Bí mật sâu kín và đáng thương của Châu Tinh Trì

Phương Anh |

Trong mỗi thước phim của Châu Tinh Trì, khán giả lại tìm thấy bóng dáng của những người tình cũ từng đi ngang qua đời Tinh gia.

Trong làng giải trí Hong Kong có không ít người ghét bỏ Châu Tinh Trì thậm chí mắng chửi anh là kẻ máu lạnh, kẹt sỉ, vong ân bội nghĩa. Tuy vậy, không ai có thể phủ nhận Châu Tinh Trì là người sống tình cảm.

Khán giả thông thường xem phim Châu Tinh Trì có được tiếng cười sảng khoái nhưng nếu xem kĩ hơn, chẳng khó để nhận ra nhiều tâm tình của cuộc đời mà Tinh gia chôn giấu sau từng tình tiết.

Mối tình tay ba và người con gái mãi mãi để vuột mất

Cuộc đời Châu Tinh Trì có nhiều Tinh nữ lang đi qua nhưng người con gái mà người ta nhắc đến nhiều nhất là Chu Ân. Có người còn nói Châu Tinh Trì đến nay vẫn lẻ bóng một mình chính là vì thương nhớ mối tình này.

Châu Tinh Trì quen biết Chu Ân khi cùng đóng Trường học Uy Long 2. Đây cũng là phim đầu tay của Chu Ân. Trong phim, nhân vật của Chu Ân luôn quấn quýt bên Tinh gia và sau khi phim đóng máy hai người cũng bén duyên thành một cặp.

Sau Trường học Uy Long 2, Chu Ân - khi đó mới 20 tuổi, lại tiếp tục tái hợp Châu Tinh Trì trong Đại thoại Tây Du của đạo diễn Lưu Chấn Vỹ. Cô vào vai Tử Hà Tiên Tử, người con gái mà Chí Tôn Bảo yêu nhất.

Từ trước khi phim bấm máy, đạo diễn Lưu Chấn Vỹ đã biết về mối quan hệ giữa Châu Tinh Trì và Chu Ân nên e sợ rằng cùng quay phim sẽ nảy sinh rắc rối. Tuy nhiên khi vừa gặp mặt mỹ nhân họ Chu, ông đã nhận ra ngay đây chính là Tử Hà Tiên Tử.

"Tôi không cần phải dạy Chu Ân bất cứ điều gì, cô ấy nguyện vì yêu mà làm tất cả, thậm chí hy sinh cả tính mạng vì yêu. Đây chính là Tử Hà Tiên Tử", đạo diễn Lưu Chấn Vỹ nhận xét.

Bí mật sâu kín và đáng thương của Châu Tinh Trì - Ảnh 1.

Còn Châu Tinh Trì, trên nhiều khía cạnh anh quá giống Chí Tôn Bảo tới khi mất đi tình yêu rồi mới hối hận thì không còn kịp nữa. 

Trong Đại thoại Tây Du, Chí Tôn Bảo vì cứu tình cũ Bạch Tinh Tinh nên mới quyết tâm mạo hiểm, cuối cùng anh lại phát hiện ra người mình yêu là Tử Hà.

Bí mật sâu kín và đáng thương của Châu Tinh Trì - Ảnh 2.

Ngoài đời thực, Châu Tinh Trì vì đóng Đại thoại Tây Du nên mới gặp gỡ và nảy sinh tình cảm với Mạc Văn Úy, vì thế mới đánh mất Chu Ân.

Lưu Chấn Vỹ từng nói: "Châu Tinh Trì không phải người xấu, chỉ là cậu ấy cứ mãi tìm kiếm và chọn lựa một cô gái hợp với mình. Nhưng cậu ấy không tìm thấy được. Vì người ấy chính là Châu Tinh Trì, Châu Tình Trì quá yêu bản thân mình".

Hơn 20 năm sau, Tử Hà Tiên Tử Chu Ân đã yên bề gia thất với chồng còn Chí Tôn Bảo Châu Tinh Trì vẫn đơn thân một mình.

Bí mật sâu kín và đáng thương của Châu Tinh Trì - Ảnh 3.

Mối tình tay ba với Mạc Văn Úy và Chu Ân của Châu Tinh Trì từng khiến báo chí tốn nhiều giấy mực.

Năm 2013, Châu Tinh Trì làm phim Tây Du Hàng Ma Thiên đại thắng tại phòng vé. Có không ít người nhận ra trong bộ phim này Tinh gia dường như muốn viết tiếp mối tình còn dang dở của Đại thoại Tây Du.

Tuy câu chuyện của Đại thoại Tây Du và Tây Du Hàng Ma Thiên hoàn toàn khác biệt, một bên là chuyện của Tôn Ngộ Không một bên là chuyện của Đường Tăng, nhưng cái kết phim lại rất giống nhau. Nữ chính trong phim đều vì muốn cứu nam chính mà hy sinh thân mình.

Thậm chí Châu Tinh Trì còn dùng lại chính ca khúc chủ đề trong Đại thoại Tây Du trong phim mới. Ông chỉ thêm đúng một câu trong lời hát: "Từ xưa đến nay, tình yêu vẫn đây", chẳng phải là để hoài niệm về mối tình với Chu Ân hay sao?

Ở cái kết của Tây Du Hàng Ma Thiên, Châu Tình Trì đã viết cho nhân vật Đường Tăng những câu thoại rất dài để nói với Đoạn cô nương do Thư Kỳ thủ vai. Đây đều là những lời lẽ yêu thương và hối lỗi Chí Tôn Bảo năm xưa nên nói ra với Tử Hà.

Bí mật sâu kín và đáng thương của Châu Tinh Trì - Ảnh 4.

Câu thoại kinh điển trong Đại thoại Tây Du cũng là nỗi lòng của Châu Tinh Trì mà không thể nói thành lời: "Từng có một mối tình ở ngày trước mắt nhưng ta lại không biết trân trọng. Tới khi mất đi rồi hối hận không kịp nữa. Thế gian này đau khổ nhất chính là những thứ đã tuột tay đánh mất.

Nếu như trời cao còn cho ta một cơ hội làm lại, ta nhất định sẽ nói với nàng ấy là ta yêu nàng. Nếu như mối tình này cần có một hạn định thì ta mong rằng sẽ là một vạn năm".

Lúc đó Chí Tôn Bảo đã phải biến thành Tôn Ngộ Không để cứu người mình yêu. Nhưng khi biến thân rồi lại chẳng thể vương vấn tình yêu được nữa.

"Không đeo kim cô sao có thể cứu nàng? Đeo kim cô rồi sao có thể yêu nàng nữa?", đó là nỗi bi ai của Chí Tôn Bảo và cũng là của Châu Tinh Trì.

Bí mật sâu kín và đáng thương của Châu Tinh Trì - Ảnh 5.

Ngoài đời thực, Châu Tinh Trì không thể làm Chu Ân hết hận mình, anh chỉ biết nhờ cậy đạo diễn Lưu Chân Vỹ giao cho Chu Ân thêm nhiều vai diễn giá trị để cô phát triển sự nghiệp. Còn về phần anh, anh tiếp tục làm phim để gửi gắm chuyện đời mình.

Nàng câm xinh đẹp, người tình từ thuở thiếu thời trong Tuyệt đỉnh kungfu Châu Tinh Trì chọn giao phó cho một diễn viên chẳng có tên tuổi gì như Huỳnh Thánh Y có lẽ cũng vì ngoại hình cô quá giống Chu Ân.

Bí mật sâu kín và đáng thương của Châu Tinh Trì - Ảnh 6.
Bí mật sâu kín và đáng thương của Châu Tinh Trì - Ảnh 7.

Mối tình đầu day dứt không phai

Chu Ân có phải là người con gái mà Châu Tinh Trì yêu nhất hay không? Có người nói rằng không phải. Cả đời Châu Tinh Trì chỉ công khai thừa nhận yêu một người duy nhất, đó là tình đầu La Huệ Quyên.

La Huệ Quyên tham gia làng giải trí Hong Kong vào năm 1987, bắt đầu từ bộ phim đầu tiên Thư Kiếm Ân Cừu Lục. Đến năm 1989, sau khi tham gia Cái Thế Hào Hiệp, La Huệ Quyên đã trở thành cái tên gây chú ý đặc biệt khi Châu Tinh Trì chính thức thừa nhận quan hệ tình cảm với cô.

Thời điểm La Huệ Quyên và Châu Tinh Trì bên nhau cả hai cùng mới bắt đầu sự nghiệp nên cùng thỏa thuận sẽ yêu nhau trong bí mật. Thời gian sau, Châu Tinh Trì và La Huệ Quyên đều gặt hái được thành công trong sự nghiệp. Cả hai công khai chuyện tình yêu và trở thành cặp đôi nổi tiếng nhất nhì Hong Hong.

Bí mật sâu kín và đáng thương của Châu Tinh Trì - Ảnh 8.

Do cả sự nghiệp của cả hai vừa mới bắt đầu, La Huệ Quyên và Châu Tinh Trì cùng thỏa thuận sẽ yêu trong bí mật vì không muốn chuyện yêu đương làm ảnh hưởng đến công việc.Đầu những năm 90, sự nghiệp của cặp đôi đều phát triển rất thuận lợi.

Châu Tinh Trì ghi dấu ấn với loạt phim Đổ thánh, Trường học Uy Long. Thẩm tử quan... La Huệ Quyên cũng được mọi người biết đến với Mạt đại hoàng tôn, Nhân tại biên duyên, Nhiên thiếu tuế nguyệt…

Những tưởng cặp trai tai gái sắc sẽ mãi bền lâu nhưng chẳng ai chống lại được thiên ý, cả hai chia tay nhau sau 3 năm bên nhau.

Ngày ấy rất nhiều giả thuyết cho việc La - Châu chia tay. Có tin đồn cho rằng mẹ Châu Tinh Trì không vừa mắt với La Huệ Quyên nên ngăn cản mối duyên tình.

Nhưng cũng có tin đồn Châu Tinh Trì qua lại với Chu Ân bị La Huệ Quyên phát hiện nên cả hai đường ai nấy đi.La Huệ Quyên sau đó cũng tìm được bến đỗ của đời mình, lên xe hoa cùng người chồng đại gia.

Sau này, trong nhiều tác phẩm của Châu Tinh Trì người ta vẫn còn thấy bóng dáng của La Huệ Quyên.

Trong phim Vua hài, nhân vật của Mạc Văn Úy được Châu Tinh Trì đặt cho cái tên Quyên muội- chính là cách gọi thân thương của anh với tình cũ năm xưa.

Năm 1999, La Huệ Quyên gặp tai nạn bị điếc một bên tai thì trong Tuyệt đỉnh kungfu năm 2004, Châu Tinh Trì sáng tạo ra nhân vật nữ bị câm. Còn trong Đội bóng Thiếu Lâm, Châu Tinh Trì mang áo số 10, trùng với ngày sinh của La Huệ Quyên là mùng 10 tháng 10.

La Huệ Quyên có ảnh hưởng không hề nhỏ đến Châu Tinh Trì. Trên phim trường Cái Thế Hào Hiệp, Châu Tinh Trì từng kể rằng kỉ niệm vui nhất là khi anh thấy La Huệ Quyên giẫm phải vỏ chuối nên trượt ngã như một chú ếch.

Nhân vật cô gái bị trượt vỏ chuối ngã nhào ở ngay đầu phim Tuyệt đỉnh kungfu có lẽ cũng từ đó mà ra.

Bí mật sâu kín và đáng thương của Châu Tinh Trì - Ảnh 9.

Trong một cuộc phỏng vấn, khi nói về tình yêu với Châu Tinh Trì, La Huệ Quyên từng có câu: "Vì sao em đối với anh là một lòng say mê, anh lại coi em như đứa tâm thần?".

Trong phim Châu Tinh Trì sau này có rất nhiều đoạn thoại khi bày tỏ tình cảm nhân vật chính đều bị mắng là đứa tâm thần.

Bí mật sâu kín và đáng thương của Châu Tinh Trì - Ảnh 10.
Bí mật sâu kín và đáng thương của Châu Tinh Trì - Ảnh 11.
Bí mật sâu kín và đáng thương của Châu Tinh Trì - Ảnh 12.

Trong một cuộc phỏng vấn nổi tiếng, Châu Tinh Trì từng được hỏi về điều anh thấy hối hận nhất trong cuộc đời. Tinh gia đã trả lời rằng: "Khi trước nếu có thể không bận bịu đến vậy thì tốt biết mấy".

Những lời này có lẽ là chỉ lòng tiếc thương của Châu Tinh Trì với La Huệ Quyên. Tuy lấy được chồng giàu có nhưng tình đầu của Tinh gia lâm bệnh nặng và ra đi vào năm 2012. Lễ tang của La Huệ Quyên, Châu Tinh Trì không có mặt mà chỉ gửi vòng hoa.

Bí mật sâu kín và đáng thương của Châu Tinh Trì - Ảnh 13.

Đọc báo mới mới nhất về tin Sao hoa ngữ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên