Bị đồn yêu đàn chị Trương Ngọc Ánh hơn 14 tuổi, Anh Dũng "Sống chung với mẹ chồng" nói gì?

Mai Anh |
Bị đồn yêu đàn chị Trương Ngọc Ánh hơn 14 tuổi, Anh Dũng "Sống chung với mẹ chồng" nói gì?
Bị đồn yêu đàn chị Trương Ngọc Ánh hơn 14 tuổi, Anh Dũng "Sống chung với mẹ chồng" nói gì?

“Tôi rất ngưỡng mộ chị Ánh! Chị Ánh là người rất đam mê công việc và sống rất tình cảm…”, diễn viên Anh Dũng chia sẻ.

Anh Dũng sinh năm 1990, anh từng là gương mặt nổi đình đám màn ảnh phía Bắc khi đảm nhận vai nam chính trong Sống chung với mẹ chồng (2017). Tuy nhiên, sau vai diễn để đời, thay vì thừa thắng xông lên ở “vũ trụ VTV", Anh Dũng đưa ra quyết định táo bạo, đó là Nam tiến để phát triển sự nghiệp.

Sau khi chuyển vào TP.HCM sinh sống, nam diễn viên hoàn toàn vắng bóng trong các phim truyền hình. Mới đây, anh khiến khán giả bất ngờ khi tái xuất trong bộ phim điện ảnh Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả.

Trong cuộc trò chuyện với truyền thông, nam diễn viên cởi mở chia sẻ về khoảng thời gian vắng bóng vừa qua, cũng như tin đồn tình cảm với nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh. 

Tôi và Kaity Nguyễn ngượng ngùng vì mới gặp đã phải đóng cảnh vuốt ve, ôm hôn

Sau thành công của Sống chung với mẹ chồng, Anh Dũng có bước đà rất tốt để phát triển ở mảng phim truyền hình của VFC, tại sao anh lại quyết định chuyển hướng ở giai đoạn thăng hoa như thế?

Tôi có suy nghĩ khác với nhiều người, đó là muốn chinh phục những cái khó hơn mà mình chưa làm được. Khi đổi môi trường, tôi cũng tự đặt câu hỏi rằng liệu đây có phải một quyết định liều lĩnh không, liệu mình có làm được không? 

Khi vào Sài Gòn, có rất nhiều dự án trong này và cả ngoài Bắc mời tôi, nhưng tôi chỉ lựa chọn những sản phẩm thực sự phù hợp để phát triển. 

Thời gian vừa rồi tôi cũng rất may mắn chọn được hai dự án, đó là “Thiên thần hộ mệnh” của đạo diễn Victor Vũ và “Gái già lắm chiêu V" của đạo diễn Bảo Nhân - Nam Cito. Đây là hai dự án rất tốt, có thể nói là bước tiến mới trong sự nghiệp của tôi.

Bị đồn yêu đàn chị Trương Ngọc Ánh hơn 14 tuổi, Anh Dũng Sống chung với mẹ chồng nói gì? - Ảnh 1.

Trong 2 năm, từ chối nhiều lời mời như vậy, anh có lo danh tiếng bị quên lãng và tài chính khó khăn hơn?

Tôi nghĩ nếu kỹ càng trong khâu chọn sản phẩm thì sẽ tốt hơn vì trước đây, tôi đã làm khá nhiều dự án ngoài Bắc rồi, nếu gật đầu nhận tất cả công việc đến với mình thì lại đơn giản quá. 

Nhưng tôi luôn muốn chọn những dự án khó, được đầu tư chỉn chu hơn. Tôi nghĩ nếu làm được những dự án đó dù mệt hơn chút nhưng rất đã, trong nghề được làm những dự án phim điện ảnh chỉn chu thì rất hạnh phúc.

Tất nhiên tôi cũng lo lắng về tài chính, nhưng bản thân tôi cũng không phải người tiêu xài hoang phí nên đã có một khoản dành dụm từ lúc còn ở ngoài Bắc. 

Khi bước chân vào Sài Gòn, tôi phải suy nghĩ rất kỹ về tài chính, mỗi tháng mình sẽ phải trả bao nhiêu tiền nhà, tiền điện nước, tiền ăn uống… Tôi bắt đầu từ con số 0 nên phải vạch ra bài toán rất đau đầu.

Ngoài chuyện tài chính, cuộc sống trong Nam có khiến anh gặp nhiều bỡ ngỡ, khó khăn?

Cuộc sống trong TP.HCM khác 180 độ với ngoài Bắc, từ cách sống, con người, giọng nói... Sự thay đổi đó khiến cách nhận thức của bản thân tôi cũng khác đi. 

Tuy nhiên, ở đâu cũng có cái dễ và khó riêng. Về công việc, ở ngoài Bắc dễ sống hơn vì dự án phim truyền hình được làm liên tục, còn trong Nam phải làm phim điện ảnh tốt, phải xuất hiện ở các gameshow, event nhiều thì mới tạo được tên tuổi. Ở Sài Gòn, tôi cũng phải chấp nhận một sự thật là mình đi ra đường mọi người không biết mình là ai. 

Nhưng showbiz ngoài Bắc nhỏ, dễ xảy ra va chạm nên mình phải sống khéo léo, chỉn chu trong từng việc, còn con người trong Sài Gòn lại hòa đồng, dễ sống hơn.

Bị đồn yêu đàn chị Trương Ngọc Ánh hơn 14 tuổi, Anh Dũng Sống chung với mẹ chồng nói gì? - Ảnh 3.

Hai năm anh vắng bóng để tìm hướng đi trong TP.HCM, rất nhiều bạn diễn như Bảo Thanh, Thu Quỳnh… đã tạo được thành công lớn ở thị trường phía Bắc. Nhìn thành công của đồng nghiệp, có bao giờ anh thấy chạnh lòng hay tiếc nuối không?

Tôi thấy mừng cho các bạn ấy và đã gửi lời chúc mừng đến các bạn ấy rất nhiều. Vả lại, bước chân vào Sài Gòn là sự lựa chọn của tôi mà, chịu khó, chịu khổ là điều tôi muốn. Tôi muốn chinh phục bản thân mình trước, tôi thấy mình đối diện được với khó khăn nên đi mà không hối hận gì hết.

Anh phải thay đổi thế nào để phù hợp với vai diễn trong bộ phim điện ảnh “Gái già lắm chiêu V"? 

Ban đầu hai đạo diễn Bảo Nhân - Nam Cito mời tôi ra quán cafe nói chuyện, bảo có vai diễn phù hợp với ngoại hình của tôi, yêu cầu đầu tiên là phải đẹp. Tôi thấy trong phim có cô Lê Khanh, Kaity Nguyễn, Khương Lê đều là những người rất đẹp nên cũng rất áp lực và phải giảm cân để phù hợp với vai diễn hơn. 

Đây là vai diễn người giàu có, vương giả mà thực sự ngoài đời tôi không phải người vương giả gì cả. Ngoài đời, tôi nghèo khó, không được sướng như trong phim, nên tôi phải đi học phong cách sống từ cách cầm dao, cầm dĩa, cầm khăn đến cách nói chuyện, đi đứng...

Trong phim tôi cũng phải thực hiện rất nhiều cảnh thân mật, tình cảm với Kaity Nguyễn. Nhưng hai anh em lúc đầu rất ngượng ngùng vì mới gặp nhau đã phải diễn những cảnh quan tâm, vuốt ve, ôm hôn. Đến khi bị đạo diễn la quá trời, hai người mới thay đổi để kết hợp ăn ý hơn.

Bị đồn yêu đàn chị Trương Ngọc Ánh hơn 14 tuổi, Anh Dũng Sống chung với mẹ chồng nói gì? - Ảnh 4.

Anh Dũng bên nữ diễn viên trẻ Kaity Nguyễn.

Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm diễn xuất và từng diễn nhiều cảnh thân mật rồi mà vẫn gặp phải cảm giác ngượng ngùng?

Tất nhiên rồi vì gặp người mới ai lúc đầu cũng sẽ thấy ngại, bạn diễn lâu năm thì sẽ ăn khớp và hiểu ý nhau hơn. 

Đôi khi cái ngại đó không đến từ bản thân mình mà đến từ bạn diễn nữ, vì cái ngại đó nên mình cũng bị ngại theo, cảm giác lo lắng rằng biết đâu cô ấy không thích ôm mình, hay người mình có mùi gì đó. Trước mỗi cảnh quay tôi đều phải đánh răng, xịt dầu thơm, sạch sẽ nhất có thể để bạn diễn không bị ngượng ngùng (cười).

Tôi rất ngưỡng mộ chị Ánh!

Người ta thường nói mỗi giai đoạn sẽ tập trung cho một vấn đề. Có bao giờ anh nghĩ những năm 20 tuổi đã dành thời gian cho sự nghiệp thì đến năm 30 tuổi sẽ dành thời gian lập gia đình và lo cho vợ con?

Tôi nghĩ khi sự nghiệp gặp nhiều thành công, phát triển tốt hơn thì tôi mới nghĩ đến việc lập gia đình chứ không phải cứ đến 30 tuổi là lập gia đình. Vì nếu lập gia đình và có con thì phải có một khoản tiền để chi trả y tế, học phí… Vì vậy khi đủ sức làm cha thì hãy lập gia đình, còn chưa đủ thì không nên.

Bố mẹ có bao giờ giục anh chuyện lấy vợ khi đã ở tuổi ngoài 30?

Bố mẹ chỉ giục về Bắc làm phim, còn chuyện lấy vợ, mẹ cho tôi quyết định. Ngày xưa, khi còn học đại học, bố mẹ tôi cũng mai mối, giới thiệu người này người kia nhưng tôi thấy không phù hợp vì mình làm nghệ thuật phải đi đêm về khuya, người ngoài nhìn vào thì không hiểu. 

Lúc đó tôi cũng “cự” lại quá, không chịu nên sau này bố mẹ chán không muốn nói nữa (cười).

Bị đồn yêu đàn chị Trương Ngọc Ánh hơn 14 tuổi, Anh Dũng Sống chung với mẹ chồng nói gì? - Ảnh 5.

Điển trai và nổi tiếng, Anh Dũng có đặt nhiều yêu cầu cho mẫu hình lý tưởng của mình?

Tình yêu thì không thể lường trước được đâu. Nhưng tôi cũng giống với mẫu số chung của đàn ông, đầu tiên là thích người đẹp. Sau đó sẽ nhìn xem người đó có học thức không, công việc ổn định không. 

Người phụ nữ lý tưởng của tôi vừa phải cá tính, sexy, vừa nhẹ nhàng, dịu dàng. Còn tuổi tác thì sao cũng được. Tiêu chuẩn của tôi cũng khá khắc nghiệt (cười).

Anh có sẵn sàng công khai người yêu của mình thay vì giấu kín mối quan hệ?

Có công khai hay không thì cũng phải cần thời gian tìm hiểu rất kỹ vì công khai mối quan hệ là chuyện rất lớn. Tôi cũng muốn mọi người biết đến mình qua công việc chứ không phải qua chuyện tình yêu. 

Bị đồn yêu đàn chị Trương Ngọc Ánh hơn 14 tuổi, Anh Dũng Sống chung với mẹ chồng nói gì? - Ảnh 6.
Bị đồn yêu đàn chị Trương Ngọc Ánh hơn 14 tuổi, Anh Dũng Sống chung với mẹ chồng nói gì? - Ảnh 7.

Anh Dũng - Trương Ngọc Ánh bị đồn hẹn hò khi liên tục xuất hiện tình tứ tại các sự kiện.

Thời gian vừa qua, anh vướng tin đồn hẹn hò với đàn chị Trương Ngọc Ánh, mối quan hệ này thực sự như thế nào?

Từ đó đến giờ tôi có rất nhiều tin đồn tình cảm, ngay cả tin gần đây nhất tôi cũng không chối bỏ.

Tôi rất ngưỡng mộ chị Ánh, chị Ánh là người rất đam mê công việc và sống rất tình cảm. Chị Ánh giúp đỡ tôi rất nhiều. Giúp đỡ có rất nhiều nghĩa, đôi khi chỉ là một lời chia sẻ, sự đồng cảm, khích lệ cũng là một sự giúp đỡ và rất đáng quý với mình. 

Những người đến với cuộc đời mình mà đem đến suy nghĩ tích cực, nguồn năng lượng tốt thì cũng là giúp đỡ mình rất nhiều rồi. 

Còn chuyện chúng tôi hay xuất hiện ở event cùng nhau thì là điều bình thường. Lúc đầu chúng tôi nghĩ đi sự kiện cùng nhau sẽ vui hơn, sau này mọi người hay hỏi nhưng tôi muốn cất riêng, đến một lúc nào đó mới chia sẻ sau.

Có bao giờ anh thấy phiền, khó chịu về những tin đồn tình cảm?

Ai cũng thấy phiền hết, chẳng ai thích tin đồn cả, nhưng nó đến thì mình đón nhận thôi. Tôi cảm thấy khi bước chân vào Sài Gòn mình hiểu ra nhiều thứ và sống đúng với lương tâm của mình thì không phải lo sợ gì hết.

Cảm ơn Anh Dũng vì cuộc trò chuyện. Chúc anh đạt được nhiều thành công trong những dự án sắp tới!

Xem tin nhanh 24h, Đọc báo mới Online nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên