thời gian và sự rèn luyện. Cùng tham khảo hành trình trở nên tự tin hơn của chàng trai Nghiêm Hòa (Hà Nội) và tổng kết qua các bí quyết hữu ích sau đây.

Thay đổi tư duy

Thay vì những mục tiêu lớn và chung chung, bạn nên đặt ra các mục tiêu nhỏ, đơn giản, vừa sức. Khi bạn hoàn thành các mục tiêu nhỏ, thành quả này sẽ báo hiệu cho bộ não rằng bạn hoàn toàn có khả năng thực hiện được tất cả.

Cũng giống bao người khác, Hòa là chàng trai Hà Nội 30 tuổi, công việc chính là IT Support tính cách hướng nội và ngại giao tiếp với đám đông. Hòa từ lâu đã mong muốn thay đổi bản thân và tự tin hơn nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Đúng lúc này, thông tin về chương trình "Đưa bạn chạm đến giấc mơ" của California Fitness & Yoga tình cờ xuất hiện, và Hòa đã đặt ra mục tiêu đầu tiên là đăng ký tham gia, chia sẻ ước mơ của chính mình.

Anh Bido, đại diện của California Fitness & Yoga – người nhận nhiệm vụ giúp đỡ, tư vấn cho Hòa thực hiện ước mơ, cho biết: "Kể cả những người tự tin nhất đôi khi cũng cảm thấy tự ti, nhưng thay vì chìm đắm, họ chọn cách thoát ra. Hòa phải sẵn sàng chiến đấu cho mục tiêu đã đề ra, cậu ấy đã giữ mình ở vùng tối khá lâu, đã đến lúc bạn ấy can đảm bước ra ánh sáng".

Nỗ lực thay đổi vẻ bề ngoài

Vẻ ngoài là điều tạo nên ấn tượng đầu tiên với người đối diện và ảnh hưởng đến cách chúng ta nhìn nhận chính mình. Đầu tư vào trang phục, mùi hương, dáng đi hay sự chải chuốt sẽ làm ta cảm thấy thoải mái, tự tin hơn.

Bí quyết về sự tự tin từ câu chuyện của chàng trai Hà Nội - Ảnh 1.

Với trường hợp của Hòa, việc đầu tiên đội ngũ thực hiện Cali Dream nghĩ đến chính là giúp Hòa thay đổi vẻ ngoài. Có sẵn lợi thế của mái tóc buộc gọn độc đáo cùng giọng nói trầm ấm và nam tính nhưng chưa khai thác triệt để, Hòa đã có buổi trò chuyện thân mật với tư vấn viên của California Fitness & Yoga tại Hà Nội. 

Nhờ đó anh chàng hiểu thêm những thế mạnh về ngoại hình đồng thời tập luyện việc luôn đứng thẳng, nhìn vào mắt người khác và thể hiện sự lắng nghe khi nói chuyện, v.v. Ngay sau đó, Hòa đã gặp gỡ 1 stylist chuyên nghiệp và được tư vấn các trang phục phù hợp với dáng người và cách kết hợp quần áo mang lại cảm giác mới mẻ. Ngoài ra, Hòa còn có được hướng dẫn cách ăn nói lưu loát và tự tin khi giao tiếp, đặc biệt là khi bắt chuyện với đối tượng lần đầu gặp mặt.

Bắt đầu tập luyện thể dục

Về ngắn hạn, tập thể dục làm giảm tiết cortisol (hormone gây căng thẳng) và giải phóng endorphin (hormone hạnh phúc), đưa tâm trí ta vào trạng thái tích cực hơn. Về lâu dài, tập luyện khiến chúng ta cảm thấy hài lòng về bản thân, nhờ tác dụng tiêu hao chất béo, tăng cơ bắp, cải thiện làn da và hình thể gọn gàng. Cuối cùng, tác động tổng thể của tập luyện là giúp cơ thể nhiều năng lượng và thúc đẩy sự tự tin.

Bí quyết về sự tự tin từ câu chuyện của chàng trai Hà Nội - Ảnh 2.

Với niềm tin rằng, bí quyết của một tinh thần minh mẫn, lạc quan nằm trong một cơ thể khỏe mạnh, đội ngũ Dream Squad tiếp tục tập trung vào thế mạnh vốn có của California Fitness & Yoga là tạo nên một môi trường tập luyện năng động cho Nghiêm Hòa. Tại buổi gặp với huấn luyện viên cá nhân, Hòa được tư vấn tập luyện để tăng cơ, giảm mỡ, đồng thời duy trì vận động cơ thể đều đặn.

Bước ra khỏi vòng an toàn

Với một số người, cảm giác tự ti đến khi cuộc sống của họ quá nhàm nhàn hoặc có quá ít trải nghiệm. Nhằm giúp cho Hòa có một trải nghiệm đủ thú vị để thử những điều mình chưa từng làm, California Fitness & Yoga đã mời Hòa tham gia buổi tiệc độc thân "Đi 1 Về 2" tại Bam Bam bar ngay trung tâm Sài Gòn.

Chia sẻ với đội ngũ thực hiện ước mơ, Nghiêm Hòa bộc bạch: "Mình có thích một người suốt 5 năm nhưng dám tỏ tình và cũng không được đáp lại, nên sau đó mình đã bỏ cuộc. Cuộc sống mình sau giờ làm chỉ có tập gym và hiếm giao tiếp với mọi người, kể cả bạn khác giới. Rồi mình nhận ra, mình cần thay đổi. Mình muốn thử xem, nếu mình cố gắng hết sức thì mọi chuyện sẽ ra sao. Được sự giúp đỡ của California Fitness & Yoga, mình đã có hình dung hơn về cách giao tiếp hiệu quả, chú ý cách ăn mặc hơn".

Đến với tiệc "Đi 1 Về 2" cùng sự trợ giúp của Bido, Hòa đã mạnh dạn bắt chuyện với một cô bạn và đã có một cuộc trò chuyện riêng ngay sau đó. Kết thúc bữa tiệc, Hòa cho biết: "Ước mơ của mình đã hoàn thành khoảng 80%, mình được tiếp thêm rất nhiều niềm tin qua trải nghiệm này".

Hành trình của Hòa thực chất là một sự kiện đặc biệt giúp anh chàng nhận thức rõ hơn về bản thân, đồng thời phát triển các kỹ năng cần thiết, có định hướng và tự tin hơn trong giao tiếp.

Chương trình "Đưa bạn chạm đến giấc mơ" của California Fitness & Yoga đã hỗ trợ hơn 100 ước mơ trở thành hiện thực, khởi đầu bằng những thay đổi tích cực về sức khỏe và vóc dáng. Truy cập fanpage của trung tâm California Fitness & Yoga https://www.facebook.com/cfycvnđể theo dõi các thông tin mới nhất.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại