Bệnh viện Chợ Rẫy cảnh báo chiêu lừa đảo kêu gọi tiền từ thiện để "đưa xác chồng về quê"

PV |

Bệnh viện Chợ Rẫy cảnh báo về chiêu lừa đảo kêu gọi cộng đồng hỗ trợ chi phí mai táng cho chồng vì tài chính cạn kiệt sau khi điều trị tại Bệnh viện này.

Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trên mạng xã hội đang chia sẻ về 1 trường hợp kêu gọi cộng đồng mạng giúp đỡ do gặp hoàn cảnh khó khăn không có tiền thuê xe để đưa xác chồng về quê. Đồng thời người này cũng kêu gọi hỗ trợ chi phí mai táng cho chồng vì tài chính cạn kiệt sau 1 tháng điều trị chấn thương sọ não cho chồng tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Kèm theo đó là hình ảnh một bệnh nhân nam đang nằm trên giường bệnh, một giấy chứng tử tên Trần Quốc Việt và số tài khoản ngân hàng tên Lê Thị Ngọc Bích.

 Bệnh viện Chợ Rẫy cảnh báo chiêu lừa đảo kêu gọi tiền từ thiện để đưa xác chồng về quê  - Ảnh 1.
 Bệnh viện Chợ Rẫy cảnh báo chiêu lừa đảo kêu gọi tiền từ thiện để đưa xác chồng về quê  - Ảnh 2.

Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận thông tin bệnh nhân mà tài khoản này chia sẻ không có nằm điều trị và giấy chứng tử là giả mạo. Ảnh: BVCC

Trước thông tin gây xôn xao MXH nói trên, Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận, thông tin bệnh nhân mà tài khoản này chia sẻ không có nằm điều trị tại bệnh viện và giấy chứng tử cũng là giả mạo. Vì vậy, bệnh viện xin gửi thông tin cảnh báo để những nhà hảo tâm không bị các đối tượng xấu lợi dụng.

Cũng theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, các trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn khi nhập viện điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Khi cần giúp đỡ, theo đúng quy trình hỗ trợ tại bệnh viện, người nhà bệnh nhân có thể liên hệ đến Khoa đang điều trị để được kết nối đến Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy.

 Bệnh viện Chợ Rẫy cảnh báo chiêu lừa đảo kêu gọi tiền từ thiện để đưa xác chồng về quê  - Ảnh 3.

Bệnh viện Chợ Rẫy cảnh báo đây là trường hợp giả mạo thông tin kêu gọi giúp đỡ. Ảnh: BVCC

Bên cạnh đó, khi gặp các trường hợp kêu gọi - kêu cứu giúp đỡ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn khi điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy hoặc thấy thông tin nghi ngờ, cần xác thực lại trước khi giúp đỡ.

Người dân có thể liên hệ đến Phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy qua số điện thoại 028 3855 2486 hoặc nhắn trực tiếp qua trang fanpage.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại