Bị bao vây tứ phía, lợn rừng vẫn sống sót vì sự tham lam vô độ của sư tử đực

Gohan |

Chuyện rình rập rồi nhăm nhe cướp đi miếng mồi của con khác săn được không phải là hiếm đối với sư tử. Nhưng ít nhất muốn đi cướp cũng cần có bản lĩnh.

Cobus Visser, kỹ sư 54 tuổi, đã may mắn ghi lại được những khoảnh khắc này trong chuyến đi tham Công viên Quốc gia Kruger. Theo chia sẻ của ông, khi đó thấy hành động của hai con sư tử cái có vẻ khác lạ giống như đang rình mồi nên mọi người quyết định dừng lại để theo dõi.

Quả thật là những suy đoán đó khá chính xác. Không lâu sau, những con sư tử cái này bứt tốc, lao thẳng về phía con lợn rừng đang lang thang gần đó. Nạn nhân có lẽ đã quá chủ quan nên không kịp phản ứng và nằm gọn trong miệng kẻ đi săn.

Xem video:

Và câu chuyện sẽ không có gì bất thường nếu như không xuất hiện một con sư tử đực ở đằng sau và ngay lập tức xông vào với âm mưu cướp trắng thành quả của đồng loại.

Đây cũng là chuyện thường tình của thế giới động vật khi những loài ăn thịt sẽ không từ bất cứ thủ đoạn nào để đạt được miếng ăn. Thế nhưng, sự tham lam đó của sư tử lại không tỷ lệ thuận với năng lực, hay ít nhất trong hoàn cảnh này là như thế.

Quá vội vã để tranh cướp, giành phần, sư tử đực không dứt điểm cũng như không để hai con sư tử cái kia kết liễu con mồi mà cứ thế lao vào. Kết quả, chính lòng tham của nó đã tạo cơ hội cho lợn rừng bỏ chạy thoát thân và không có miếng ăn cho bất kỳ bên nào, dù là kẻ đi săn hay kẻ đi cướp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại