Bé Sâu - Cô gái miền Tây nổi tiếng khắp Tiktok nhờ loạt clip ăn uống dân dã cùng chú vịt bầu có khả năng diễn trước ống kính, giúp cô chủ kiếm bộn tiền

HALEY |

Bé Sâu - Cô gái miền Tây nổi tiếng khắp Tiktok nhờ loạt clip ăn uống dân dã cùng chú vịt bầu có khả năng diễn trước ống kính, giúp cô chủ kiếm bộn tiền
Bé Sâu - Cô gái miền Tây nổi tiếng khắp Tiktok nhờ loạt clip ăn uống dân dã cùng chú vịt bầu có khả năng diễn trước ống kính, giúp cô chủ kiếm bộn tiền

Mới chỉ 18 tuổi Nguyễn Thùy Trang đã có cho mình một kênh youtube có số người theo dõi đáng nể, chỉ với những video quay lại cuộc sống hàng ngày với chú vịt bầu.

Ai đã một lần xem video của Nguyễn Thùy Trang (sống tại huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) trên YouTube chắc hẳn sẽ bị ấn tượng bởi một cô gái mới chỉ đang học lớp 12 lại làm vlog (nhật ký trên nền tảng video) một cách rất tự nhiên, câu chuyện được Trang chia sẻ qua mỗi video một cách rất gần gũi, mang đậm cuộc sống thôn quê miền Tây sông nước.

Bé Sâu - Cô gái miền Tây nổi tiếng khắp Tiktok nhờ loạt clip ăn uống dân dã cùng chú vịt bầu có khả năng diễn trước ống kính, giúp cô chủ kiếm bộn tiền - Ảnh 1.

Kênh TikTok của Trang có tới 5,5 triệu người thích.

Làm nên kênh Sâu Tivi từ hơn 1 năm trước và bắt đầu tập trung xây dựng nội dung từ nửa năm qua, chỉ trong thời gian ngắn kênh của cô gái miền Tây có số lượng người theo dõi tăng một cách nhanh chóng. Phần vì hoạt ngôn trong cách ăn nói, phần còn lại nhờ người bạn đồng hành là chú vịt bầu trắng muốt luôn đi theo Trang như hình với bóng.

Sâu chia sẻ về chú vịt bầu tên Bim Bim cùng mình làm nên những video triệu view.

Được mọi người yêu mến từ những món ăn "cải lương" và sở thích ngồi ăn với vịt bầu

Nhanh nhẹn và vô cùng vui vẻ là những gì chúng tôi cảm nhận được ở Thùy Trang, ai mà nghĩ cho được một kênh YouTube hơn 100.000 người theo dõi lại do một tay em làm nên, Trang vui vẻ chia sẻ việc quay video đa phần được em thực hiện sau buổi học, ngoài những video làm về món ăn đậm chất miền Tây như cách ăn trái dừa nước, cách làm món chùm ruột dầm hay video thú vị về giải nhiệt ngày nóng bằng nước thốt nốt...

Một số video cô nàng làm nổi tiếng trên Tiktok và Youtube với vẻ chân chất, mộc mạc của một người sống ở miền Tây.

Cô nàng cũng thường lên sóng với những món ăn bắt trend nhưng được làm với phong cách cực kỳ thôn quê, có thể kế đến món ăn bánh mì bơ tỏi nổi tiếng được chị em hết mực quan tâm, thi nhau làm với nguyên liệu có thể được chuẩn bị đầy đủ, nhưng ngược lại cũng là món bánh mì bơ tỏi được cô nàng miền Tây thực hiện theo cách rất khác, bởi ở vùng quê kiếm đâu ra bánh mì tròn siêu to, hay phô mai béo ngậy...

Kể về những màn nấu ăn bá đạo của mình Trang cũng không thể nhìn nổi cười, "vì không có nhiều chi phí nên những món ăn của em thường là ẩm thực vùng quê với mức giá mua nguyên liệu vừa phải.

Có những video bắt trend nấu những món kiểu Hàn Quốc, kiểu Thái theo phong cách của chính em, cũng bởi vì chợ quê không có những gia vị, thành phần như dầu oliu, phô mai,... nên được em "cải lương" bằng những thứ gần giống, có những món mất công chuẩn bị rồi nấu cũng chẳng thể ra nổi như trên mạng khiến em phải làm đi rồi làm lại, ấy thế nhưng chính vì sự khác biệt đó khiến nhiều người quan tâm đến những video làm món ăn của em hơn".

Điều thú vị ở những trải nghiệm mỗi ngày của Trang lại càng được mọi người chú ý với thường xuất hiện bên mình luôn có sự giúp sức của 2 "người bạn" thân thiết là chú vịt bầu tên Bim Bim và chú chó Big C.

"Em rất yêu thích động vật và ở nhà em coi chúng như những người bạn của mình, khi làm vlog Bim Bim thường thích ngồi ăn cùng em nên cũng được lên hình nhiều hơn, còn chú chó Big C thì luôn nằm cạnh em cả buổi đến khi nào em quay xong thì chúng mới chịu vào nhà", Trang chia sẻ.

Là con thú cưng chịu khó lên hình nhất cùng Thùy Trang, chú vịt bầu Bim Bim tuy là giống đực nhưng lại được cô chủ thường xuyên coi như giống cái, lên hình với những bộ trang phục dễ thương, thần thái vô cùng, nên đôi khí còn "chiếm sóng" hơn cả nữ chính của kênh.

Bé Sâu - Cô gái miền Tây nổi tiếng khắp Tiktok nhờ loạt clip ăn uống dân dã cùng chú vịt bầu có khả năng diễn trước ống kính, giúp cô chủ kiếm bộn tiền - Ảnh 2.
Bé Sâu - Cô gái miền Tây nổi tiếng khắp Tiktok nhờ loạt clip ăn uống dân dã cùng chú vịt bầu có khả năng diễn trước ống kính, giúp cô chủ kiếm bộn tiền - Ảnh 3.
Bé Sâu - Cô gái miền Tây nổi tiếng khắp Tiktok nhờ loạt clip ăn uống dân dã cùng chú vịt bầu có khả năng diễn trước ống kính, giúp cô chủ kiếm bộn tiền - Ảnh 4.
Bé Sâu - Cô gái miền Tây nổi tiếng khắp Tiktok nhờ loạt clip ăn uống dân dã cùng chú vịt bầu có khả năng diễn trước ống kính, giúp cô chủ kiếm bộn tiền - Ảnh 5.
Bé Sâu - Cô gái miền Tây nổi tiếng khắp Tiktok nhờ loạt clip ăn uống dân dã cùng chú vịt bầu có khả năng diễn trước ống kính, giúp cô chủ kiếm bộn tiền - Ảnh 6.

Bim Bim là chú vịt đặc trưng thường xuyên xuất hiện trong các video của cô gái và cực kỳ ngoan ngoãn dù bị mang ra làm trò hoặc bị cô chủ trêu chọc.

Bé Sâu - Cô gái miền Tây nổi tiếng khắp Tiktok nhờ loạt clip ăn uống dân dã cùng chú vịt bầu có khả năng diễn trước ống kính, giúp cô chủ kiếm bộn tiền - Ảnh 7.

Ngoài đời thật, cả nhà Trang xem Bim Bim như một thành viên trong gia đình, hầu như mọi người đi đâu, làm gì cũng dắt chú vịt theo.

Chia sẻ về Bim Bim, Trang kể chú vịt này là thủy cầm nuôi sau vườn, nhưng do có thân hình béo tròn, trắng muốt nên chú vịt bầu được gia chủ coi như thú cưng, được ưu ái chia cho hẳn một góc vườn có cả hồ nước bao quanh để làm nhà. "Mỗi khi đi quay em lại ra gọi Bim Bim chứ gần như ít đi một mình, đôi khi nó bận tắm phải đợi nó tắm xong mới đi, Bim Bim có biệt tài là tương tác rất dễ với người, ngồi ngoan trên ghế trong cả quá trình quay".

Chú vịt bầu được Trang diện cả đầm để lên hình.

Chú vịt háu ăn từ những món có vị chua, đắng, ngọt, mặn đều cho hết vào miệng chẳng hề kén chọn thứ gì, có những lúc cô chủ đang mải dọn đồ ra mân, Bim Bim đã kêu lên một tiếng bởi chú ta muốn đòi mình là người ăn đầu tiên. Nhiều người cho rằng Bim Bim hành động rất đặc biệt, chẳng khác gì đứa trẻ con ngày ngày hết đi ăn, đi chơi rồi lại đi ngủ với cô chủ.

"Xây" kênh YouTube trăm nghìn sub một mình bằng chiếc điện thoại cũ

Không có điều kiện để đầu tư quá nhiều máy móc hay một ekip sản xuất nội dung như nhiều YouTuber khác, Nguyễn Thùy Trang lại chỉ có một mình và điều hiển nhiên là cô nàng phải tự mày mò học tất cả những kỹ năng cần có qua mạng, từ cách lên ý tưởng, bố trí góc quay, bấm máy đến khâu hậu kỳ...

Bé Sâu - Cô gái miền Tây nổi tiếng khắp Tiktok nhờ loạt clip ăn uống dân dã cùng chú vịt bầu có khả năng diễn trước ống kính, giúp cô chủ kiếm bộn tiền - Ảnh 8.
Bé Sâu - Cô gái miền Tây nổi tiếng khắp Tiktok nhờ loạt clip ăn uống dân dã cùng chú vịt bầu có khả năng diễn trước ống kính, giúp cô chủ kiếm bộn tiền - Ảnh 9.
Bé Sâu - Cô gái miền Tây nổi tiếng khắp Tiktok nhờ loạt clip ăn uống dân dã cùng chú vịt bầu có khả năng diễn trước ống kính, giúp cô chủ kiếm bộn tiền - Ảnh 10.
Bé Sâu - Cô gái miền Tây nổi tiếng khắp Tiktok nhờ loạt clip ăn uống dân dã cùng chú vịt bầu có khả năng diễn trước ống kính, giúp cô chủ kiếm bộn tiền - Ảnh 11.
Bé Sâu - Cô gái miền Tây nổi tiếng khắp Tiktok nhờ loạt clip ăn uống dân dã cùng chú vịt bầu có khả năng diễn trước ống kính, giúp cô chủ kiếm bộn tiền - Ảnh 12.

Những video của Trang chẳng khi nào vắng bóng chú vịt Bim Bim háu ăn và vô cùng thần thái.

Chia sẻ về việc làm nội dung YouTube mỗi ngày, Thùy Trang cho biết, "khó khăn thì em đã trải qua rất nhiều vì không có người quay cho mình chủ yếu em sử dụng là chân quay cho điện thoại và tự quay là chính. Dụng cụ quay em chỉ có mỗi 1 cái điện thoại và cũng chỉ dùng nó để chỉnh sửa video. Hồi mới làm kênh thì em sử dụng chiếc điện thoại cũ dung lượng thấp và cho ra chất lượng hình ảnh kém, rồi sau em phải lấy tiền tiết kiệm mua một chiếc điện thoại tốt hơn. Chưa chỉnh sửa video bao giờ cũng là cái khó khăn, rồi dần em học hỏi qua nhiều trang mạng, tự cải thiện hơn sau mỗi lần thực hiện video".

Chọn làm kênh về khám phá ẩm thực nên chi phí để có thể chuẩn bị một bàn đồ ăn đâu có phải là dễ, ấy thế mới thấy trong cái khó lại có cái khôn, cô nàng nghĩ ra những cách làm cực kỳ thú vị, "mới chỉ nhận tháng lương đầu tiên từ YouTube 3 ngày trước đây, còn khoảng dài trước đó việc duy trì kinh phí để làm kênh khiến em phải cân nhắc rất nhiều, ngoài những video được đầu tư đôi chút, thì đa phần những món ăn của em được tối ưu chi phí khá rẻ chỉ mất vài chục cho đến vài trăm nghìn, như video làm về trái thốt nốt có thể lấy nước giải nhiệt, vừa mua về cho cả gia đình dùng, em vừa tranh thủ làm video với chi phí chỉ vỏn vẹn 50.000 đồng".

Bé Sâu - Cô gái miền Tây nổi tiếng khắp Tiktok nhờ loạt clip ăn uống dân dã cùng chú vịt bầu có khả năng diễn trước ống kính, giúp cô chủ kiếm bộn tiền - Ảnh 13.

Trang còn cho Bim Bim ngủ cùng mình ở cạnh giường, trông gương mặt của Bim Bim hạnh phúc ghê chưa.

Bé Sâu - Cô gái miền Tây nổi tiếng khắp Tiktok nhờ loạt clip ăn uống dân dã cùng chú vịt bầu có khả năng diễn trước ống kính, giúp cô chủ kiếm bộn tiền - Ảnh 14.

Không chỉ hoạt động ở mạng xã hội YouTube, Trang cũng có 1 tài khoản TikTok đông đảo người theo dõi với những video đạt cả triệu view, thời gian tới ngoài những video làm đồ ăn, cô nàng còn có hoài bão lớn hơn, sớm cho ra chuyên mục vui vẻ như thử thách 24h hay đóng video hài... Mong muốn có thêm nhiều sự ủng hộ để có mức thu nhập phụ giúp gia đình.

Xuất thân ở vùng quê miệt vườn, gia đình đều là người lao động nên cô gái miền Tây mong muốn sẽ dùng chính khả năng của mình để giúp đỡ cho gia đình, "mấy ngày nay em rất vui khi sau hơn 1 năm em đã nhận được 4,5 triệu đồng từ YouTube, em cũng mong sẽ đẩy mạnh kênh hơn nữa để có chi phí phụ giúp gia đình".

theo BÁO DÂN SINH

Đọc thêm về:

  Đọc báo mới , xem tin tức nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên