Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

Đinh Thu Hiền |

Cho rằng mức án bị tuyên Tử hình về tội 'Giết người' là quá nặng, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã vừa có đơn kháng cáo để xin giảm nhẹ hình phạt. Ngoài ra, luật sư Nguyễn Anh Thơm, Đoàn luật sư TP Hà Nội, luật sư bảo vệ gia đình bị hại, cũng có đơn kháng cáo đề nghị thay đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái.

"Cho rằng mức án mà tòa sơ thẩm tuyên là quá nặng so với hành vi phạm tội, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã gửi đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt", nguồn tin riêng cho báo Phụ nữ Việt Nam biết vào ngày 23/3/2023.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Luật sư bảo vệ gia đình bị hại gửi đơn kháng cáo vì cho rằng hình phạt đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái là quá nhẹ, chưa thể hiện được sự nghiêm minh của pháp luật và cũng không đúng với bản chất hành vi phạm tội của Thái. Luật sư Nguyễn Anh Thơm kháng cáo một phần bản án sơ thẩm, "không đồng tình với tội danh Hành hạ người khác mà cấp sơ thẩm đã tuyên đối với Nguyễn Kim Trung Thái và đề nghị TAND Cấp cao tại TPHCM xử Thái tội Giết người với vai trò đồng phạm", nguồn tin cho biết.

Chính vì các đơn kháng cáo này, phiên tòa phúc thẩm sẽ được đưa ra xét xử, dự kiến vào ngày 28/4/2023.

Trước đó, vào cuối ngày 25/11/2023, tại phiên xử sơ thẩm, HĐXX đã tuyên án. Xác định hành vi của Nguyễn Võ Quỳnh Trang rất nguy hiểm, nhiều tình tiết định khung tăng nặng nên HĐXX tuyên phạt Nguyễn Võ Quỳnh Trang án tử hình về tội Giết người; 3 năm tù về tội Hành hạ người khác, tổng hình phạt là Tử hình.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái nhận mức án 3 năm tù về tội Hành hạ người khác, 5 năm tù về tội Che giấu tội phạm, tổng hợp hình phạt chung là 8 năm tù.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại