Bị bố mẹ hắt hủi nhưng chúng tôi vẫn chăm sóc tận tình và cái kết ngoài mong đợi

Dung Nguyễn |

Bị bố mẹ đối xử tệ nhưng vợ chồng tôi không oán trách mà âm thầm làm tròn trách nhiệm của phận làm con.

Ngay từ lần đầu về ra mắt, bố mẹ chồng đã không ưa tôi, bởi ngoại hình tôi không được xinh xắn và công việc bấp bênh. Bị gia đình ngăn cản, tìm đủ cách chia rẽ nhưng chồng vẫn quyết tâm lấy tôi làm vợ.

3 năm đầu, tôi sống chung với vợ chồng em trai và bố mẹ. Ngày tôi sinh con không đi làm mà ở nhà, tôi thấy bản thân đúng như người giúp việc của nhà chồng vậy.

Ban đêm con khóc ngủ không ngon giấc, sáng vừa chợp mắt đã bị gọi dậy làm việc nhà. Nấu ăn sáng cho mọi người, rồi phơi quần áo và đi chợ nấu ăn chiều cho cả nhà. Vừa chăm con vừa làm việc nhà, tôi không có thời gian nghỉ ngơi chăm sóc bản thân.

Em dâu cậy làm ra tiền, về đến nhà không động tay vào bất kỳ việc gì. Vậy mà không bao giờ bị mắng mỏ, còn tôi làm nhiều nên hay mắc lỗi và luôn bị chê bai phàn nàn đủ điều.

Không ưa vợ chồng tôi nên bố mẹ đẩy ra ở riêng và không cho đồng nào. Sau khi chúng tôi ra ngoài sống thì bố mẹ sang tên nhà cho vợ chồng em trai. Lúc đó, tôi rất buồn nhưng chồng động viên tài sản tự làm ra mới giá trị, người nào nhận nhiều tài sản của bố mẹ thì phải có trách nhiệm phụng dưỡng ông bà cuối đời.

1 tháng trước, mẹ chồng bị tai nạn khá nặng và phải nằm viện điều trị. Trong thời gian mẹ nằm viện chỉ có vợ chồng tôi thay nhau chăm sóc. Em trai bảo cuối năm vợ chồng em ấy nhiều việc và phó thác việc phụng dưỡng mẹ cho chúng tôi.

Suốt 3 tuần mẹ nằm viện, em trai và em dâu chỉ đến thăm bà được 2 lần, những ngày sau không đến nữa.

Sau khi mẹ xuất viện, bố chồng mang tiền đến trả vì lúc mẹ nằm viện chúng tôi đã trả hết tiền viện phí. Nhưng chồng tôi không nhận và bảo bố mẹ để số tiền đó dưỡng già.

Ngày hôm kia, bố mẹ đến phòng trọ của chúng tôi và cho 1 cuốn sổ đỏ. Mẹ bảo rất hối hận vì những năm qua đã đối xử tệ với gia đình tôi. Sau lần bị tai nạn mẹ mới hiểu tấm lòng của vợ chồng tôi và con người thật của em dâu. Bố mẹ muốn tặng chúng tôi 1 mảnh đất để chuộc lại lỗi lầm và xóa bỏ mâu thuẫn mẹ con từ trước đến nay.

Bố muốn chúng tôi xây nhà trên mảnh đất đó và khi về già ông bà sẽ đến ở cùng. Chồng tôi không nhận và nói bố mẹ không có lương hưu, cứ giữ lấy mảnh đất phòng thân lúc về già. Vợ chồng tôi còn trẻ khỏe, sẽ làm ra được tiền mua đất xây nhà. Được bố mẹ tặng đất mà chồng tôi từ chối, tôi không hiểu nổi anh ấy nữa? Tôi có nên khuyên chồng nhận để gia đình đỡ vất vả không?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại