Bé trai lọt vào trụ bê-tông: Đã đưa thi thể Hạo Nam về gia đình an táng

VĨNH KỲ |

Kết hợp nhiều kỹ thuật, cuối cùng lực lượng cứu nạn cứu hộ đã đưa được thi thể bé trai lọt vào trụ bê-tông về an táng.

Lúc 1 giờ 25 phút sáng 20-1, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã hoàn thành việc đưa thi thể bé Thái Lý Hạo Nam (SN 2012; ngụ xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) lên mặt đất.

Như vậy, sau 21 ngày nỗ lực 24/24 giờ, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã vượt qua nhiều khó khăn để đưa thi thể bé Hạo Nam về với gia đình.

Bé trai lọt vào trụ bê-tông: Đã đưa thi thể Hạo Nam về gia đình an táng - Ảnh 1.

Xe đưa linh cữu bé Hạo Nam về gia đình

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết việc đem được trụ số 2 lên mặt đất và tiếp xúc đầu trụ số 3 để thực hiện việc rửa nước, vệ sinh và tiến hành các biện pháp để đưa thi thể bé trai lọt vào trụ bê-tông là rất khó khăn. Vì độ sâu hơn 24m và không gian hẹp nên đội cứu nạn cứu hộ phải rất nỗ lực mới có thể đưa thi thể bé lên được.

Bé trai lọt vào trụ bê-tông: Đã đưa thi thể Hạo Nam về gia đình an táng - Ảnh 2.

Hiện trường sau khi thi thể bé Hạo Nam được đưa lên

"Toàn lực lượng cứu nạn cứu hộ đã quyết tâm và kết hợp nhiều biện pháp kỹ thuật để đảm bảo công tác luôn an toàn. Đến giờ phút này, có thể nói công tác cứu nạn cứu hộ bé Hạo Nam đã hoàn thành" - ông Bửu nhấn mạnh.

Bé trai lọt vào trụ bê-tông: Đã đưa thi thể Hạo Nam về gia đình an táng - Ảnh 3.

Các lực lượng vẫn còn đang làm nhiệm vụ sau khi hoàn thành việc đưa thi thể Hạo Nam về gia đình

Công tác khám nghiệm tử thi và thực hiện các nghi thức tôn giáo được tỉnh Đồng Tháp cho tiến hành ngay hiện trường, trước khi đưa thi thể bé Hạo Nam về gia đình.

Trong sáng 20-1, linh cữu bé Hạo Nam cũng được an táng theo nguyện vọng của cha mẹ bé.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 31-12-2022, một nhóm trẻ em độ tuổi từ 11 đến 12 đi vào công trường và được nhân viên bảo vệ phát hiện, đuổi ra. Tuy nhiên, đến khoảng 11 giờ 50 phút, khi công nhân đang nghỉ trưa thì nhóm trẻ này lại vào công trường phía mố MA không rõ mục đích.

Đến 11 giờ 55 phút, bé Thái Lý Hạo Nam lọt vào trụ bê-tông D500 tại mố MA (trụ C1-MA) có đường kính ngoài 50 cm, đường kính trong 25 cm. Tại thời điểm xảy ra sự cố, công trường ngừng làm việc và công nhân đang nghỉ trưa. Trước thời điểm đó, công trình vẫn hoạt động thi công bình thường.

Quá trình giải cứu bé Hạo Nam, yếu tố cản trở quá trình cứu nạn là do ảnh hưởng về địa chất địa tầng, thiết bị được vận chuyển từ nơi xa đến nên lực lượng chức năng không thể chủ động được, phải thay đổi nhiều phương án cứu hộ. Đây là lý do chậm rút trụ bê-tông lên theo như dự tính trước đó.

Đến tối 4-1, cơ quan chức năng xác nhận bé Hạo Nam đã tử vong.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại