Bí ẩn về bể bơi sâu nhất thế giới được chứng nhận Kỷ lục Guinness: Nơi du khách tổ chức tiệc sinh nhật, thậm chí đua xe mà không lo bị ngạt nước

Bảo Hân |

Theo CNN Travel, để tạo nên công trình kiến trúc này cần phải sử dụng tới 14 triệu lít nước, tương đương với 6 bể bơi tiêu chuẩn chuyên thi đấu trong các kỳ Olympic quốc tế. Nơi này cũng đủ chứa tận 10 chú cá voi lưng gù.

Được mệnh danh là thành phố nổi tiếng giàu có, xa hoa, nơi có những tòa nhà cao nhất thế giới với loạt kiến trúc độc đáo, Dubai còn khiến nhiều người ngỡ ngàng với những trải nghiệm loại hình du lịch nhân tạo nổi tiếng thu hút không nhỏ số người tham gia và hưởng ứng.

Điển hình mới đây nhất là bể bơi Deep Dive Dubai - một công trình được chứng nhận Kỷ lục Guinness là hồ bơi sâu nhất thế giới, nằm trong những công trình kiến trúc hình vỏ sò được xây dựng vào tháng 12/2020.

Với độ sâu đáng kinh ngạc lên đến 60 mét, Deep Dive Dubai đã đánh lập kỷ lục vượt qua độ sâu của bể bơi Deepspot ở Ba Lan , nơi có độ sâu hơn 45 mét.

Bí ẩn về bể bơi sâu nhất thế giới được chứng nhận Kỷ lục Guinness: Nơi du khách tổ chức tiệc sinh nhật, thậm chí đua xe mà không lo bị ngạt nước - Ảnh 1.

Theo CNN Travel, bể bơi này có diện tích lên tới 1.500 m2, lớn hơn gấp 4 lần so với bất kỳ bể bơi nào cùng loại, chiều dài 27 mét, rộng 17 mét.

Để tạo nên công trình kiến trúc này cần phải sử dụng tới 14 triệu lít nước, tương đương với 6 bể bơi tiêu chuẩn chuyên thi đấu trong các kỳ Olympic quốc tế. Nơi này cũng đủ chứa tận 10 chú cá voi lưng gù. Nước thường được duy trì ở nhiệt độ 30 độ C để tạo sự thoải mái tối ưu cho thợ lặn.

Bí ẩn về bể bơi sâu nhất thế giới được chứng nhận Kỷ lục Guinness: Nơi du khách tổ chức tiệc sinh nhật, thậm chí đua xe mà không lo bị ngạt nước - Ảnh 2.
Bí ẩn về bể bơi sâu nhất thế giới được chứng nhận Kỷ lục Guinness: Nơi du khách tổ chức tiệc sinh nhật, thậm chí đua xe mà không lo bị ngạt nước - Ảnh 3.
Bí ẩn về bể bơi sâu nhất thế giới được chứng nhận Kỷ lục Guinness: Nơi du khách tổ chức tiệc sinh nhật, thậm chí đua xe mà không lo bị ngạt nước - Ảnh 4.

Jarrod Jablonski - Nhà sáng lập ra công trình Deep Dive Dubai cho biết ông đã có niềm yêu thích đối với nước từ khi còn nhỏ, bắt đầu bơi từ khi còn nhỏ đến khi theo đuổi sự nghiệp với việc lập các kỷ lục thế giới về khám phá các hang động sâu dưới nước.

Jarrod đã viết ba cuốn sách và trở thành một nhà địa chất nổi tiếng. Tuy nhiên, niềm đam mê này chỉ bắt đầu khi ông tham gia một chuyến thám hiểm ở Địa Trung Hải và nhận được cuộc gọi về một dự án mới thú vị ở Dubai.

"Đó là một trải nghiệm gần nhất có thể với việc lặn ngoài trời trong một hồ bơi. Nhưng nó thậm chí còn độc đáo hơn thế, bởi vì chưa ai từng tạo ra một môi trường hoàn toàn theo chủ đề trước đây.

"Cũng như nhiều thứ ở Dubai, tầm nhìn là vô tận. Vì vậy, trong khi đã có một kế hoạch rõ ràng về những gì sẽ được tạo ra, tôi xem đó là một thứ gì đó ngoạn mục và sẵn sàng nghiêm túc với nó. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao Dubai có rất nhiều lần đầu tiên, bởi vì họ sẵn sàng thực hiện bước nhảy vọt đó", Jarrod nói.

Bí ẩn về bể bơi sâu nhất thế giới được chứng nhận Kỷ lục Guinness: Nơi du khách tổ chức tiệc sinh nhật, thậm chí đua xe mà không lo bị ngạt nước - Ảnh 5.
Bí ẩn về bể bơi sâu nhất thế giới được chứng nhận Kỷ lục Guinness: Nơi du khách tổ chức tiệc sinh nhật, thậm chí đua xe mà không lo bị ngạt nước - Ảnh 6.
Bí ẩn về bể bơi sâu nhất thế giới được chứng nhận Kỷ lục Guinness: Nơi du khách tổ chức tiệc sinh nhật, thậm chí đua xe mà không lo bị ngạt nước - Ảnh 7.

Kết quả là Deep Dive Dubai , một bể bơi sâu 60 mét, lớn gấp bốn lần bất kỳ bể lặn nào khác trên thế giới được ra đời.

Được mệnh danh là "thành phố dưới nước", có tất cả các hoạt động sống như trên cạn

Khi đến đây, du khách sẽ được các nhân viên liên tục hỗ trợ và đưa ra các câu hỏi nhằm trấn an tinh thần như: "Bạn cảm thấy như thế nào? Với độ cao như vậy, bạn có thấy chóng mặt hay buồn nôn không?",..

Trước khi bắt đầu bước vào bể bơi, hành khách sẽ được nhận các trang thiết bị bảo hộ tối tân và an toàn nhất bao gồm chân vịt, ống thở, mặt nạ và áo phao cho buổi lặn với ống thở có hướng dẫn kéo dài một giờ.

Bên cạnh đó, khi được trải nghiệm lặn ở dưới bể bơi, bạn có thể thỏa sức lặn ngắm cảnh dưới độ sâu kỷ lục. Đặc biệt, khi bạn lặn vào bên trong, người thân của bạn ở ngoài cũng có thể tương tác với nhau.

Phòng điều khiển được lắp đặt 8 màn hình để theo dõi được toàn bộ 6 camera bao quát toàn bộ bể bơi. Ngoài ra để biết được mức Oxy, C02, hệ thống âm thanh với 27 loa bên trong được sử dụng để tạo âm thanh dưới nước.Tính năng này thậm chí có thể được sử dụng để chuyến tiếp thông báo của thợ lặn qua hệ thống PA nếu có trường hợp khẩn cấp hoặc sự cố bất ngờ xảy ra.

Bí ẩn về bể bơi sâu nhất thế giới được chứng nhận Kỷ lục Guinness: Nơi du khách tổ chức tiệc sinh nhật, thậm chí đua xe mà không lo bị ngạt nước - Ảnh 8.
Bí ẩn về bể bơi sâu nhất thế giới được chứng nhận Kỷ lục Guinness: Nơi du khách tổ chức tiệc sinh nhật, thậm chí đua xe mà không lo bị ngạt nước - Ảnh 9.

Toàn bộ bể bơi sẽ có tổng cộng 56 camera được lắp đặt.

Dưới bể bơi có những đồ vật có kích thước như thật như một chiếc ô tô, ghế đi văng, xe đạp, bàn bắn bi-a, bàn li lắc, phòng đọc sách, một phòng có một cây khổng lồ xuyên qua tất ca những đồ vật được bảo quản bằng acrylic, phòng chơi cá ngựa, cờ vua, nhà vệ sinh dát vàng,...

Bí ẩn về bể bơi sâu nhất thế giới được chứng nhận Kỷ lục Guinness: Nơi du khách tổ chức tiệc sinh nhật, thậm chí đua xe mà không lo bị ngạt nước - Ảnh 10.
Bí ẩn về bể bơi sâu nhất thế giới được chứng nhận Kỷ lục Guinness: Nơi du khách tổ chức tiệc sinh nhật, thậm chí đua xe mà không lo bị ngạt nước - Ảnh 11.

Bạn cũng có thể chụp những bộ váy cưới độc đáo dưới nước trong môi trường bỏ hoang khác nhau ở sâu dưới bể bơi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ngồi trước cửa sổ dưới nước với người thương của bạn hay trải nghiệm bất cứ hoạt động nào mà cả hai mong muốn.

Giám đốc Deep Dive Dubai Jarrod Jablonski nói với CNN: "Có khá nhiều bể lặn sâu trên thế giới, nhưng bể lặn này thú vị hơn nhiều. Nó không chỉ sâu nhất và lớn nhất, mà hiệu ứng thành phố chìm khiến nó trở thành trật tự thế giới tiếp theo. Thật không công bằng khi gọi nơi này là bể bơi, bởi nó còn hơn thế nữa rất nhiều."

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại