Bệnh viện Tai Mũi Họng TW sẽ rà soát để có xử lý phù hợp với BS đi xe đạp không đeo khẩu trang, đôi co với CSGT

Hoàng Hải |

Theo thông tin từ Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, người đàn ông đi xe đạp không đeo khẩu trang đôi co với CSGT là bác sỹ Lê Toàn Th., từng đi học ở nước ngoài về.

Liên quan đến sự việc ông Lê Toàn Th. (SN 1976, trú xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội) đi xe đạp không đeo khẩu trang, đôi co với CSGT gây xôn xao dư luận mấy ngày qua, thông tin với PV, bác sĩ Lê Anh Tuấn - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương cho biết, ông Th.  về công tác tại bệnh viện từ năm 2014 và là bác sĩ gây mê. 

Ngày 22/4, bác sĩ Lê Toàn Th. điện thoại báo cáo lãnh đạo Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương về sự việc không đeo khẩu trang ra đường và bị xử phạt. 

Sáng nay (23/4), bác sĩ Th. đã viết bản tường trình và gửi cơ quan. Trong bản tường trình, bác sĩ Th. nhận thức được sai lầm và xin lỗi lãnh đạo bệnh viện, xin lỗi đồng nghiệp và chấp hành mọi hình thức kỷ luật của bệnh viện. 

Theo bác sĩ Tuấn, bác sĩ Th. từng học nước ngoài về, là một trong những bác sĩ tay nghề chắc. Trong thời gian công tác, bác sĩ này không bị kỷ luật, chưa có trường hợp nào xảy ra sai sót chuyên môn, chưa có khiếu kiện liên quan đến người bệnh, bệnh nhân, là người thẳng thắn, hòa đồng. 

Cách đây một thời gian, bác sỹ Th. từng được bệnh viện thưởng cả nhóm cấp cứu nhanh trí cứu sống bệnh nhân.

Với sự việc đi xe đạp không đeo khẩu trang của bác sỹ Th., Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương sẽ thành lập hội đồng để rà soát các quy định hiện hành và đánh giá cả quá trình để có hình thức xử lý phù hợp. 

Lãnh đạo thị trấn Văn Điển (Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, vào ngày 21/4, người đàn ông không đeo khẩu trang đi xe đạp trên đường đã bị tổ công tác tại chốt phòng chống dịch Covid-19 huyện Thanh Trì đặt tại thị trấn Văn Điển dừng xe, nhắc nhở việc không đeo khẩu trang. 

Sau đó, tổ công tác đã mời người này về trụ sở công an thị trấn Văn Điển. 

Tại đây, cơ quan Công an làm rõ, người này là Lê Toàn Th. - bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương. 

Sau khi được tuyên truyền, ông Th. đã nhận thức được vấn đề và cách hành xử không đúng của mình, chấp hành nộp phạt 200.000 theo quy định. 

Trước đó, ông Lê Toàn Th. chia sẻ, bản thân đã nhận ra sai lầm và mong người dân độ lượng. 

Đồng thời, ông Th, gửi lời xin lỗi mọi người, xin lỗi Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các cấp và xin lỗi lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, xin lỗi các đồng nghiệp và xin chấp nhận mọi hình thức kỷ luật về cách hành xử sai lầm của mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại