Bi hài chuyện căn nhà đẹp 12,5 tỷ được rao bán 2 tỷ đồng trên mạng

Hải Nam |

Người tìm mua nhà cứ tưởng mùa Covid-19 nên chủ nhà bán giá rẻ khi đọc thông tin rao bán của môi giới. Đến khi gọi điện liên hệ, người mua nhà mới giật mình khi môi giới hét giá tăng thêm 6 lần.

Dành 1 tháng để tìm kiếm căn nhà đất, chị Ngọc Trang (Nam Từ Liêm, Hà Nội) gặp phải muôn vàn tình huống dở khóc, dở cười vì những thông tin đăng rao bán.

Chị Trang cho biết, vì dịch bệnh, để tiết kiệm thời gian đến xem nhà trực tiếp và hạn chế gặp gỡ người khác, chị lên kế hoạch tìm hiểu thông tin các căn nhà trên mạng.

Bằng việc khoanh vùng ngân sách tài chính mua nhà và khu vực tìm kiếm, mỗi ngày, chị Trang lựa chọn và tổng hợp các căn nhà phù hợp với tiêu chí của gia đình. Sau đó, chị Trang gọi cho môi giới để trao đổi, xác nhận lại thông tin.

Quá trình tìm mua nhà, chị Trang đã gặp vố số trường hợp rao bán nhà: quảng cáo một đằng, thực tế một nẻo.

"Khi tìm hiểu trên mạng, tôi rất ưng một căn nhà. Căn nhà này được môi giới quảng cáo là "hoa hậu trong ngõ, đẹp không tì vết. Nhà mới xây được 1 năm, mặt tiền rộng, thiết kế hài hoà, hợp lý với 5 tầng, 4 phòng.

Đã thế, căn nhà này lại còn phù hợp để làm kinh doanh, vừa làm đẹp, vừa cho thuê. Môi giới còn cho biết thêm: "Chủ nhà đã bớt ảo tưởng về giá và giảm chào so với giá ban đầu là 1 tỷ đồng". Căn nhà này được quảng cáo có giá khoảng 2 tỷ đồng.

Nghe thông tin thế này, tôi nghĩ đơn giản giá nhà như vậy thật. Thế nhưng, đến lúc liên hệ với môi giới, họ cho biết căn nhà này có giá 2,85 tỷ đồng. Khi tôi kiểm tra thêm thông tin, hoá ra chủ nhà đang đòi 5,5 tỷ đồng. Không chỉ vậy, môi giới còn đặt vấn đề, muốn đến tận nơi xem nhà phải trả chi phí 200.000 đồng 1 lần dẫn đi.", chị Trang cho hay.

Bi hài chuyện căn nhà đẹp 12,5 tỷ được rao bán 2 tỷ đồng trên mạng - Ảnh 1.

Thông tin quảng cáo căn nhà 2 tỷ nhưng giá thực 5,5 tỷ đồng.

Cũng theo chia sẻ của chị Trang, một căn nhà khác được giới thiệu rộng 40m2, 5 tầng, nằm trên đường Phạm Văn Đồng chỉ có giá 2,3 tỷ đồng. Môi giới quảng cáo: "Căn nhà này quá rẻ, không có căn thứ hai. Vì Hà Nội giãn cách nên chủ cần bán giá quá sốc. Mua căn nhà này, sẽ lời tiền tỷ".

Bi hài chuyện căn nhà đẹp 12,5 tỷ được rao bán 2 tỷ đồng trên mạng - Ảnh 2.

Theo chị Trang, căn nhà này có giá 12,5 tỷ đồng được môi giới đăng tải trong nhiều bài viết quảng cáo nhà giá hơn 2 tỷ đồng.

"Nhìn ảnh căn nhà, tôi thấy khá khang trang và đẹp. Tôi dự tính sẽ cố gắng vay mượn ít tiền để mua bằng được căn nhà. Thế nhưng, khi liên hệ, tôi mới phát hiện ra, môi giới lấy ảnh căn nhà 12,5 tỷ để gắn vào căn nhà hơn 2 tỷ đồng, đúng kiểu dạng "treo đầu dê bán thịt chó".

Tìm hiểu thêm, tôi thấy ảnh căn nhà đẹp 12,5 tỷ đăng tải minh hoạ cho rất nhiều căn nhà khác. Như vậy, không khác gì lừa dối khách hàng. Tôi vừa mất thời gian, vừa bực mình, vừa cảm giác như được ăn dưa bở", chị Trang chia sẻ.

Theo anh Phạm Dũng, một nhà đầu tư bất động sản hơn 5 năm kinh nghiệm khuyến nghị, người mua nhà không nên tin tưởng tìm kiếm quảng cáo nhà đất trên mạng. Bởi tình trạng lấy ảnh căn nhà đẹp và rao bán cho hàng trăm căn nhà khác là chuyện thường tình.

Về giá cả, môi giới sẽ không bao giờ tiết lộ chính xác giá của căn nhà cho người mua. Đa phần họ thường để giá thấp nhằm thu thập lấy thông tin của khách hàng.

"Muốn mua nhà khu vực nào, tốt nhất, bạn nên thông qua sàn giao dịch hoặc môi giới chuyên của khu vực đó. Bạn nên tới làm việc trực tiếp và xem nhà cẩn thận, kĩ lưỡng. Đừng mất thời gian xem trang quảng cáo hay đăng tải thông tin sai sự thật", anh Phạm Dũng chia sẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại