Bé trai 4 tuổi bị lạm dụng tình dục ở trường mẫu giáo trọng điểm, 'ông chú' lạ mặt trong lời kể của cậu bé khiến dư luận xứ Trung bàng hoàng

NGUYÊN DŨNG TT |

Nhiều người cho rằng lạm dụng tình dục trẻ em không xảy ra với bé trai, nhưng trên thực tế tỷ lệ trẻ trai bị ấu dâm còn cao hơn nhiều so với bé gái. Phần lớn các nạn nhân bị lạm dụng đều thiếu khuyết sự giáo dục đúng mực từ phụ huynh.

Câu chuyện kể về những nỗ lực của người mẹ có con bị lạm dụng tình dục ngay tại trường mẫu giáo trọng điểm đã và đang gây chấn động dư luận Trung Quốc. Từng chi tiết dù là nhỏ nhất cũng được thuật lại tỉ mỉ, dẫn lối và cảnh tỉnh các bậc phụ huynh không nên mất cảnh giác, cũng đừng nên làm ngơ trước những bí ẩn sâu kín đang được che đậy trong ngôi trường đầy tội lỗi mang vỏ bọc yên bình.

Nạn nhân của vụ việc năm nay hơn 5 tuổi. Năm 2020, khi cậu bé mới chỉ hơn 4 tuổi đã bị xâm hại tình dục ở trường mầm non công lập trọng điểm của tỉnh (mẹ nạn nhân không muốn công bố chính xác địa điểm ngôi trường).

Nơi ác mộng bắt đầu

Lạm dụng tình dục là hành vi tình dục hoặc hành vi tình dục ép buộc phụ nữ, đàn ông hoặc trẻ em mà không có sự đồng ý của họ. Lạm dụng tình dục bao gồm lạm dụng 1 người phụ nữ, đàn ông hoặc trẻ em bởi 1 người đàn ông, phụ nữ hoặc trẻ em.

Lạm dụng tình dục là hành động bạo lực mà kẻ tấn công sử dụng để chống lại người mà chúng cho là yếu hơn mình. Nó không đến từ 1 ham muốn tình dục không thể kiểm soát, nhưng là 1 tội ác được thực hiện có chủ ý với mục tiêu kiểm soát và làm nhục nạn nhân.

Mọi người cứ nghĩ rằng là lạm dụng tình dục trẻ em không xảy ra với bé trai. Thực tế xảy ra hoàn toàn trái ngược với suy nghĩ này. Con trai cũng dễ bị lạm dụng tình dục như con gái, thậm chí tỷ lệ bé trai bị lạm dụng còn cao hơn nhiều so với bé gái.

Bé trai 4 tuổi bị lạm dụng tình dục ở trường mẫu giáo trọng điểm, ông chú lạ mặt trong lời kể của cậu bé khiến dư luận xứ Trung bàng hoàng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nạn nhân nhập học vào giữa tháng 9/2020. Từ cuối tháng 9, cậu bé bắt đầu không muốn đi nhà trẻ, kiếm cớ mè nheo hoặc nằm lì trên giường không muốn dậy. Vào dịp Quốc Khánh Trung Quốc (1/10, thông thường sẽ được nghỉ 1 tuần), nạn nhân mê sảng và sau khi tỉnh dậy liền trốn vào góc giường.

Vài ngày hôm sau, cậu bé lại tiếp tục nằm mơ thấy ác mộng, mồ hôi ướt đẫm áo, khi mẹ vào phòng định thay đồ cho con trai liền bị cậu bé gạt tay xuống và la hét thất thanh. Chính sự phản ứng bất thường của con đã khiến mẹ bé nghi ngờ. Tuy nhiên, niềm tin "học trường điểm sẽ nhận được nền giáo dục tốt" đã ăn sâu bám rễ vào nhận thức của các bậc phụ huynh Trung Quốc.

Sau đó vài hôm, nạn nhân bắt đầu kể với mẹ chuyện "giáo viên đánh học sinh", bóng gió nói về bạn A để kể về chính mình.

Vào cuối tháng 11, mẹ cậu bé mới biết đến 1 "ông chú" qua lời kể của con, cũng chính vì chuyện này mà vợ chồng họ to tiếng bởi vợ muốn báo cảnh sát, còn chồng lại không muốn làm to chuyện.

Bé trai 4 tuổi bị lạm dụng tình dục ở trường mẫu giáo trọng điểm, ông chú lạ mặt trong lời kể của cậu bé khiến dư luận xứ Trung bàng hoàng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Vào ngày 26/10/2020, 2 vợ chồng họ đi đón con trai. Trong lúc đợi ở cổng trường, ông bố đã vô tình kể với giáo viên chuyện "ông chú" lạ mặt. Thế nhưng phản ứng của giáo viên rất gượng gạo.

Vào ngày hôm sau, tức 27/10/2020, mẹ nạn nhân trực tiếp lên gặp hiệu trưởng trường mầm non và yêu cầu xem camera giám sát nhưng bị từ chối. Lý do là "trường điểm không thể xảy ra chuyện như vậy.”

Sang ngày 28/10/2020, phía trường học gọi điện đến chỗ làm của cô Phương (mẹ nạn nhân - tên nhân vật đã được thay đổi) và phàn nàn rằng cô quá kén chọn, chuyện bé xé ra to. May sao lãnh đạo văn phòng rất công chính đã nói lại chuyện ấy với cô.

Vào ngày 29/10/2020, phía nhà trường gọi cho cô Phương xác nhận lại việc đã kiểm tra toàn diện nhưng không phát hiện chuyện gì bất thường. Nhưng cô Phương vẫn kiên quyết làm thủ tục nghỉ học cho con. Song chồng cô vẫn không ủng hộ, còn trút giận lên cậu bé và trách mắng vợ lo xa quá đà.

Sáng ngày 2/11/2020, đồng nghiệp đưa cô đến đồn công an, nhưng công an thụ lý vụ án L (tên nhân vật đã được thay đổi) cũng là phó hiệu trưởng quản lý toàn diện nhà trường. Sau khi nghe cô Phương kể chuyện, người này đã lập tức phủ đầu bằng câu nói: "Bé trai sao có thể bị xâm hại, tôi còn tưởng bé gái chứ. Chị hồ đồ quá!"

Chiều cùng ngày hôm đó, cô Phương đến trường mầm non nộp tờ trình xin nghỉ học thì bị hiệu trưởng từ chối. Hiệu trưởng bày tỏ nếu cô muốn thì có thể xem camera giám sát của tháng 9. Cô Phương cảm thấy khó hiểu vô cùng, trước đó nhất quyết không cho xem, vậy mà sau khi cô tìm gặp cảnh sát lại đột ngột thay đổi thái độ.

Bé trai 4 tuổi bị lạm dụng tình dục ở trường mẫu giáo trọng điểm, ông chú lạ mặt trong lời kể của cậu bé khiến dư luận xứ Trung bàng hoàng - Ảnh 3.

Nạn nhân (Ảnh được mẹ bé cung cấp trong bài viết)

Giữa tháng 11, cô tìm được người tư vấn tâm lý cho con, đối phương là giáo viên đại học kiêm tiến sĩ tâm lý, đã tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân và có kinh nghiệm dày dặn. Sau lần gặp đầu tiên, cô ấy đã nhắc nhở mẹ nạn nhân phải tìm hiểu rõ về việc trẻ có bị gạ tình hoặc bị lạm dụng tình dục hay không.

Sau 2 buổi trị liệu, cô Phương bàng hoàng nhận được lời khẳng định từ người tư vấn rằng cháu bé quả thực đã bị lạm dụng tình dục.

Vào cuối tháng 11, cô Phương gửi con đến trường mầm non mới, đồng thời đã bàn với cô hiệu trưởng cho bé đi học nửa buổi trong tháng đầu tiên vì vẫn còn ám ảnh tâm lý.

Bé trai 4 tuổi bị lạm dụng tình dục ở trường mẫu giáo trọng điểm, ông chú lạ mặt trong lời kể của cậu bé khiến dư luận xứ Trung bàng hoàng - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Những tưởng sự việc đến đây là chấm hết, nhưng đến tháng 12/2020 cháu bé sốt cao (phải đặt thuốc từ hậu môn) thì cô mới phát hiện con mình không chỉ dừng lại ở chuyện bị "đụng chạm phần nhạy cảm" mà đã từng bị người ta tấn công tình dục.

Sau 1 hồi gặng hỏi, cuối cùng nạn nhân cũng nói ra mình bị "ông chú" ấu dâm ngay sau khi bị thầy chủ nhiệm phạt nhốt dưới phòng tối tại tầng 1 chỉ vì ăn chậm. Mẹ nạn nhân đoán là do thầy chủ nhiệm đưa con xuống tầng 1 nhốt lại, đã tạo cơ hội cho kẻ xấu.

"Sau khi biết được chân tướng sự việc, tôi cảm thấy thật sự kinh hãi. Cứ hễ nhắm mắt lại là tôi lại tưởng tượng ra cảnh tượng kinh khủng mà con trai mình phải chịu đựng." - Cô Phương kể. Về sau vì quá sốc, cô Phương cũng bắt đầu phải trị liệu tâm lý cùng con.

Thay vì né tránh, hãy nhận thức đúng đắn

Vào tháng Giêng năm nay, bài đăng của cô Phương đã được Viện kiểm sát nhân dân Trung Quốc chú ý đến, họ bày tỏ sự tin tưởng và liên hệ với mẹ nạn nhân, đồng thời khuyến khích cô làm đơn trình lên Tòa án giải quyết.

"Đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy sự tồn tại của công lý trong 2 tháng qua." - Cô Phương nghẹn ngào.

Vào 1 ngày cuối tuần của tháng Giêng năm 2021, cô Phương dẫn con đến đồn cảnh sát hình sự. Biết tin vụ việc sẽ được giao lại cho công an thụ lý, cô Phương cảm thấy tuyệt vọng khi nghĩ đến vị "phó hiệu trưởng" nọ.

Khi cô Phương nói lên nỗi khúc mắc của mình thì cảnh sát C (tên nhân vật đã được thay đổi) thuộc Đội Điều tra Hình sự đã thụ lý vụ án vào ngày hôm sau. Nạn nhân được mời đến để ghi lại lời khai, nhưng điều đáng tiếc là thời gian báo án quá muộn nên bản bảo lưu của video giám sát tại trường mầm non không xem lại được nữa (thời gian bảo lưu là 1 tháng), thế nên vụ án của con trai cô Phương vẫn đang nằm yên.

Dù kết quả không được như ý, nhưng những người cô Phương may mắn gặp được trong quá trình tìm lại công bằng cho con sau đó, bao gồm Viện Kiểm sát tỉnh, và cảnh sát C từ Đội Điều tra Hình sự, đã cho cô và bé trai dũng khí để sống tiếp.

"Thay vì né tránh, cảm thấy khó chấp nhận, hoặc chủ quan, gia đình và các bậc phụ huynh hãy nhận thức đúng đắn và nghiêm túc hơn về nạn lạm dụng tình dục trẻ em nam." - Cô Phương cảnh tỉnh các bậc phụ huynh không nên chọn cách im lặng vì xấu hổ. Bởi đây cũng là điều mà những kẻ xâm hại có thể lợi dụng để thoát tội.

Nguồn: QQ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại