Bi hài chuyện shipper bị 'bom' hàng vì lý do khó đỡ: 'Khách bảo không mua, mang đến là đập chết'

CUNS |

Đó thực sự là những biểu hiện của sự lươn lẹo...

Sự tiện lợi của hình thức mua/bán hàng online là không thể phủ nhận trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Chỉ cần ngồi một chỗ cùng với 1 thiết bị kết nối internet là bạn có thể mang cả thế giới về nhà mà chẳng tốn 1 giọt mồ hôi, bất chấp các thể loại thời tiết nắng mưa, bão bùng. 

Thế nhưng cùng với đó cũng là không ít rủi ro tiềm ẩn, mà trong đó "hàng không giống hình" có lẽ là nỗi khiếp đảm với người mua, còn với các shipper, bị "bom" hàng hẳn là một cơn ác mộng!

Ác mộng cũng có ác mộng "this", ác mộng "that" và lý do để các "thượng đế" bom hàng cũng vậy. Mới đây, thêm một lần MXH dậy sóng với hình ảnh một gói hàng bị chuyển hoàn được một shipper tội nghiệp chia sẻ thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Lý do thì thực sự siêu "gắt", "gắt" vô tiền khoáng hậu. Có lẽ đủ để anh chàng này tức quá mà bỏ nghề luôn...

Bi hài chuyện shipper bị bom hàng vì lý do khó đỡ: Khách bảo không mua, mang đến là đập chết - Ảnh 1.

Hình ảnh gói hàng bị chuyển hoàn với lý do khó đỡ từ "thượng đế" (Nguồn: Phòng trút giận/BEATVN).

Câu chuyện dở khóc dở cười vừa xảy ra với một shipper ở Đồng Nai. Hết hơi chạy tới nhà khách ở tận ngoại thành xa xôi, nhưng chưa kịp hí hửng với vài chục nghìn tiền công thì anh chàng nhận ngay một gáo nước lạnh, tiu nghỉu ra về bởi "khách nói chuyện rất côn đồ". 

Chưa hết, theo nội dung được ghi trên phiếu chuyển hoàn, thì shipper còn bị khách dọa không thương tiếc: "bảo không mua, đưa tới là đập chết, rồi cúp máy".

Chỉ một bức hình thôi, cũng đủ để dân mạng dậy sóng bức xúc, đồng thời cảm thông sâu sắc với "tai nạn nghề nghiệp" của chàng shipper.

Tài khoản K. A. bình luận: "Có khi nào đặt hàng cho sướng mồm rồi vợ không cho lấy nên cay cú mà nổi tính côn đồ không mọi người? Thương anh shipper, dọa thế thì ai mà dám đưa hàng tới nữa...".

"Không lấy hàng vì lý do nào đó cũng cần phải báo với người ta một câu tử tế. Ai lại để ship đến tận nơi rồi lớn tiếng quát nạt thế này. Người ta đi làm cũng chỉ được có vài chục nghìn tiền công thôi mà...", bạn T. H. bình luận.

Câu chuyện hiện vẫn thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Trước đó, cũng đã không ít lần cư dân mạng phải cười ra nước mắt với loạt lý do "bom" hàng không thể đỡ nổi của các "thượng đế". Dù không shock đến mức bị dọa đánh như anh chàng ở trên, nhưng cũng đủ để trở thành kỷ niệm nhớ đời với những người làm nghề shipper.

Bi hài chuyện shipper bị bom hàng vì lý do khó đỡ: Khách bảo không mua, mang đến là đập chết - Ảnh 2.

Làm như mỗi chị biết nóng vậy...

Bi hài chuyện shipper bị bom hàng vì lý do khó đỡ: Khách bảo không mua, mang đến là đập chết - Ảnh 3.

Vô cùng thuyết phục.

Bi hài chuyện shipper bị bom hàng vì lý do khó đỡ: Khách bảo không mua, mang đến là đập chết - Ảnh 4.

Vậy thì hết cách...


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại