Bệnh nhân 137 nhiễm Covid-19 trở lại viện điều trị sau 1 ngày xuất viện về Nghệ An

Ngọc Tú |

Sau 1 ngày được công bố âm tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân số 137 tiếp tục được Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đón trở lại viện để tiếp tục điều trị.

Ngày 24/4, Sở Y tế Nghệ An cho biết, bệnh nhân số 137 nhiễm Covid-19 trước đó được công bố khỏi bệnh và trở về quê nhà tại xã Công Thành (Yên Thành, Nghệ An) đã được Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đón trở lại viện điều trị sau 1 ngày xuất viện.

Cụ thể, bệnh nhân số 137 trở về từ Đức vào ngày 15/3 và được đưa vào khu cách ly. Sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, người này được chuyển vào Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để điều trị.

Sau nhiều ngày điều trị và nhiều lần có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, ngày 22/4, bệnh nhân 137 được công bố khỏi bệnh và được cho về nhà tại Nghệ An tiếp tục theo dõi sức khỏe, cách ly 14 ngày.

Bệnh nhân 137 nhiễm Covid-19 trở lại viện điều trị sau 1 ngày xuất viện về Nghệ An - Ảnh 1.

Khu cách ly tập trung tại Nghệ An.

Tuy nhiên đến 23h ngày 23/4, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương lại cho xe về nhà trực tiếp đón bệnh nhân 137 này quay trở lại viện để tiếp tục điều trị.

Sau khi nhận thông tin sự việc, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Đội phản ứng nhanh của CDC Nghệ An phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Yên Thành điều tra dịch tễ và phun tiêu độc khử trùng xung quanh nhà bệnh nhân.

Qua điều tra dịch tễ cho thấy, ngay sau khi được xuất viện, chiều 22/4, bệnh nhân 137 này bắt xe taxi do lái xe Đào Văn Đạt (35 tuổi, trú ở phường Phú Thượng, Tây Hồ (Hà Nội) chở từ Hà Nội về nhà tại xóm 5, xã Công Thành (Yên Thành).

Trên đường về có dừng đổi tiền ở tiệm vàng tại TP. Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình (không nhớ rõ địa điểm) và dừng ăn cơm tại quán ăn không rõ tên ở thôn Minh Thanh, xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) khoảng thời gian 19h30 ngày 22/4.

Đến 21h cùng ngày, bệnh nhân về đến nhà và tự cách ly ở nhà riêng. Từ khi về nhà, bệnh nhân này cách ly tuyệt đối, không tiếp xúc với ai trong gia đình và hàng xóm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại