Bị hại bỏ về giữa chừng, phiên toà xử 'cố ý gây thương tích' ở Huế phải hoãn

NGUYỄN VƯƠNG |

Bức xúc vì không nhận được thông báo về phiên xét xử, bị hại trong vụ án "cố ý gây thương tích" ở Thừa Thiên-Huế bỏ về giữa chừng khiến phiên tòa phải hoãn lại.

Chiều 15/8, TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế mở phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án "cố ý gây thương tích" xảy ra vào tháng 6/2022 tại phường Thủy Phương (thị xã Hương Thuỷ, tình Thừa Thiên - Huế). Các bị cáo của vụ án gồm: Nguyễn Văn Quốc (SN 1994), Nguyễn Văn Hùng (SN 1994), Võ Đại Trung (SN 1993), Nguyễn Duy Hoài (SN 1994), cùng trú ở phường Thuỷ Phương, thị xã Hương Thuỷ; Châu Khắc Sĩ (SN 1974), Phan Nghĩa (SN 1998), Đoàn Thanh Thuận (SN 1983), cùng trú phường Trường An (TP Huế).

Bị hại là ông Nguyễn Trọng Cường (SN 1977, trú ở phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy). Tuy nhiên, tại phiên toà, khi làm thủ tục khai mạc phiên xét xử, ông Cường tỏ ra bức xúc trình bày với HĐXX về việc bản thân và luật sư của mình không nhận được thông tin về thời gian mở lại phiên xét xử phúc thẩm vụ án vào ngày 15/8.

Bị hại bỏ về giữa chừng, phiên toà xử cố ý gây thương tích ở Huế phải hoãn - Ảnh 1.

Phiên toà buộc phải tạm hoãn do bị hãi bỏ về giữa chừng. (Ảnh: LC)

Chỉ khi ông này đến trụ sở TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế vào chiều 14/8 để gửi giấy đề nghị mở lại phiên xét xử phúc thẩm thì mới biết phiên toà xét xử vụ án nói trên được mở lại vào chiều 15/8. Vì không nhận được thông báo chính thức, không có luật sư của mình tại toà, ông Nguyễn Trọng Cường rời khỏi phiên xét xử sau đó. Sau khi thảo luận, HĐXX TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định cho hoãn phiên toà.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 15h30 ngày 17/6/2022, tại tổ 12 (phường Thuỷ Phương), mặc dù không có mâu thuẫn, xích mích gì trước với bị hại nhưng các bị cáo nói trên vẫn dùng nhiều hung khí như gậy gỗ, dao rọc giấy, ống tuýp sắt…xông vào công ty TNHH Trọng Vương do ông Nguyễn Trọng Cường làm giám đốc và gây thương tích cho ông này.

Xét thấy hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến sức khoẻ của người khác, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn, tại phiên xét xử sở thẩm, TAND thị xã Hương Thuỷ tuyên phạt Nguyễn Văn Quốc 10 tháng tù, Nguyễn Văn Hùng 9 tháng tù, Châu Khắc Sĩ 8 tháng tù, Phan Nghĩa 6 tháng tù, Đoàn Thanh Thuận 11 tháng 13 ngày tù (do tổng hợp thêm hình phạt của bản án mà Thuận chưa chấp hành án trước đó). Các bị cáo Võ Đại Trung, Nguyễn Duy Hoài phạt 6 tháng tù treo.

Tuy nhiên, không đồng tình với bản án này vì cho rằng không khách quan, chưa đúng tội danh, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, ông Nguyễn Trọng Cường có đơn kháng cáo sau đó.

Liên quan đến thời gian mở lại phiên xét xử phúc thẩm vụ án này, thông tin từ TAND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, phiên xét xử sẽ được tiến hành vào ngày 30/8.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại