Bí mật từ Nhật Bản về thăm nhà, con gái suýt khóc khi đứng trước mặt mà mẹ không nhận ra

Huyền Trang |

Cả tuần trời sau khi con gái về, mẹ Nhi vẫn áy náy, tự dằn vặt bản thân vì không nhận ra con.

Những clip người trẻ đi học, đi làm xa nhà rồi bí mật về thăm vẫn khiến cộng đồng mạng xúc động. Cách đây không lâu, đoạn video ghi lại câu chuyện bí mật về nhà và cái kết “cồng kềnh” khi mẹ không nhận ra đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Trong clip, cô gái cho biết nhà mình là đại lý bán bánh tráng nên đã giả vờ làm khách đến mua hàng. Nhưng dù nói chuyện rất lâu, con gái còn mở khẩu trang và kính mà mẹ lại không nhận ra. Phải đến lúc con gái mở cùng lúc cả 2 thứ rồi nhìn thẳng vào mắt mẹ thì mẹ cô mới biết “vị khách” này là ai.

Bí mật từ Nhật Bản về thăm nhà, con gái suýt khóc khi đứng trước mặt mà mẹ không nhận ra - Ảnh 1.

Con gái đã mở khẩu trang nhưng mẹ vẫn không nhận ra

Được biết cô con gái là Nhi, (28 tuổi, quê ở Tây Ninh), đã sinh sống và làm việc ở Nhật Bản được khoảng 7 năm nay. Đầu tháng 8/2022 vừa qua, Nhi tranh thủ về nhà sau 3 năm xa cách vì dịch bệnh.

Chuyện Nhi về chỉ có anh trai cô cùng với một vài nhân viên làm việc cho nhà cô biết. Thậm chí anh em Nhi còn dàn cảnh để qua mặt mẹ: “Từ trước đó mình đã bảo với mẹ là tháng 12 mới về vì công ty chồng mình không cho về. Trước khi đi đón mình, anh Hai thì gọi cho mẹ báo rằng sắp có khách từ Huế vào mua bánh tráng. Và đến khi gặp thì mình nói giọng Huế chứ không nói giọng miền Nam” .

“Ở Tây Ninh lúc đó khá nắng nóng nên thấy mình đeo khẩu trang, trùm kín mít thì cũng không nghi ngờ gì” - Nhi nói thêm.

Bí mật từ Nhật Bản về thăm nhà, con gái suýt khóc khi đứng trước mặt mà mẹ không nhận ra - Ảnh 2.

Ban đầu mẹ Nhi tập trung tư vấn bán hàng cho người khách từ Huế vào mua

Với sự sắp đặt này, mẹ Nhi chẳng mảy may nghi ngờ mà rất vui vẻ bán bánh tráng cho con gái. “Thấy mãi mà mẹ không nhận ra, mình ứa nước mắt suýt khóc trước mẹ luôn. Thế nên mình mới cố tình mở kính và khẩu trang nhưng mẹ vẫn không nhận ra” - Nhi kể lại. Cuối cùng cô phải mở hết ra, nhìn thẳng vào mẹ thì mẹ cô mới khựng lại và biết “vị khách” ở Huế thực ra là con gái mình và òa khóc.

Bí mật từ Nhật Bản về thăm nhà, con gái suýt khóc khi đứng trước mặt mà mẹ không nhận ra - Ảnh 3.

Cuối cùng Nhi phải mở kính và khẩu trang thêm một lần nữa

Bí mật từ Nhật Bản về thăm nhà, con gái suýt khóc khi đứng trước mặt mà mẹ không nhận ra - Ảnh 4.

Hai mẹ con Nhi ôm nhau sau thời gian dài xa cách

Về những hoài nghi của dân mạng như mẹ Nhi biết con gái về từ trước nên mới mặc đồ đẹp, Nhi cho biết: “Hôm đó là sinh nhật của cháu mình nên anh Hai sau khi đón mình về sẽ đưa cả nhà lên nhà anh để dự tiệc luôn. Cũng chính vì chuẩn bị đi sinh nhật nên mẹ mình mới không nhìn kĩ, tranh thủ tư vấn rồi bán cho lẹ mà đi” .

Còn việc có người quay mà mẹ Nhi không nghi ngờ, cô nói: “Người quay là chị kế toán nhà mình. Bình thường khi khách đến mua, nhất là khách sỉ, chị cũng hay quay để đăng lên Facebook bán hàng nên mẹ cũng không để ý luôn” .

Cũng chính vì không nhận ra con gái mà mẹ Nhi đã áy náy, không ngủ được suốt cả 1 tuần sau đó. Cô cho biết mọi người xung quanh đều nói rất nhiều, hỏi tại sao không nhận ra con nên mẹ mình đã buồn rất nhiều: “Mẹ bảo mẹ tức, cứ không hiểu tại sao không nhận ra con. Nghe tội nghiệp lắm”.

Mẹ Nhi òa khóc sau khi nhận ra con gái

“Mẹ mình cũng coi TikTok, đọc bình luận của mọi người. Có nhiều người động viên, có người xúc động và cũng có người bảo diễn, chê trách là mẹ kiểu gì mà không nhận ra con. Ban đầu mình cũng giải thích nhưng nhiều quá nên bây giờ mình kệ. Mình chỉ muốn coi mẹ phản ứng thế nào thôi chứ ai diễn làm gì cho mệt” - Nhi cười.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại