Bé sơ sinh nửa tháng tuổi bị bỏ rơi ngoài đường kèm theo mẩu giấy: "Ai nhặt được xin hãy nuôi dưỡng bé"

Nhật Hạ |

Có lẽ hoàn cảnh khó nói và không đủ khả năng, người mẹ này đã phải bỏ lại đứa con của mình.

Việc những em bé bị bỏ rơi do bố mẹ không có khả năng nuôi dưỡng luôn khiến cộng đồng mạng vô cùng thương cảm. Mới đây, mạng xã hội chia sẻ tấm ảnh một em bé chưa đầy một tháng tuổi bị bỏ rơi. Hoàn cảnh của bé khiến người ta không khỏi chú ý.

Theo thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, em bé bị ỏ rơi tại trụ sở khu phố 10, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang. Hiện tại bé được chăm sóc tốt, sức khoẻ ổn định. Cũng theo nguồn tin này, em bé đang được cơ quan chức năng chăm sóc.

Bé sơ sinh nửa tháng tuổi bị bỏ rơi ngoài đường kèm theo mẩu giấy: Ai nhặt được xin hãy nuôi dưỡng bé - Ảnh 1.

Em bé bị bỏ rơi.

Bé sơ sinh nửa tháng tuổi bị bỏ rơi ngoài đường kèm theo mẩu giấy: Ai nhặt được xin hãy nuôi dưỡng bé - Ảnh 2.

Trong bức ảnh đính kèm, em bé được quấn chăn, bên cạnh là bọc tã lót, một tập tiền cùng tờ giấy viết tay: "Bé sinh ngày 29/1/2020. Tôi không có điều kiện nuôi bé. Ai nhặt được bé xin nuôi dưỡng bé giùm. Chân thành cảm tạ và biết ơn".

Đây có lẽ là thư do mẹ bé để lại sau khi bỏ con. Nhìn hình ảnh em bé mới nửa tháng tuổi, nằm bơ vơ và đọc mảnh giấy, nhiều người bày tỏ thương cảm. 

"Mình ở nhà ôm con nhìn ảnh này không cầm được nước mắt. Thương em bé quá chừng, hi vọng sớm có ai đó tốt bụng đón bé về nuôi", một dân mạng bình luận.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại