*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Sáng 7.6, Đoàn công tác của Tổng cục Cảnh sát, Viện Kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) và lực lượng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Hòa Bình đã tiến hành thực nghiệm hiện trường, quy trình lọc máu đối với các máy chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình, thu thập các mẫu nước, dịch truyền được sử dụng trong quá trình lọc máu, chạy thận cho 18 bệnh nhân ngày 29.5 làm 8 người tử vong nhằm tìm ra nguyên nhân vụ việc.
Cuối năm 2009, sau khi thống nhất, Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình đã ký hợp đồng thuê máy với Công ty CP dược phẩm Thiên Sơn với số lượng 5 máy.
"Tôi thèm khát được khóc, được giải tỏa, chia sẻ với bệnh nhân nhưng tôi không thể làm thế được...", tâm sự của Ths.BS Hoàng Công Tình - Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực BVĐK Hoà Bình.
Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án để làm rõ vụ việc 7 người tử vong tại BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình trong lúc chạy thận.
Trao đổi với PV bên lề cuộc họp báo sáng 30/5, lãnh đạo BVĐK Hoà Bình cho biết, chưa thể đánh giá nguyên nhân vụ việc khiến 7 người tử vong.
Đúng 9h ngày 30/5, tại UBND tỉnh Hòa Bình, Bộ Y tế đã tổ chức buổi họp báo thông tin về vụ việc 18 người chạy thận bị sốc phản vệ khiến 7 người tử vong tại BVĐK tỉnh Hoà Bình.
Các lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh khẩn trương vào cuộc điều tra để sớm tìm ra nguyên nhân vụ việc 7 bệnh nhân tử vong tại BVĐK Hòa Bình.
Theo Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình Trần Quang Khánh, ngành y tế đã lên kế hoạch phân luồng hơn 100 bệnh nhân còn lại phải chạy thận nhân tạo. Khoảng 24 trường hợp nặng được chuyển sang BVĐK TP Hòa Bình để chạy thận. Hơn 100 bệnh nhân khác sẽ được chuyển về Hà Nội trong sáng ngày 30/5.
Mười bệnh nhân trong vụ chạy thận nghi sốc thuốc phản vệ ở Hòa Bình đã được đưa xuống bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) ngay trong đêm qua. Đã có 7 người tử vong trong sự cố y khoa này.
Đến thời điểm đêm khuya 29/5, một bệnh nhân 60 tuổi tử vong trong khi chạy thận tại BVĐK Hoà Bình, nâng tổng số nạn nhân tử vong lên 7 người.
Ngay sau khi xảy ra sự việc 6 bệnh nhân tử vong sau khi chạy thận ở BVĐK Hoà Bình, Sở Y tế Hoà Bình đã có báo cáo ban đầu.
Chiều nay, 6 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình bất ngờ tử vong và nhiều người khác nguy kịch.
Tâm điểm