Bị đánh hai lần khi ăn nhậu, người đàn ông đâm chết anh họ

TN - TH |

Trong cuộc nhậu, ông V. quá chén nên đuổi đánh mọi người. Mằn bị ông V. đánh nên rất bực mình. Ngày hôm sau, trong một cuộc nhậu khác, Mằn và ông V. lại xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau...

Ngày 24-9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Họoc Văn Mằn (43 tuổi) trú xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, về tội Giết người. Nạn nhân là ông Họoc Phò V. (SN 1964) trú cùng địa phương và là anh họ của Mằn.

Theo cáo trạng, vào khoảng 16h ngày 13-8-2018, ông Họoc Phò V. gọi Mằn cùng mấy người đến nhà con riêng để uống rượu. Sau cuộc nhậu, ông V. quá chén nên đuổi đánh mọi người. Khi Mằn bỏ về, ông V. đuổi đánh. Dù rất bực mình nhưng Mằn vẫn trở về nhà của mình.

Ngày hôm sau, khi thấy ông V. say rượu, Mằn vẫn đưa người đàn ông này về nhà con riêng. Vợ ông V. đưa tiền cho Mằn đi mua rượu về để ăn nhậu. Khi tỉnh táo, ông V. xin lỗi Mằn và hai người lại tiếp tục ăn uống với nhau.

Sau hai lần rượu, ông V. tiếp tục say và chửi bới rồi nói mọi người muốn “chơi vợ mình”. Không chấp nhận kiểu nói của ông V., Mằn cãi lại. Ông V. liền dùng tay đâm một phát trúng vào đầu và dùng chân đá vào sườn trái của Mằn.

Tức giận, Mằn đi ra đến ngoài cửa nhà thấy một khúc gậy bằng gỗ, dài 80 cm đang dựng cạnh tường nhà, cầm vào đánh vào đầu ông V. làm nạn nhân ngã xuống giường, chảy máu mũi, máu tai. Đánh người xong, Mằn đi về nhà ngủ.

Ngay sau đó, ông V. được mọi người đưa đến trạm y tế xã sơ cứu rồi chuyển xuống bệnh viện Đa Khoa Nghệ An điều trị. Do tình trạng quá nặng nên ông V. bị bệnh viện trả về và tử vong vào ngày 25-8-2018. Biết anh họ tử vong, Mằn đã đến cơ quan công an đầu thú.

Kết quả giám định pháp y cho thấy nạn nhân chết do vỡ lún hộp sọ. Trong phiên xét xử, Mằn cho rằng do ông V. hai lần đánh bị cáo nên bức xúc không kiềm chế được bản thân. Khi được nói lời sau cùng, Mằn gửi lời xin lỗi gia đình ông V. và mong HĐXX giảm nhẹ tội.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên Họoc Văn Mằn 10 năm tù về tội Giết người. Về phần dân sự, tòa buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 143 triệu đồng, đồng thời cấp dưỡng cho con gái bị hại mỗi tháng 500.000 đồng cho đến khi cháu bé 18 tuổi.

Xem bài gốc Tại Đây

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại