Bị chỉ trích vì nhà nghèo lại đẻ quá nhiều con, mẹ bầu 8 tháng có hoàn cảnh khó khăn cho biết sẽ triệt sản sau khi sinh

VĂN TIÊN |

Có đến 4 con nhưng lại tiếp tục mang bầu đứa thứ 5, nhà lại quá nghèo khiến cuộc sống của gia đình chị Huyền rơi vào bế tắc khi không mượn đủ 500 ngàn để đi sinh em bé. Nhìn những đứa trẻ đói ăn, nheo nhóc bên cạnh mẹ khiến không ít người vừa giận, vừa thương, tìm đến giúp đỡ chị Huyền.

Sau 2 ngày đăng tải bài viết: "Hai lần đẻ rớt tại nhà, 4 đứa trẻ đói ăn bên người mẹ bầu 8 tháng không thể mượn được 500 ngàn để đi bệnh viện", trao đổi với chúng tôi chị Kiên Thị Huyền (33 tuổi, dân tộc Khơ-me, ngụ ấp xóm Lớn, xã Châu Điền, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) cho biết đã nhận được rất nhiều điện thoại thăm hỏi, tìm đến gia đình chị để giúp đỡ.

Bị chỉ trích vì nhà nghèo lại đẻ quá nhiều con, mẹ bầu 8 tháng có hoàn cảnh khó khăn cho biết sẽ triệt sản sau khi sinh - Ảnh 1.

Nụ cười hạnh phúc của cả gia đình chị Kiên Thị Huyền khi nhận được sự giúp đỡ của mọi người.

Bị chỉ trích vì nhà nghèo lại đẻ quá nhiều con, mẹ bầu 8 tháng có hoàn cảnh khó khăn cho biết sẽ triệt sản sau khi sinh - Ảnh 2.

Những đứa trẻ vui vẻ cười đùa trước nhà.

Ẵm bé Thạch Thị Cẩm Tiền (2 tuổi) trên tay, chị Huyền vui mừng nói: "Tui vui quá, mọi người tìm đến nhà đông lắm, người cho mì, cho gạo, quần áo, mua sữa cho mấy đứa con, còn cho tiền tui để đi đẻ con nữa. Trước giờ có khi nào gia đình đầy đủ cái ăn như vậy đâu".

Theo chị Huyền, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, không biết chữ lại sinh đến 4 đứa con (hiện đang mang bầu đứa thứ 5) nên từ nhiều năm nay, cuộc sống của gia đình chị chưa một ngày bớt khổ khi phải chạy vạy từng đồng để có được cơm ăn ngày 3 bữa.

Bị chỉ trích vì nhà nghèo lại đẻ quá nhiều con, mẹ bầu 8 tháng có hoàn cảnh khó khăn cho biết sẽ triệt sản sau khi sinh - Ảnh 3.

Bé Thạch Thị Cẩm Tiền (2 tuổi) không còn khát sữa và đói ăn như trước.

Bị chỉ trích vì nhà nghèo lại đẻ quá nhiều con, mẹ bầu 8 tháng có hoàn cảnh khó khăn cho biết sẽ triệt sản sau khi sinh - Ảnh 4.

Vì sinh quá nhiều con, cuộc sống của gia đình chị Huyền luôn trong cảnh thiếu thốn.

Trong 4 đứa con của chị Huyền, 3 đứa đã đủ tuổi để đến trường nhưng chị vẫn chưa cho các con đi học vì không có tiền.

Để trang trải cuộc sống hàng ngày, cả hai vợ chồng chị Huyền đều phải đi làm thuê, cuốc mướn, ai kêu gì làm nấy. Hôm nào không có việc, anh Thạch Lại (chồng chị Huyền) phải đi mò cua, bắt ốc để đổi lấy gạo về nấu cơm.

Sống trong cảnh túng quẫn, đói nghèo, mỗi lần nhìn thấy 4 đứa trẻ nheo nhóc, chia nhau chén cơm trắng trộn xì dầu, chị Huyền chỉ biết ôm lấy con mà khóc.

Bị chỉ trích vì nhà nghèo lại đẻ quá nhiều con, mẹ bầu 8 tháng có hoàn cảnh khó khăn cho biết sẽ triệt sản sau khi sinh - Ảnh 5.

Cẩm Tú (6 tuổi) thường hay giúp mẹ chăm sóc em gái nhỏ.

Bị chỉ trích vì nhà nghèo lại đẻ quá nhiều con, mẹ bầu 8 tháng có hoàn cảnh khó khăn cho biết sẽ triệt sản sau khi sinh - Ảnh 6.

Mang bầu sắp sinh nhưng chị Huyền vẫn phải lo lắng, chăm sóc cho 4 đứa con.

"Tui khổ quá, hai lần trước đẻ con, không có tiền đi bệnh viện, tui đẻ luôn ở nhà. May mà không sao cả. Hôm trước tui đi mượn người ta 500 ngàn để lần này đi bệnh viện, mà mượn nợ lần trước còn chưa trả nên người ta không cho. Giờ thì tốt quá rồi", chị Huyền nghẹn ngào nói.

Sau khi chúng tôi chia sẻ hoàn cảnh gia đình chị Huyền, tính đến thời điểm hiện tại, gia đình chị đã nhận được số tiền hơn 80 triệu đồng. Đây là một số tiền vô cùng lớn đối với gia đình chị để giúp chị có tiền đi sinh em bé, 4 đứa trẻ được ăn no, cắp sách đến trường.

Bị chỉ trích vì nhà nghèo lại đẻ quá nhiều con, mẹ bầu 8 tháng có hoàn cảnh khó khăn cho biết sẽ triệt sản sau khi sinh - Ảnh 7.

Chiếc giường tre ọp ẹp là nơi sinh hoạt của tụi nhỏ mỗi ngày.

Bị chỉ trích vì nhà nghèo lại đẻ quá nhiều con, mẹ bầu 8 tháng có hoàn cảnh khó khăn cho biết sẽ triệt sản sau khi sinh - Ảnh 8.

Mọi người đã đem đến rất nhiều bánh kẹo, nhu yếu phẩm cho 4 đứa trẻ.

"Mấy ngày nay tui vui quá, mấy đứa con thì có bánh, có kẹo để ăn, không phải nhịn đói như trước. Mọi người nói tui không nên đẻ nữa, làm khổ con. Tui biết rồi, sau khi sinh xong em bé, chính quyền xã bảo sẽ đưa tôi đi triệt sản để nuôi mấy đứa con được tốt hơn", chị Huyền nói.

Ngồi kế bên chị Huyền, anh Thạch Lại cho biết anh rất xúc động khi gia đình anh nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người. "Nhiều người đến thăm trách vợ chồng tui sao sinh quá nhiều, đẻ con ra mà không lo được.

Tui cũng thấy vậy, giờ đợi vợ tui sinh xong sẽ đưa đi triệt sản, không sinh em bé nữa. Vợ chồng tui không biết chữ, lại không có đất có vườn nên trước giờ nghèo hoài, không thoát được", anh Thạch Lại nói.

Bị chỉ trích vì nhà nghèo lại đẻ quá nhiều con, mẹ bầu 8 tháng có hoàn cảnh khó khăn cho biết sẽ triệt sản sau khi sinh - Ảnh 9.

Có được tiền ủng hộ, Cẩm Tú và 2 đứa con của chị Huyền sẽ được đi học như những đứa trẻ khác.

Bị chỉ trích vì nhà nghèo lại đẻ quá nhiều con, mẹ bầu 8 tháng có hoàn cảnh khó khăn cho biết sẽ triệt sản sau khi sinh - Ảnh 10.

Căn nhà nhỏ đã rộn rã tiếng cười đùa hơn trước.

Theo anh Lại, với số tiền mà mọi người giúp đỡ, anh sẽ để dành để cho vợ đi sinh trên bệnh viện, một phần sửa lại cái nhà dột, rách nát để cả gia đình có chỗ trú ngụ. Đặc biệt, anh sẽ cho 3 đứa con được đi học chữ, không để các con đói bụng vì thiếu ăn nữa.

Cầm trên tay chiếc túi bánh kẹo được mọi người giúp đỡ, hai anh em Thạch Văn Quận (8 tuổi) và Thạch Thị Cẩm Tú (6 tuổi) cười ngặt nghẽo, Quận vui vẻ nói: "Mấy bữa nay con được ăn no, không phải nhịn đói nữa. Em Cẩm Tiền (2 tuổi) cũng không khóc, con vui lắm. Bố mẹ bảo sẽ cho con với hai em đi học chữ, con muốn đi học lắm".

Bị chỉ trích vì nhà nghèo lại đẻ quá nhiều con, mẹ bầu 8 tháng có hoàn cảnh khó khăn cho biết sẽ triệt sản sau khi sinh - Ảnh 11.

Chị Huyền cho biết sau khi sinh xong em bé, sẽ đi triệt sản để chăm lo tốt nhất cho các con.

Bị chỉ trích vì nhà nghèo lại đẻ quá nhiều con, mẹ bầu 8 tháng có hoàn cảnh khó khăn cho biết sẽ triệt sản sau khi sinh - Ảnh 12.

4 đứa trẻ nheo nhóc bên mẹ giờ đây đã có một cuộc sống mới no đủ hơn rất nhiều.

Có thể nói, phép màu đã xuất hiện đối với gia đình chị Kiên Thị Huyền khi nhận được sự giúp đỡ của mọi người để cải thiện cuộc sống.

Cũng vì hoàn cảnh trước đây khó khăn, lại ít học nên gia đình mới sinh nhiều con mà không lo lắng được cho tụi nhỏ đầy đủ khiến chúng bữa đói, bữa no.

Nhưng giờ đây, một cuộc sống mới no ấm hơn đã đến với gia đình chị, những đứa trẻ sẽ được đi học để có một tương lai tươi sáng hơn. Thay mặt gia đình chị Huyền, trân trọng cảm ơn tấm lòng của tất cả mọi người đã giúp đỡ gia đình chị.

theo Trí thức trẻ

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên