Bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1: Giám đốc bệnh viện lên tiếng

T.Đồng |

Diễn biến trong ca mổ không có gì bất thường. Tuy nhiên, khi phẫu thuật viên chính đang khâu da để kết thúc ca mổ thì bệnh nhân đột ngột bị trụy tim mạch, huyết áp tụt nhanh. Kíp mổ phải tiến hành hồi sức tim phổi ngay trên bàn mổ.

Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) Nguyễn Ngọc Bảo Long cho biết bệnh nhân N.T.B đến khám và nhập viện ngày 7-10. Bệnh nhân B. được chẩn đoán thoát vị đĩa đệm và được chỉ định phẫu thuật. Ca mổ bắt đầu lúc 8 giờ 40 phút ngày 8-10, diễn biến trong cuộc mổ không có gì bất thường.

Tuy nhiên, khi phẫu thuật viên chính đang khâu da để kết thúc ca mổ thì bệnh nhân đột ngột bị trụy tim mạch, mạch không bắt được, huyết áp tụt nhanh. Kíp mổ đã tiến hành hồi sức tim phổi ngay trên bàn mổ. Sau đó, bệnh nhân được chuyển về khu hồi sức trung tâm và tiếp tục quá trình hồi sức tích cực, nhưng tình hình không được cải thiện và bệnh nhân đã tử vong lúc 14 giờ 30 cùng ngày.

Theo ông Lê T. H, người nhà bệnh nhân B., thời gian qua, bệnh nhân B. hay bị tê mỏi ở chân, đau lưng nên gia đình đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 (phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một ) để thăm khám. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán bệnh của bệnh nhân B. không nghiêm trọng, nhưng yêu cầu phẫu thuật để điều trị.

Sáng 8-10, bệnh nhân B. được làm xét nghiệm đều cho kết quả bình thường nên được tiến hành mổ. Trước khi vào phòng mổ, bệnh nhân B. vẫn khỏe mạnh. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày thì gia đình nhận được thông báo từ bệnh viện là bệnh nhân B. đã tử vong. Bệnh viện cho biết lý do bệnh nhân B. tử vong trong quá trình điều trị là do tụt huyết áp.

Hiện cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại