Bị khiêu khích, rắn độc châu Phi tung thân cắn mạnh - kết cục bị “lừa phỉnh”

Nguyễn Hằng |

Rắn phì được mệnh danh là "cỗ quan tài chết chóc" ở châu Phi bởi chúng gây nên nhiều ca tử vong ở người hơn rắn Mamba đen.

Bitis arietans hay Puff adders là tên gọi của rắn phì, một loài rắn có nọc độc rất mạnh thuộc họ Rắn lục, được tìm thấy nhiều trên khắp châu Phi và vùng Ả Rập. Cách đe dọa thường thấy ở rắn phì châu Phi đó là chúng phồng và xẹp thân lên, đồng thời phì hơi với âm thanh lớn.

Loài rắn này được cho là "sát thủ" gây ra phần lớn các vụ rắn cắn gây chết người ở châu Phi. Nguyên nhân không phải vì là loài có nọc độc đáng sợ nhất mà là do nó rất lười, có phạm vi phân bố rộng và thường xuất hiện ở những khu vực có dân cư đông đúc.

Theo đó, rắn phì thường ít di chuyển xa để thực hiện hoạt động săn mồi mà thích ngụy trang hay phục kích những con mồi tình cờ đi ngang qua.

Bị khiêu khích, rắn độc châu Phi tung thân cắn mạnh - kết cục bị “lừa phỉnh” - Ảnh 1.

Con mồi của rắn phì châu Phi thường là động vật có vú, chim, lưỡng cư và thằn lằn. Ảnh minh họa

Do vậy, nếu không may đi vào khu vực rắn phì "lười biếng" ẩn nấp thì người đó rất dễ bị nó cắn. Tuy thích nằm một chỗ săn mồi nhưng tốc độ tấn công của loài rắn phì châu Phi rất đáng sợ, đặc biệt là khi nó bị đe dọa hay khiêu khích.

Đoạn video quay chậm của BBC dưới đây sẽ cho chúng ta thấy tốc độ và cú cắn uy lực của rắn phì, một trong những loài rắn độc đáng sợ nhất ở châu Phi. Bị khiêu khích, tưởng nhầm là mồi ngon, con rắn độc trong đoạn video đã bị lừa phỉnh vì cắn phải một quả bóng nước.

Xem video:

Đoạn video quay chậm về cú cắn uy lực của rắn phì châu Phi.

Tham khảo nguồn: BBC, Iflscience

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại