Bí ẩn em trai tỷ phú Hồ Hùng Anh - người vừa có ghế tại HĐQT Techcombank: Từng là "ông trùm" đứng sau các thương hiệu BĐS xa xỉ, "át chủ bài" của One Mount Group

Hoàng Thùy |

Ông Hồ Anh Ngọc rất kín tiếng với truyền thông nhưng lại có lý lịch và kinh nghiệm vô cùng ấn tượng.

Mới đây, tại Đại hội Cổ đông thường niên của Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương (Techcombank), ông Hồ Anh Ngọc đã trúng cử vào HĐQT của nhà băng. Sự kiện này được dư luận quan tâm bởi ông Hồ Anh Ngọc chính là em trai của tỷ phú Hồ Hùng Anh - chủ tịch HĐQT Techcombank.

Khác với anh trai, ông Hồ Anh Ngọc rất kín tiếng với truyền thông nhưng cũng có lý lịch và kinh nghiệm làm việc ấn tượng.

Được biết, em trai tỷ phú Hồ Hùng Anh sinh năm 1982, trình độ cử nhân, chuyên ngành Thương mại - Kế toán, trường Đại học Macquaire Sydney, Úc, Thạc sĩ kinh tế trường đại học Macquaire Sydney, Úc. Ông Ngọc là thành viên CPA được cấp bởi Hiệp hội kiểm toán Úc.

Ông Hồ Anh Ngọc gắn bó với Techcombank từ tháng 1/2007, đã đảm nhiệm qua nhiều vị trí, từ Phó giám đốc Trung tâm thẻ dịch vụ tiêu dùng, Phó Giám đốc/Giám đốc chi nhánh TPHCM, Giám đốc điều hành các hoạt động dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại địa bàn phía Nam - Khối dịch vụ ngân hàng và tài chính cá nhân, Giám đốc khu vực 1 Vùng 6- Khối bán hàng và Kênh phân phối, Thường trực Ban điều hành miền Nam, Phó Giám đốc khối Ngân hàng bán buôn kiêm Giám đốc ngân hàng bán buôn miền Nam, Chủ tịch Ban đại diện miền Nam.

Bí ẩn em trai tỷ phú Hồ Hùng Anh - người vừa có ghế tại HĐQT Techcombank: Từng là ông trùm đứng sau các thương hiệu BĐS xa xỉ, át chủ bài của One Mount Group - Ảnh 1.

Ông Hồ Anh Ngọc (thứ 2 từ phải sang) tại ĐHCĐ Ngân hàng Techcombank vừa qua.

Bên cạnh những chức vụ tại Techcombank, ông Hồ Anh Ngọc còn giữ vai trò quan trọng trong các công ty, tập đoàn khác, cũng có mối liên hệ mật thiết với nhà băng này.

Từng là ông trùm đứng sau những thương hiệu BĐS xa xỉ

Cụ thể, em trai tỷ phú Hồ Anh Ngọc từng giữ chức Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Masteries Group trong giai đoạn 2011 – tháng 7/2012. Masteries Group tiền thân là CTCP Đầu tư Thảo Điền (Thảo Điền Investment), mới thành lập năm 2007 nhưng đã trở thành "tay chơi" mới nổi trên thị trường bất động sản.

Đây cũng là cái tên trẻ tuổi nhất trong "Top 10 Nhà phát triển bất động sản nổi bật" được Forbes Việt Nam bình chọn năm 2020. Tên tuổi của Masteries Group gắn liền với những dự án căn hộ thuộc phân khúc hạng sang ở Tp.HCM và Hà Nội, điển hình như Masteri Thảo Điền, Masteri An Phú, Millennium, M-One. Masterries Group cũng là chủ đầu tư dự án căn hộ được cho là có giá chào bán đắt nhất ở thời điểm hiện tại, gồm Grand Marina (dự kiến 370 triệu đồng/m2) và One Central HCM (dự kiến 500 triệu đồng/m2).

Bí ẩn em trai tỷ phú Hồ Hùng Anh - người vừa có ghế tại HĐQT Techcombank: Từng là ông trùm đứng sau các thương hiệu BĐS xa xỉ, át chủ bài của One Mount Group - Ảnh 2.

Ông Hồ Anh Ngọc cũng như Techcombank có mối liên hệ mật thiết với Masterise Group.

Trong khi đó, Techcombank từ lâu đã đóng vai trò là đối tác quan trọng trong khâu quản lý nguồn vốn dự án và bảo đảm tiến độ, chịu trách nhiệm với người mua nhà cho các dự án này.

Ngoài ra, vợ của ông Hồ Anh Ngọc là bà Nguyễn Hương Liên (sinh năm 1985) cũng từng làm đại diện phần vốn góp tại 6 công ty con của Masterise Group, là: Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Masterise Center, Công ty TNHH Dịch vụ Khách sạn Masterise Hotels, Công ty TNHH Dịch vụ nghỉ dưỡng Masterise World, Công ty TNHH Môi giới Masterise, Công ty TNHH Dịch vụ và Quản lý Bất động sản Masterise Services, Công ty TNHH Môi giới Masterise Agents.

Chưa hết, trong lĩnh vực bất động sản, giai đoạn tháng 7/2012 - 9/2017, em trai của tỷ phú Hồ Hùng Anh còn là Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay - đơn vị sở hữu khu resort sang trọng và đắt đỏ bậc nhất Việt Nam hiện nay.

Trụ cột quan trọng tại One Mount Group

Khoảng tháng 9/2019, dư luận từng xôn xao khi Vingroup quyết định góp vốn thành lập CTCP One Mount Group với quy mô vốn điều lệ 3.047 tỷ đồng. Trong đó, tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng góp 51,22% vốn. Bên cạnh Vingroup, One Mount Group còn 2 cổ đông sáng lập khác là 2 cá nhân: Nguyễn Minh Hồng (0,98%) và Ngạc Văn Lượng (0,06%) .

Trước khi được thành lập chính thức, các lãnh đạo cấp cao của One Mount Group đã sang Hoa Kỳ tổ chức buổi tiếp xúc với hơn 30 chuyên gia người Việt đang làm việc trong các lĩnh vực công nghệ, tài chính, marketing… và kêu gọi những chuyên gia này về nước làm việc.

Một người đã tham gia buổi gặp gỡ này cho biết One Mount Group được giới thiệu là được thành lập bởi các tập đoàn lớn nhất Việt Nam bao gồm "Masan Group, Techcombank và Vingroup".

Tên gọi One Mount Group được cho là lấy cảm hứng từ thành ngữ "ba cây chụm lại nên hòn núi cao" đề cập việc hợp tác trên nhiều phương diện giữa 3 tập đoàn trên cũng như 3 tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Nguyễn Đăng Quang – Hồ Hùng Anh.

Bí ẩn em trai tỷ phú Hồ Hùng Anh - người vừa có ghế tại HĐQT Techcombank: Từng là ông trùm đứng sau các thương hiệu BĐS xa xỉ, át chủ bài của One Mount Group - Ảnh 3.

Những sản phẩm trong hệ sinh thái của One Mount Group

Đến tháng 11/2019, vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật của One Mount Group được thay đổi từ bà Nguyễn Mai Hoa sang ông Hồ Anh Ngọc. Nói cách khác, ông Ngọc đã trở thành một trong những trụ cột quan trọng tại đây.

Sau khi thành lập, One Mount Group đã cho ra đời Vinshop, mang theo tham vọng thay đổi kênh bán lẻ truyền thống bằng việc kết nối các tiệm tạp hoá với các đầu mối, nhà cung cấp. Đồng thời, doanh nghiệp này cũng hợp tác với Techcombank để ra mắt OneHousing - nền tảng giao dịch mua bán nhà ở toàn diện (one-stop-shop).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại