Bên trong con tàu khổng lồ dài 183m chở 'giấc mơ Mỹ' của ông Phạm Nhật Vượng

Đức Nam |

Silver Queen, tàu chuyên chở ô tô có tải trọng hơn 11.000 tấn, có thể chở khoảng 4.500 ô tô, sẽ mất khoảng 20 ngày để vận chuyển những chiếc xe điện VinFast từ cảng Đình Vũ (Hải Phòng) sang California.

 Bên trong con tàu khổng lồ dài 183m chở giấc mơ Mỹ của ông Phạm Nhật Vượng  - Ảnh 1.

Ngày 15/11/2022, hình ảnh một chiếc tàu chuyên chở khổng lồ mang logo VinFast xuất hiện ở ngoài khơi cảng Đình Vũ (Hải Phòng) đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng trong nước. Đây chính là chiếc tàu mang nhiệm vụ chuyên chở lô ô tô điện đầu tiên gồm 999 chiếc VF8 sang Mỹ từ ngày 25/11, được coi là dấu mốc đặc biệt trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

 Bên trong con tàu khổng lồ dài 183m chở giấc mơ Mỹ của ông Phạm Nhật Vượng  - Ảnh 2.

Con tàu này có tên Silver Queen, là một tàu chuyên dùng để vận chuyển ô tô, được làm từ năm 2009 và mang cờ Panama. Tàu có tải trọng 11.372 tấn, chiều dài 183m, rộng 32m, được cho có thể vận chuyển khoảng 4.500 chiếc SUV. Theo VinFast, tàu Silver Queen sẽ mất khoảng 20 ngày để di chuyển từ Hải Phòng sang cảng California, Mỹ - trước khi bàn giao xe cho người tiêu dùng nước này.

 Bên trong con tàu khổng lồ dài 183m chở giấc mơ Mỹ của ông Phạm Nhật Vượng  - Ảnh 3.

Nhận dạng đặc trưng của những chiếc tàu thuần chở ô tô (PCC - Pure Car Camer) là có một cầu dẫn lớn phía đuôi xe và 1 cầu dẫn bên mạn hông để xe du lịch hạng nhẹ có thể trực tiếp chạy lên boong tàu. Nhìn từ xa, tàu giống như một cái hộp khổng lồ với thiết kế nhiều tầng, bao bọc kín mít để bảo vệ những chiếc ô tô trong hải trình kéo dài nhiều ngày trên biển.

 Bên trong con tàu khổng lồ dài 183m chở giấc mơ Mỹ của ông Phạm Nhật Vượng  - Ảnh 4.

Trong ảnh là những chiếc VinFast VF8 đầu tiên chạy theo cầu dẫn ở đuôi xe để vào trong.

 Bên trong con tàu khổng lồ dài 183m chở giấc mơ Mỹ của ông Phạm Nhật Vượng  - Ảnh 5.

Hình ảnh bên trong một sàn của tàu, nơi những chiếc VinFast VF8 được xếp thành hàng một cách trật tự. Quy trình ô tô lên xuống tàu đều sử dụng tài xế trung chuyển, tức là tài xế sẽ lần lượt lái những chiếc xe lên tàu, xếp vào boong theo trình tự từ boong cao xuống thấp, theo chỉ dẫn của người điều hành.

 Bên trong con tàu khổng lồ dài 183m chở giấc mơ Mỹ của ông Phạm Nhật Vượng  - Ảnh 6.

Tàu cũng sẽ có hệ thống chèn, khóa cố định vị trí của xe trong suốt quá trình di chuyển, cùng với đó là hệ thống thông gió để hút hết khí thải của xe còn tích tụ trên boong tàu.

 Bên trong con tàu khổng lồ dài 183m chở giấc mơ Mỹ của ông Phạm Nhật Vượng  - Ảnh 7.

Xe sẽ được xếp trên tàu theo nguyên tắc đảm bảo cân bằng, đây là điều rất quan trọng.

 Bên trong con tàu khổng lồ dài 183m chở giấc mơ Mỹ của ông Phạm Nhật Vượng  - Ảnh 8.

Vị thuyền trưởng của tàu Silver Queen trong chuyến hành trình lần này.

 Bên trong con tàu khổng lồ dài 183m chở giấc mơ Mỹ của ông Phạm Nhật Vượng  - Ảnh 9.
 Bên trong con tàu khổng lồ dài 183m chở giấc mơ Mỹ của ông Phạm Nhật Vượng  - Ảnh 10.

Đây là hình ảnh của tàu Silver Queen trước khi được sơn lại với logo VinFast. Hãng sản xuất cho biết 999 chiếc VF8 đầu tiên này chỉ là một phần nhỏ trong những lô hàng sẽ tiếp tục được vận chuyển sang Mỹ, Canada và châu Âu trong thời gian tới, đáp ứng tổng số đơn hàng lên đến 65.000 xe dành cho VF8 và VF9.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại