Bé trai lọt vào trụ bê-tông: Thi thể vẫn còn nguyên vẹn

VĨNH KỲ |

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, khẳng định thi thể bé trai lọt vào trụ bê-tông được đưa lên mặt đất trong tình trạng nguyên vẹn.

Lúc 1 giờ 20 phút ngày 20-1, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã hoàn tất việc đưa thi thể bé Thái Lý Hạo Nam (SN 2012; ngụ xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) lên mặt đất.

Khi tiếp cận trụ bê-tông cuối cùng - nơi bé Hạo Nam bị kẹt, lực lượng cứu hộ cứu nạn phải đeo dưỡng khí để xuống độ sâu hơn 25 m trong lồng ống sắt Ø2 m bao quanh trụ bê-tông và dùng các thiết bị chuyên dụng để đưa thi thể lên.

Tuy nhiên, ống vách nhỏ hẹp, thao tác khó khăn, phải mất gần hai giờ, từng nhóm hai người lên xuống nhiều lượt mới đưa được thi thể bé Hạo Nam lên mặt đất.

Bé trai lọt vào trụ bê-tông: Thi thể vẫn còn nguyên vẹn - Ảnh 1.

Ông Đoàn Tấn Bửu

Công tác pháp y được tiến hành ngay hiện trường và xác định được nguyên nhân tử vong của cháu bé. Ông Đoàn Tấn Bửu thông tin: "Theo kết quả của cơ quan điều tra và pháp y tại hiện trường, nhận định sơ bộ ban đầu là cháu bé bị đa chấn thương do va chạm vào thành vách cứng và rơi vào môi trường nước nên dẫn đến tử vong".

Ngoài ra, ông Bửu còn cho biết việc cứu hộ diễn ra trong thời gian dài, nhưng cuối cùng đã đưa được thi thể bé trai lên mặt đất trong tình trạng nguyên vẹn.

"Trong điều kiện có đất bao xung quanh trong ống kín, áp lực nước và trong môi trường yếm khí nên quá trình phân hủy diễn ra chậm hơn so với bình thường. Do đó, thi thể bé Hạo Nam còn nguyên vẹn khi đưa lên" – ông Bửu lý giải.

Bé trai lọt vào trụ bê-tông: Thi thể vẫn còn nguyên vẹn - Ảnh 2.

Chiếc xe đưa quan tài Hạo Nam về gia đình.

Đến khoảng 3 giờ cùng ngày, chiếc xe đưa quan tài bé Hạo Nam về đến nhà cách hiện trường gần 1 km. Đón con trong đêm tối trở về, ông Thái Văn Tấn Tài (cha Hạo Nam) đội nón che mái đầu đã xuống tóc và đôi mắt thất thần cứ đăm đăm nhìn chiếc quan tài.

Cạnh đó, bà Nguyễn Thị Mỹ Linh (mẹ Hạo Nam) ngồi cạnh những người thân mà khóc ngất. Tấm di ảnh lúc 3-4 tuổi được phóng lớn và đặt ngay ngắn trên chiếc bàn học nhỏ lúc Nam còn sống, khói hương bay trong căn nhà nhỏ.

Bé trai lọt vào trụ bê-tông: Thi thể vẫn còn nguyên vẹn - Ảnh 3.

Nhiều lực lượng vẫn còn làm việc tại trường.

Là hàng xóm của gia đình cháu Hạo Nam, ông Lê Văn Tuấn (xã Phú Lợi) chia sẻ: "Vụ bé trai lọt vào trụ bê-tông đã làm xáo động không chỉ ở xóm tôi, mà còn được cả nước quan tâm. Nay là 29 Tết, cháu bị nạn cũng 21 ngày mới đưa lên được, dẫu có muộn nhưng trước Tết, đó cũng là sự an ủi cho cha mẹ cháu. Tết này, cháu không còn ăn Tết được với cha mẹ, nhưng cháu cũng không còn lạnh lẽo nơi hố sâu kia nữa".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại