Bí ẩn về vệ tinh thứ hai của Trái Đất

Thanh Hà |

Người ta không xác định được "Hiệp sĩ Đen" là của ai, do ai phóng lên. Thậm chí từng có giả thuyết rằng, nó do người ngoài hành tinh gửi đến để nghiên cứu Trái Đất.

Tất cả các hành tinh trong hệ Mặt Trời đều có vệ tinh riêng, ngoại trừ sao Thủy và sao Kim. Một số hành tinh có hàng chục vệ tinh, chẳng hạn như Sao Mộc và Sao Thổ, trong khi một số hành tinh chỉ có một vệ tinh, chẳng hạn như Trái đất.

Là vệ tinh duy nhất của Trái Đất, Mặt Trăng luôn canh giữ Trái Đất, chúng tạo thành hệ thống Trái Đất - Mặt Trăng và ảnh hưởng lẫn nhau. Mặt Trăng mang lại hiệu ứng thủy triều cho Trái Đất, và Trái Đất khóa thủy triều của Mặt Trăng.

Mặc dù chúng là hai hành tinh khác nhau, nhưng chúng có thể được coi là một tổng thể ở một mức độ nhất định và không thể thiếu. Vậy Trái Đất thực sự chỉ có một vệ tinh là Mặt Trăng?

Khi một nhà thiên văn học làm việc tại Đài thiên văn Paris, Pháp đang quan sát bầu trời, ông bất ngờ phát hiện ra một thiên thể có hình dạng rất kỳ lạ trên quỹ đạo gần Trái Đất.

Hướng chuyển động của thiên thể kỳ lạ này ngược lại với hướng của Trái Đất. Mặt trời mọc từ đông sang tây, nhưng đối với thiên thể bí ẩn này, mặt trời mọc từ tây sang đông. Vì thiên thể bí ẩn này trông rất tối tăm, các nhà thiên văn học đặt tên vật thể bí ẩn này "Hiệp sĩ Đen".

Bí ẩn về vệ tinh thứ hai của Trái Đất - Ảnh 1.

"Hiệp sĩ Đen" cũng có thể truyền tín hiệu vô tuyến, vì ngay từ đầu thế kỷ 19, nhà khoa học nổi tiếng Nikola Tesla đã sử dụng máy thu thanh của mình để thu tín hiệu vô tuyến từ thiên thể bí ẩn này, nhưng vào thời đó do công nghệ lạc hậu, các nhà khoa học đã không phát hiện ra nguồn tín hiệu này là gì; mãi đến những năm 1960, nhà thiên văn học người Pháp Jacques Valais mới phát hiện ra nó.

Vào những năm 1980, Mỹ và Liên Xô cũng lần lượt phát hiện ra "vệ tinh" Trái Đất bí ẩn này, Liên Xô quan sát thấy nó phát ra ánh sáng chói và chuyển động theo hình elip quanh Trái Đất, bề ngoài trông giống như một vật thể chế tạo từ kim loại.

Hoa Kỳ cũng đã nhận thấy những đặc điểm này, nhưng Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng "Hiệp sĩ Đen" có quỹ đạo khác thường, không trôi quanh Trái Đất một cách trật tự và ổn định như Mặt Trăng. Cả Hoa Kỳ và Liên Xô đều nghĩ rằng "Hiệp sĩ Đen" là một vệ tinh do thám được phóng bởi phía bên kia.

Giới khoa học và thiên văn học ước tính khối lượng của nó vào khoảng 10 tấn, được xem là vệ tinh nặng nhất thời đó.

Người ta đồn rằng đó có thể là một "máy theo dõi" do một nền văn minh ngoài hành tinh gần Trái Đất thiết lập, nếu không thì nó không thể ngược với hướng chuyển động của Trái Đất. Chỉ những vật thể do con người tạo ra mới có thể quay ngược chiều quay của Trái Đất.

Bí ẩn về vệ tinh thứ hai của Trái Đất - Ảnh 3.

Nhiều người ước tính rằng "Hiệp sĩ Đen" được thiết lập gần quỹ đạo Trái Đất cách đây 13.000 năm, vì đó là thời kỳ quan trọng khi loài người vừa tiến vào xã hội văn minh từ xã hội nguyên thủy. 

Việc thiết lập "máy theo dõi" như vậy ở nền văn minh tiên tiến có lợi cho việc quan sát và phân tích tình hình cụ thể của con người bước vào xã hội văn minh từ xã hội nguyên thủy.

"Hiệp sĩ Đen" cũng có thể là rác vũ trụ. Hiện tại chúng ta không có bằng chứng nào chứng minh sự tồn tại của nền văn minh ngoài hành tinh. Vì vậy, vật thể bí ẩn này có thể là rác không gian, nhưng không loại trừ khả năng "Hiệp sĩ Đen" là sản phẩm của người ngoài hành tinh đưa đến trái đất để "nghiên cứu" con người.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại