Bí mật thành công của Xiaomi: Chủ tịch Lôi Quân đổi hơn 15 chiếc điện thoại mỗi năm, loại nào cũng thử bất kể đắt rẻ

Bảo Nam |

Khi người lãnh đạo cao nhất của công ty sẽ kiểm tra và trải nghiệm từng sản phẩm trước cả khi nó tới tay người dùng, các nhân viên Xiaomi sẽ biết phải tự biết cố gắng ra sao để ghi điểm với ông chủ của mình.

Tại Xiaomi, người sáng lập công ty Lôi Quân sẽ là vị khách hàng đầu tiên trải nghiệm các sản phẩm mà hãng làm ra. Không giống như một số lãnh đạo công ty smartphone khác chỉ lựa chọn các mẫu flagship cao cấp hàng đầu, Lôi Quân lựa chọn cách kiểm tra cẩn thận và không từ bỏ sản phẩm nào.

Trước khi điện thoại di động được phát hành ra công chúng, ông luôn đảm bảo mình là người đầu tiên được cầm trên tay. Đó là lý do mới đây trên Weibo, vị chủ tịch này đã hé lộ số tài sản kỹ thuật số của mình trong năm qua. Và đó là 15 mẫu điện thoại.

"Đây là một phần của những thiết bị mà tôi đã sử dụng trong năm qua. Bạn có đoán được đó là điện thoại nào không?", Lôi Quân chia sẻ trên mạng xã hội.

Bí mật thành công của Xiaomi: Chủ tịch Lôi Quân đổi 15 chiếc điện thoại mỗi năm, trải nghiệm từng phân khúc sản phẩm - Ảnh 1.

Một phần điện thoại mà chủ tịch Xiaomi đã dùng trong năm qua.

Một số cư dân mạng đã nhanh chóng nhận ra và bình luận: "CC9 Pro, Mi9, CC9, Black Shark 3, Black Shark 2, k20 Pro, Redmi 8A, Redmi 7A, Redmi Note 8, Redmi 8 Pro, Mi10 Pro, Redmi k30 Pro". 

Tuy nhiên, một số mẫu điện thoại khó có thể nhận ra từ mặt lưng, và cũng như thiếu một số dòng sản phẩm của Xiaomi trong năm qua. Một số người còn phát hiện ra rằng trong bức hình không có chiếc Xiaomi Mi MIX Alpha đình đám.

Tất nhiên, như Lôi Quân đã hé lộ, đây chỉ là "một phần" các thiết bị mà ông đã sử dụng và có vẻ như tất cả các mẫu điện thoại của Xiaomi đều phải qua tay vị chủ tịch này trước.

"Giúp kiểm tra thôi mà", ông chia sẻ với người hâm mộ.

Bí mật thành công của Xiaomi: Chủ tịch Lôi Quân đổi 15 chiếc điện thoại mỗi năm, trải nghiệm từng phân khúc sản phẩm - Ảnh 2.

Lôi Quân là một người đặc biệt thích selfie.

Một câu chuyện thú vị khác cũng liên quan tới vị chủ tịch Xiaomi này là vào giữa tháng trước, giám đốc sản phẩm của bộ phận phụ trách camera của Xiaomi đã đăng một thông báo tuyển dụng trên Weibo.

Trong đó nêu rõ muốn thuê một người quản lý tính năng album ảnh, một nhà thiết kế UI cho album và nhà thiết kế video hoạt hình. Đặc biệt, người quản lý bộ phận album ảnh đòi hỏi có 3-5 năm kinh nghiệm làm việc, yêu thích chụp hình và khả năng tương tác với người hâm mộ. Để tạo ra các sản phẩm dựa trên suy nghĩ của người dùng, vị trí này cần người có logic tốt, khả năng giao tiếp tốt. Đặc biệt, có ít nhất 30.000 ảnh trong album trên mạng xã hội.

Và Lôi Quân đã ngay lập tức bắt nhịp, chia sẻ lại thông báo bằng một bức hình tự sướng trên Weibo với thông điệp rằng: "Tôi có 55.000 bức ảnh trong album của mình. Ứng tuyển có được không nhỉ?".

Nhiều cư dân mạng đã bình luận ngay lập tức bên dưới: "Không, kinh nghiệm chụp ảnh của ngày không đủ tiêu chuẩn đâu!"

Một người khác cũng không ngại trêu chọc: "Kẻ thù lớn nhất của camera Xiaomi chính là Lôi Quân. Dù tối ưu hóa tốt đến đâu, trong tay Lôi Quân thì điều đó cũng gần như vô nghĩa!"

Tham khảo Sina

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại