Bé trai 9 tuổi nhanh trí phối hợp cùng chị đánh đuổi tên trộm xe trong đêm

Lê Bê |

Ba chị em đã nhanh trí tìm cách buộc tên trộm phải dừng xe lại ngay giữa đường quốc lộ và lao ra ngoài bỏ trốn.

Khoảng 11 rưỡi đêm Chủ nhật (22/12), cô bé Imama, 16 tuổi, cùng cậu em trai 10 tuổi Hasnain và em gái 5 tuổi của mình đang ngủ gật trên chiếc xe SUV của gia đình, trong lúc chờ bố đi mua pizza ở một cửa hàng trong khu dân cư West Rogers Park, phía bắc thành phố Chicago (Mỹ). Bất ngờ, một người đàn ông lạ mặt mở cửa xe, thả mình rất mạnh vào vị trí ghế lái khiến Imama choàng tỉnh.

"Hắn nhảy vào trong xe, ngoái đầu nhìn lại, và cháu nhận ra đó không phải là bố. Cháu hỏi ‘Chú là ai?’… Thế là hắn bắt đầu lái xe rất nhanh và lạng lách", Imama nhớ lại sự việc. "Cháu bắt đầu hét lên "Chú là ai? Chú ra đi’. Hắn gắt ‘Im đi, không tao bắn!’".

Hiểu rằng tên trộm đang lái chiếc xe đi xa khỏi tầm mắt của bố, Imama không thể cứ ngồi đó, cô bé muốn bảo vệ các em mình: "Cháu rất sợ hãi, cháu muốn khóc, nhưng cháu nghĩ cần phải làm gì đó".

Bé trai 9 tuổi nhanh trí phối hợp cùng chị đánh đuổi tên trộm xe trong đêm - Ảnh 1.

Cảnh sát tìm thấy chiếc SUV bị đánh cắp cách nơi đỗ xe ban đầu chỉ vài con phố.

"Cháu nói 'Thôi được, cháu sẽ im’". Imama kể lại. Cô cùng em trai Hasani đã giả vờ nghe lời tên trộm, yên lặng tìm kiếm cơ hội chống trả.

"Điện thoại của cháu sập nguồn nên không thể gọi được 911 (đường dây nóng của cảnh sát Mỹ - pv). Cháu nhìn thấy điện thoại của bố ở ghế sau… Cháu cố gằng ghì cổ hắn từ đằng sau, vì cháu ngồi ngay sau ghế lái". Bị tấn công bất ngờ, tên trộm buộc phải dừng xe, cách nơi đỗ xe ban đầu chỉ vài con phố.

Trong lúc cậu em trai Hasnain dùng iPad đánh túi bụi vào đầu tên trộm, Imama nhanh tay bấm máy gọi 911. "30 giây sau khi điện thoại đổ chuông, hắn nhảy ra khỏi xe", và chui vào một chiếc xe khác có nhiều người bên trong rồi phóng đi.

Bé trai 9 tuổi nhanh trí phối hợp cùng chị đánh đuổi tên trộm xe trong đêm - Ảnh 2.

Imama, 16 tuổi, cùng 2 em thuật lại vụ việc với phóng viên địa phương.

Theo cảnh sát Chicago, chiếc xe chở tên trộm tẩu thoát khỏi hiện trường là một chiếc Toyota Camry màu đen, được chúng đánh cắp 1 ngày trước đó. Chiếc xe chở nghi phạm bị phát hiện tại một trạm xăng khoảng gần 2 giờ sáng. 4 kẻ tình nghi, gồm 2 nam, 2 nữ đã bị bắt giữ - tất cả đều dưới 22 tuổi và từng có tiền sự tội xâm nhập trái phép phương tiện cá nhân. Nghi phạm thứ 5 đã tẩu thoát.

Ba chị em nhà Imama may mắn không bị thương, an toàn đoàn tụ với bố mẹ.

(Theo MSN)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại