Bí mật về chiếc Ferrari của cựu trùm giang hồ Dũng 'mặt sắt': Hàng hiếm!

Minh Đức |

Từng là một ông trùm khét tiếng, trước khi phải trả giá trước pháp luật, Dũng “mặt sắt” có thú chơi siêu xe, trong đó có chiếc Ferrari F430 Scuderia hàng hiếm.

Khoảng gần chục năm trước khi băng nhóm của ông trùm Dũng "mặt sắt" bị bắt giữ, số lượng siêu xe, xe siêu sang cũng như xe thể thao bị tịch thu đã gây bất ngờ.

Thú chơi siêu xe của ông trùm này thậm chí còn được giang hồ truyền tai nhau với câu "Thứ nhất xe hơi, thứ nhì ăn nhậu".

Trong lô xe bị thu giữ với những chiếc Rolls Royce, Bentley, Maserati… chiếc Ferrari F430 Scuderia dường như nổi bật nhất trong tất cả.

Bí mật về chiếc Ferrari của cựu trùm giang hồ Dũng mặt sắt: Hàng hiếm! - Ảnh 1.

Ferrari F430 Scuderia nằm cạnh một chiếc Ferrari F430 mui trần, cùng lô xe bị thu giữ

Giới thiệu vào năm 2007, Ferrari F430 Scuderia là biến thể của nguyên mẫu Ferrari F430 với nhiều nâng cấp có gốc tích từ xe đua F1. So với nguyên mẫu, chiếc Ferrari F430 Scuderia cũng trang bị động cơ V8 4,3 lít nhưng mạnh hơn 13 mã lực, đạt 503 mã lực và 470Nm.

Chiếc Ferrari F430 Scuderia lúc được rao bán tại một gara xe

Ferrari F430 Scuderia còn được trang bị hộp số có tên F1 cho thời gian chuyển số nhanh gấp đôi trên phiên bản thường, cắt bỏ thêm khoảng 100kg trọng lượng. Nhờ đó, chiếc xe chỉ mất 3,3 giây để tăng tốc 0-100km/h trước khi đạt tốc độ tối đa khoảng 320km/h.

Bí mật về chiếc Ferrari của cựu trùm giang hồ Dũng mặt sắt: Hàng hiếm! - Ảnh 3.

Nội thất "trần" trên những chiếc Ferrari F430 Scuderia

Trong phần nội thất, Ferrari đã loại bỏ toàn bộ các chi tiết bằng da, radio, sử dụng ghế đua chỉnh tay. Thêm vào đó, nhiều chi tiết trên xe cũng được làm bằng sợi các-bon như ốp cửa, cửa gió phía sau. Phần sàn xe thậm chí còn không có thảm, để lộ toàn bộ phần sàn kim loại.

Cả hai chiếc Ferrari F430 bị tịch thu trong lô xe của ông trùm cùng xuất hiện tại xưởng chính hãng của Ferrari Việt Nam tại TP.HCM

Chiếc xe Ferrari F430 Scuderia ngoài những thiết kế và tính năng độc, số lượng Ferrari F430 Scuderia được sản xuất chỉ khoảng dưới 2000 chiếc toàn thế giới.

Tại Việt Nam, hiện có 2 chiếc Ferrari F430 Scuderia đang lưu hành, cùng mang màu đỏ nhưng khác nhau ở màu đề can trên phần đầu xe.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại